เตรียมพร้อมลับสมอง...ต้อนรับการกลับมาของ โครงการ “ฮอนด้า อาซิโม ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์” ปี 5

ข่าวทั่วไป Wednesday April 1, 2009 15:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เตรียมพร้อมลับสมอง...ต้อนรับการกลับมาของโครงการ “ฮอนด้า อาซิโม ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์” ปี 5 ท้าคุณหนูๆ ประชันไอเดีย สร้างพลังฝันเพื่ออนาคตที่สดใส ใครมีไอเดียเด็ดๆ ยกมือขึ้น...ฮอนด้าเปิดเวทีแห่งความฝันให้น้องๆ หนูๆ ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 — 6 ทั่วประเทศ ได้เข้าร่วมประชันไอเดียแจ่มๆ เหมือนเช่นเคยในโครงการ “ฮอนด้า อาซิโม ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ ปี 5” ภายใต้หัวข้อ “พลังฝัน...สู่สิ่งประดิษฐ์ในอนาคต” โดยสิ่งประดิษฐ์ที่คิดนั้นจะต้องสามารถเคลื่อนที่หรือเคลื่อนไหวได้ และเป็นประโยชน์ต่อสังคม ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน — 15 กรกฎาคมนี้ น้องๆ ที่สนใจ ส่งผลงานเข้าประกวดในรอบ My Dreams โดยถ่ายทอดจินตนาการเป็นรูปวาดพร้อมอธิบายถึงรายละเอียดต่างๆ และแรงบันดาลใจในการออกแบบสิ่งประดิษฐ์นั้นๆ ติดต่อขอรับใบสมัครเข้าร่วมโครงการ และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประสานงานโครงการ “Honda ASIMO Super Idea Contest ครั้งที่ 5” บริษัท ซูเปอร์จิ๋ว จำกัด โทร 0-2274-0671-5 ต่อ 106, 107 และ 108 หรือที่ www.honda-ideacontest.com รางวัลสำหรับสุดยอดนักประดิษฐ์รุ่นจิ๋ว คือ รางวัลโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราช-กุมารี ทุนการศึกษามูลค่ากว่า 100,000 บาท และเป็นตัวแทนเยาวชนไทยไปแสดงผลงานความคิดสร้างสรรค์บนเวทีประกวด Honda Kids’ Idea Contest ครั้งที่ 8 พร้อมทัศนศึกษาบ้านเกิดอาซิโมและโลกแห่งเทคโนโลยีที่ประเทศญี่ปุ่น “น้องภีม” — รัชตะ ชาตบุตร ผู้ชนะเลิศโครงการอาซิโม ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ ครั้งที่ 4 ระดับประถมต้นชั้น ป.1 — 3 ได้เปิดใจให้ฟังว่า “ผมได้รู้จักหัดใช้จินตนาการแล้วก็รู้ว่าต้องมีความตั้งใจที่จะทำความฝันให้เป็นจริงด้วยครับ ถึงแม้ว่าจะเหนื่อย แต่ก็สนุกดีครับ” นอกจากนี้ยังฝากแนะนำเพื่อนๆ ว่า “อยากให้ทุกคนลองเข้ามาประกวด จะได้รู้จักเพื่อนใหม่ และประสบการณ์ดีๆ ครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่รู้ว่าจะคิดสิ่งประดิษฐ์อะไรดี ก็อยากให้ลองคิด หาไอเดียจากสิ่งรอบๆ ตัวเราครับ แล้วนึกดูว่าเราจะเปลี่ยนหรือทำอะไรกับมันได้บ้างครับ” จากภาพ: 6 เยาวชนคนเก่งผู้พิชิตรางวัลผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศ จากโครงการในปีที่ผ่านมา กับบรรยากาศสนุกๆ ที่ได้ไปทัศนศึกษาบ้านเกิดอาซิโมที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษเหนือใครในการเข้าเยี่ยมชมทวินริงโมเตกิ อาณาจักรฮอนด้าเพื่อการพัฒนายนตรกรรมแห่งศตวรรษที่ 21 และสนุกไปกับกิจกรรมมากมายที่จัดขึ้นโดยเฉพาะ ทั้งการเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของฮอนด้า (ฮอนด้า คอลเลคชั่น ฮอลล์) ศูนย์วิจัยความฝันแห่งอนาคต (แฟน ฟัน แล็ป) การท่องป่าในเฮลโล วูดส์ (Hello Woods) ทักทายกับอาซิโม่อย่างใกล้ชิด และตื่นเต้นสุดๆ กับการได้ไปวิ่งเล่นในสนามแข่งรถฟอร์มูล่า 1 สิทธิพิเศษเฉพาะคุณหนูๆ คนเก่งเท่านั้น สื่อมวลชนสัมพันธ์ :บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ศิริพร ศรีสุข โทร +66 (0) 2236 0256 ต่อ 1670 อีเมล์ siriporo@honda.th.com วรัศฐา กัยวิกัย โทร +66 (0) 2236 0256 ต่อ 1673 อีเมล์ waratkai@honda.th.com บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จารุวรรณ วรรักษ์ธนานันท์ โทร +66 (0) 2252 9871-7 อีเมล์ Jaruwan.v@abm.co.th สาธิดา ศรีธัญญาธรณ์ โทร +66 (0) 2252 9871-7 อีเมล์ Satida.s@abm.co.th

แท็ก ฮอนด้า   สมอง