สงกรานต์ปีนี้ “รถไฟฟ้า MRT” ชวนผู้สูงอายุนั่งฟรี 3 วัน พร้อมร่วมสรงน้ำพระเป็นสิริมงคลในสถานีรถไฟฟ้า MRT

ข่าวทั่วไป Thursday April 2, 2009 07:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--บีเอ็มซีแอล “รถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที” โดย บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บีเอ็มซีแอล) และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ขอเชิญชวนผู้สูงอายุโดยสารรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีฟรีตลอดเวลาให้บริการ ระหว่างวันที่ 13 — 15 เมษายน 2552 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์ และวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ประจำปี 2552 นายชาติชาย ประดิษพงษ์ ผู้อำนวยการงานส่งเสริมและเผยแพร่กิจกรรม บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บีเอ็มซีแอล) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (รถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ของไทย ประจำปี 2552 รวมทั้งในโอกาสวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ประจำปี 2552 บีเอ็มซีแอล และ รฟม. ได้เล็งเห็นถึงคุณค่าและความสำคัญของผู้สูงอายุ จึงใคร่ขอมอบสิทธิพิเศษยกเว้นค่าโดยสาร สำหรับผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ตลอดระยะเวลาการให้บริการ ในวันที่ 13 - 15 เมษายน 2552 เวลาตั้งแต่ 06.00 - 24.00 น. เพียงท่านผู้โดยสารแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสาร พร้อมบัตรประชาชน พนักงานประจำสถานีจะมอบคูปองกิจกรรมพิเศษ เพื่อเดินทางภายในระบบรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีต่อไป ทั้งนี้ รถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ยังได้จัดกิจกรรมสรงน้ำพระพุทธรูป เพื่อความเป็นสิริมงคลในเทศกาลสงกรานต์หรือวันปีใหม่ของไทยประจำปี 2552 ระหว่างวันที่ 10 - 15 เมษายน 2552 ภายในสถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที 9 สถานี กล่าวคือ สถานีหัวลำโพง สถานีสีลม สถานีสุขุมวิท สถานีพระราม 9 สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย สถานีลาดพร้าว สถานีพหลโยธิน สถานีสวนจตุจักร และสถานีบางซื่อ อีกด้วย ในโอกาสเดียวกันนี้ ทาง นาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก (โรงละครโจหลุยส์) ได้จัดกิจกรรมพิเศษเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ภายใต้ชื่อ “สงกรานต์หรรษา ที่นาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก” ตั้งแต่วันที่ 13 — 15 เมษายน 2552 โดยจัดการแสดงโขนผสมผสานการแสดงหุ่นละครเล็ก เรื่องรามเกียรติ์ ตอน หนุมานอาสา ซึ่งนำแสดงโดยคุณพิสูตร คุณสุรินทร์ และคุณศักดิ์ชัย ยังเขียวสด พร้อมด้วยนักแสดงจากนาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก พิเศษ!!! ในวันที่ 13 เมษายน 2552 จะเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป เข้าชมการแสดงฟรี อีกด้วย พร้อมลุ้นการรับของรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมงานในทั้งส่วนของโรงละครฯและร้านอาหารนาฎยศาลา เทอเรส ซึ่งรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนของรางวัลด้วย และเพื่อความสะดวกในการเดินทาง ท่านสามารถเดินทางไปยัง นาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก ซึ่งอยู่บริเวณโซน C3 สานลุมไนท์บาร์ซ่าร์ ด้วยรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ปลายทางสถานีลุมพินี ทางเข้า-ออกหมายเลข 3 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ห้องออกบัตรโดยสารในสถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ทุกสถานี หรือ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 0-2624-5200 และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ป้ายประชาสัมพันธ์ภายในสถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ทุกสถานี หรือทาง www.bangkokmetro.co.th