ข่าวเทคโนโลยี Thursday April 2, 2009 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--WiKalenda.com ปลุกประแสการท่องเที่ยว ธุรกิจไมซ์ และการส่งออก เปิดเว็บไซต์ www.WiKalenda.com “The Public Event Calendar” ครั้งแรกและที่เดียวที่รวบรวมงานแสดงสินค้าและการท่องเที่ยวของไทย สนองไลฟ์สไตล์ของนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวแบบครบครัน บริษัท ทรู ทรี เปอร์สเปกทีฟ จำกัด จับมือ พันธมิตร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกรมส่งเสริมการส่งออก เปิดตัวเว็บไซต์ www.WiKalenda.com “The Public Event Calendar” แหล่งข้อมูลออนไลน์ที่รวมงานแสดงสินค้าและการท่องเที่ยวแห่งแรกของเมืองไทย ซึ่งถือเป็นที่เดียวที่รวบรวมงานแสดงสินค้า และการท่องเที่ยว และธุรกิจการจัดประชุมและนิทรรศการ (ไมซ์) ผ่านสื่อออนไลน์ ตลอดจน คอนเทนท์หลากหลาย ตอบสนองไลฟ์สไตล์นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวแบบครบครัน อาทิ ช้อปปิ้ง กิน ดื่ม สถานที่น่าพักแบบอินเทรน เพื่ออัพเทรนด์และไลฟ์สไตล์ในหลากหลายรูปแบบ หวังดึงกำลังซื้อและปลุกกระแสการท่องเที่ยว จากนักธุรกิจ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ด้วยข้อมูลของกิจกรรมหลากหลายตลอดทั้งปี เว็บไซต์ www.WiKalenda.com ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่ง จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในโครงการ “Amazing Thailand” และกรมส่งเสริมการส่งออก ตลอดจนผู้ร่วมสนับสนุนรายอื่นๆ โดย นางสาววลัยลักษณ์ ชัยวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู ทรี เปอร์สเปกทีฟ จำกัด ผู้จัดทำเว็บไซต์ www.WiKalenda.com เผยว่า “นับเป็นยุทธศาสตร์ที่จะมีส่วนช่วยกระตุ้นส่งเสริมธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้า การจัดประชุม นิทรรศการ การส่งออก และการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้กลับมาคึกคักอีกทางหนึ่ง ผ่านทางสื่อออนไลน์รูปแบบใหม่ ในการเข้าถึงกลุ่มนักธุรกิจชาวต่างประเทศและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาประเทศไทย รวมถึง กลุ่มชาวต่างชาติที่ทำงานในประเทศไทย และกลุ่มนักธุรกิจคนไทย ซึ่งประเทศไทยถือว่ามีความพร้อมทั้งทางด้านสถานที่ การคมนาคม โรงแรมที่พัก และเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว และการจัดประชุมและนิทรรศการ (ไมซ์) ในภูมิภาคนี้” โดยคาดว่า ผู้เข้าชมเว็บไซตทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ จะสามารถกระตุ้นการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยว ตลอดจน เพิ่มการจับจ่ายใช้สอยของนักธุรกิจ และนักท่องเที่ยว ทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มประเทศเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป สหราชอาณาจักร อเมริกาเหนือ ตะวันออกกลาง จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นกลุ่มประเทศที่เดินทางเข้าประเทศไทยปีละกว่า 16 ล้านคน และมีมูลค่าการค้าการลงทุนกับประเทศไทยมากที่สุด โดยเป็นนักท่องเที่ยวจากธุรกิจกลุ่มไมซ์เป็นจำนวนกว่า 7 แสนคนต่อปี ทั้งนี้ ได้ประมาณการถึงผู้เข้าชมเว็บไซต์ สามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มนักธุรกิจชาวต่างประเทศและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศไทยจำนวน 40% กลุ่มชาวต่างชาติที่ทำงานในประเทศไทย (Expat.) 30% และกลุ่มนักธุรกิจคนไทย 30% ซึ่งเว็บไซต์นี้ มุ่งเน้นไปที่การเป็นจุดศูนย์รวมของประเทศ ด้านการท่องเที่ยว และธุรกิจ การจัดประชุม และนิทรรศการ (ไมซ์) ผ่านสื่อออนไลน์เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ตลอดจน คอนเทนท์อื่นๆที่สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์แบบครบครัน ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าของงานแสดงสินค้าและเจ้าของธุรกิจสามารถประชาสัมพันธ์ ในเวบไซต์ www.WiKalenda.com ได้ฟรี รวมถึงผู้เข้าชมเวบไซต์ก็สามารถใช้บริการต่างๆ ที่มีอยู่ในเวบไซต์ได้ฟรีอีกเช่นกัน ฟังก์ชั่นการใช้งานของเว็บไซต์ www.WiKalenda.com ได้นำเอาเทคโนโลยีของ Web2.0 และการสร้าง ชุมชนออนไลน์ (Online Social Network) มาใช้อย่างเกิดประสิทธิภาพสูงสุด มิใช่จำกัดอยู่เพียงในวงแคบเท่านั้น เป็นการขยายวงกว้างการรับรู้ และมีส่วนร่วมในการขยายตลาด รวมถึง การประชาสัมพันธ์การจัดงานแสดงสินค้า และการท่องเที่ยว ให้ได้รับความนิยมสูงสุดผ่านทางการตลาดออนไลน์ (Viral Marketing) ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญในการสร้างกระการรับรู้ และเพิ่มจำนวนผู้เข้าชม ให้เกิดขึ้นภายในระยะเวลาอันสั้นได้อย่างรวดเร็ว โดยเนื้อหาสำคัญ ประกอบไปด้วย ข้อมูลแนะนำงานและกิจกรรมสำคัญที่จัดขึ้นในประเทศไทย และข้อมูลด้านการท่องเที่ยวและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องในทุกไลฟ์สไตล์ โดยแบ่งข้อมูลออกเป็น 5 หมวดหลัก ได้แก่ งานอีเว้นท์ (Event) การจองตั๋ว (Ticket) การท่องเที่ยว (Travel) ไลฟ์สไตล์ (After Work) และกิจกรรม (Activities) ที่ตอบสนองไลฟสไตล์และเทรนด์ให้กับผู้เข้าชมและนักท่องเที่ยวในทุกรูปแบบอย่างครบครัน ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท ทรู ทรี เปอร์สเปกทีฟ จำกัด บริษัท ทรู ทรี เปอร์สเปกทีพ จำกัด ผู้สร้างสรรค์เวบไซต์ www.BangkokCountdown2009.com เป็นเว็บไซต์ ที่มุ่งเน้นการสร้างกระแสเคาท์ดาวน์และการท่องเที่ยวในประเทศในช่วงเทศกาลคริสต์มาสต์และปีใหม่ โดยมีส่วนช่วยสร้างกระแสด้านการท่องเที่ยว ตลอดจน ได้รับความนิยมและการตอบรับอย่างดียิ่ง ทั้งจาก นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2551 ถึงเดือนมกราคม 2552 ที่ผ่านมา ห้ามพลาด !!!! สำหรับผู้ที่ต้องการอัพเดทโอกาสทางธุรกิจและไลฟ์สไตล์ สามารถทำได้ง่ายดายเพียงคลิกเดียว ผ่าน www.WiKalenda.com “The Public Event Calendar” ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 086-008-1497 WiKalenda.com