11 เมอร์เคียวเตรียมเปิดในเอเชีย แปซิฟิกภายใน 2552

ข่าวท่องเที่ยว Thursday April 2, 2009 11:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--แอคคอร์ เอเชีย แปซิฟิก ผู้บริหารโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แปซิฟิกแถลงถึงการเติบโตของเครือข่ายแบรนด์เมอร์เคียวด้วยโรงแรมใหม่ 11 แห่ง ที่จะเปิดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกภายในปี 2552 นี้ โดยการเปิดตัวของโรงแรมเหล่านี้ถือเป็นความตั้งใจของแอคคอร์ในการขยายตลาดระดับกลางในเอเชีย แปซิฟิก โรงแรมใหม่ทั้ง 11 แห่งนี้มีในแทบทุกส่วนของภูมิภาค ตั้งแต่ญี่ปุ่นที่อยู่ทางเหนือ มาที่เมลเบิร์นที่อยู่ทางใต้ และบังกาลอร์ทางตะวันตกของภูมิภาค โดยการเปิดตัวของโรงแรมเมอร์เคียว บังกาลอร์ถือเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์เมอร์เคียวในอินเดีย นายไมเคิล ไอเซนเบิร์ก - ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารของแอคคอร์ เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “การขยายตัวของเมอร์เคียวในภูมิภาคอย่างรวดเร็วเช่นนี้เป็นการบ่งบอกถึงความต้องการของเจ้าของโรงแรมที่ต้องการช่องทางการขายที่ดีขึ้น เพิ่มการเป็นที่รู้จักของแบรนด์ และอาศัยความมั่นคงจากบริษัทบริหารโรงแรมนานาชาติ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแนะนำแบรนด์เมอร์เคียวให้เป็นที่รู้จักในอินเดีย ซึ่งเป็นตลาดสำคัญแห่งหนึ่งของการขยายตัวของแบรนด์นี้ในภูมิภาค” เมอร์เคียว โฮเต็ล ซัปโปโร ญี่ปุ่น - เปิดวันที่ 1 มิถุนายน 2552 นี้ ด้วยสถานที่ตั้งในใจกลางซูซูกิโนอันเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืน — และเพียงไม่กี่นาทีจากสถานที่สำคัญของเมือง โรงแรมแห่งนี้มี 285 ห้องและคาดว่าจะได้รับความนิยมทั้งจากนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ เมอร์เคียว โฮมสเตด เรสซิเดนซ์ บังกาลอร์ อินเดีย— อยู่ใกล้กับแหล่งรวมอุปกรณ์เทคโนโลยีและย่านธุรกิจ โรงแรมแห่งนี้มีห้องชุดสวีทอันกว้างขวางและตั้งอยู่ในบริเวณย่านที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบ เมอร์เคียว โฮเต็ล เฉินตู ไพรม์ เมืองจีน - ตั้งอยู่ในใจกลางย่านธุรกิจของเมืองเฉินตู ล้อมรอบไปด้วยด้วยอาคารสำนักงานและแหล่งช้อปปิ้งหรูหรามากมาย โรงแรมแห่งนี้มี 503 ห้องและคาดว่าจะเปิดในเดือนกันยายนปี 2552 นี้ เมอร์เคียว โฮเต็ล เทียนโหยว เฉินตู เมืองจีน — จะเปิดในปลายปี 2552 ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเมืองเฉินตู ในย่านธุรกิจและแหล่งบันเทิงใหม่ของเมือง เพียง 10 นาทีจากย่าน Chengdu National Hi-tech Development หรือเพียง 5 นาทีจากตัวเมือง และเพียง 25 นาทีจากสนามบิน เมอร์เคียว โฮเต็ล พอนเทียนัก อินโดนีเซีย - โรงแรม 172 ห้องแห่งนี้มีแผนจะเปิดในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2552 ตั้งอยู่ในทำเลทองของเมืองบนถนนเส้นหลัก และอยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของเมือง เพียงไม่กี่นาทีจากสนามบิน และใกล้ย่านธุรกิจหลักและสำนักงานราชการอีกด้วย เมอร์เคียว ฟีนิกซ์ สมุย ประเทศไทย — เดิมคือสมุยพาร์ค ตั้งอยู่บนหาดละไม โรงแรมมีห้องพักจำนวน 52 ห้อง และ 8 วิลล่า และคาดว่าจะให้บริการได้ในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ หลังการปรับปรุงและเปลี่ยนชื่อ เมอร์เคียว ฮานอย ลา แกร์ เวียดนาม — มีกำหนดจะเปิดในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ โดยมีห้องพัก 102 ห้องและตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจของฮานอย ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ โดยคงสถาปัตยกรรมภายนอกของโรงแรมไว้ ในขณะเดียวกันก็เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยไว้ครบครัน เมอร์เคียว เว้ เกอบารา เวียดนาม - มีห้องพัก 107 ห้อง ตั้งบนถนน Le Loi ที่ซึ่งสามารถมองเห็นวิวสวยจากแม่น้ำ Perfume ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกยามว่างและเพื่อการประชุมมากมาย โดยมีกำหนดการจะเปิดตัวในช่วง ไตรมาสที่สามของปีนี้ เมอร์เคียว โฮเต็ล ลิเวอร์พูล ออสเตรเลีย —โรงแรม 4 ดาวแห่งแรกของเมืองลิเวอร์พูล ซึ่งจะเปิดในช่วงเดือนธันวาคมปี 2552 โดยโรงแรม 104 ห้องแห่งนี้อยู่ติดกับ Liverpool Catholic Club โดยมีการใช้ร้านอาหารและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก อาทิเช่น สนามเด็กเล่น และสระว่ายน้ำจำนวน 3 แห่งร่วมกัน นอกจากนี้โรงแรมจะใช้ระบบรีไซเคิลน้ำเพื่อรักษาทรัพยากรน้ำอีกด้วย เมอร์เคียว โฮเต็ล คาโรไลน์ สปริง ออสเตรเลีย — โรงแรมระดับ 4 ดาวจำนวน 104 ห้องแห่งนี้จะเปิดในเดือนสิงหาคมปี 2552 และตั้งใจที่จะเป็นสถานที่จัดงานและการประชุมชั้นนำของชานเมืองเมลเบิร์นด้านตะวันตก ซึ่งสามารถรองรับได้กว่า 300 คน และพร้อมบริการจัดงานประชุมบริษัท งานแสดง และงานเลี้ยงส่วนตัว เมอร์เคียว ยาร์ร่า วัลเลย์ บัลกาวนี่ เอสเตท ไวน์ยาร์ด รีสอร์ท แอนด์ สปา ออสเตรเลีย — จะเปิดในวันที่ 1 เมษายน 2552 นี้ โดยโรงแรมแห่งนี้มีสถานที่ตั้งอยู่ในหุบเขาและ ไร่องุ่นของ บัลกาวนี่ เอสเตท นายแพทริค บาสเซท์ — รองประธานแอคคอร์ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์และเวียดนาม กล่าวว่า “แอคคอร์ประสบความสำเร็จในการเข้าบริหารโรงแรมเมอร์เคียว โฮเต็ล กินซ่าตั้งแต่ปี 2547 เรายินดีเป็นอย่างมากที่จะเข้าบริหารโรงแรมเมอร์เคียวเพิ่มเติม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะนำความสำเร็จของโรงแรมเมอร์เคียว โฮเต็ล กินซ่าและนาริตะมาสู่โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร” แต่ละโรงแรมของเมอร์เคียวในจำนวน 758 แห่งทั่วโลกมีลักษณะเฉพาะตัว ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานในเรื่องของความสะดวกสบาย คุณภาพการบริการและการต้อนรับ โรงแรมแต่ละแห่งถูกสร้างให้มีความสอดคล้องกับเมืองนั้นๆ ในขณะที่ยังคงเอกลักษณ์ของโรงแรมเอาไว้ ปัจจุบันนี้แอคคอร์มีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเมอร์เคียวกว่า 50 แห่งในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 662 659 4619 Patcharapan Poolpechr