ครูพี่แนน นำน.ร.วัยโจ๋ “สอนฝรั่งเดินกะลา ขี่ม้าก้านกล้วย” รณรงค์เล่นสงกรานต์แนว “ลดโลกร้อน”

ข่าวทั่วไป Thursday April 2, 2009 16:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--กู๊ด มอร์นิ่ง มันเดย์ ครูพี่แนน-อริสรา ธนาปกิจ เอ็ดดูเทนเนอร์สอนภาษาอังกฤษขวัญใจวัยโจ๋ แห่งเอ็นคอนเส็ปท์ เปิดไอเดียเด็ด นำนักเรียนมัธยมวัยโจ๋ร่วมครึ่งร้อย หาประสบการณ์จริงพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวสงกรานต์ บุกถนนข้าวสารในวันพุธที่ 8 เม.ย. นี้ แนะนำประเพณีสงกรานต์ประพรมน้ำ สรงน้ำพระ ขนทรายเข้าวัด พร้อมท้าฝรั่งแข่งเกมไทย ๆ “เดินกะลา - ขี่ม้าก้านกล้วย” เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้เด็กไทยและชาวต่างชาติในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ ในแนว “เล่นสงกรานต์ลดโลกร้อน” ... จะแปลก แหวกแนว และสนุกฮา แค่ไหน โดยในพิธีเปิดกิจกรรม ““Green Songkran : Thai Splash Saves The Earth — สงกรานต์ไทย รักษ์โลก” ได้รับเกียรติจากนางฉวีวรรณ เกษตรสุนทร เลขาธิการคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ เป็นประธานในพิธี เพื่อร่วมรณรงค์คนไทยและชาวต่างชาติรักษาประเพณีสงกรานต์ไทยพร้อมกับลดอุณหภูมิร้อนบนโลกใบนี้ กำหนดการ วัน วันพุธที่ 8 เมษายน 2552 เวลา 15.30 — 17.00 น. สถานที่ 15.30 น. พิธีเปิดงาน ณ เกาะกลางถนนสิบสามห้าง ย่านบางลำพู (ใกล้วัดบวรนิเวศวิหาร ราชวรวิหาร) 15.40 น. ขบวนกลองยาว, รถแห่, การละเล่น พร้อมด้วยทีม เอ็ดดูเทนเนอร์ และนักเรียน เคลื่อนออกจากจุดเปิดงาน ไปยังถนน ข้าวสาร เพื่อเชิญชวนออกทักทายและสื่อสารกับชาวต่างชาติ พร้อมชวนทำกิจกรรม 16.50 น. ทีมครู-เยาวชน และชาวต่างชาติที่ร่วมกิจกรรม ร่วมกันมอบ ทรายให้กับเจ้าอาวาส วัดชนะสงคราม หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ภรณ์ธณัฐ หรือ ฐิภา ที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์ บริษัท กู๊ด มอร์นิ่ง มันเดย์ จำกัด โทร. 02-953-9624-5 ต่อ 801, 806 หรือ 081-844-6595 , 087-152-6246