โครงการ รินคำ — อ่างขาง แรลลี่ครอบครัว

ข่าวท่องเที่ยว Friday April 3, 2009 14:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--โรงแรมอมารีรินคำ ดอยอ่างขางตั้งอยู่ในอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ในอดีตเป็นดินแดนที่มีปัญหาในเรื่องฝิ่น ยาเสพติด ตลอดจนการทำลายสภาพแวดล้อม และความเสื่อมโทรมของธรรมชาติ อันเป็นที่มาของโครงการส่วนพระองค์ คือ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ซึ่งจัดตั้งขึ้นในปี 2512 นับว่าประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 40 ปี ในเรื่องราวของการส่งเสริมและพัฒนาพื้นที่สูง เพื่อปลูกพืชทดแทนฝิ่น ด้วยพระปรีชาและพระบารมีในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทำให้ราษฎรในพื้นที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ความอุดมสมบูรณ์จากป่าไม้ และธรรมชาติถูกคืนให้กับแผ่นดิน เนื่องจากดอยอ่างขางตั้งอยู่ในพื้นที่สูงเฉลี่ยประมาณ 1,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทำให้มีอากาศเย็นและหนาวตลอดทั้งปี สามารถปลูกพืชผัก และไม้ผลเมืองหนาวได้มากมายหลายชนิด ปัจจุบันดอยอ่างขางเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญแห่งหนึ่ง ในด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ และ ถือเป็นสถานที่ผลิต ผลิตภัณฑ์ พืช เศรษฐกิจ สำคัญของประเทศไทย อีกทั้งยังมี รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง ซึ่งเป็นโครงการของมูลนิธิโครงการหลวง และบริหารงานโดยเครือโรงแรมอมารี ที่พร้อมให้บริการห้องพักรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนดอยอ่างขาง การแข่งขันแรลลี่ จากเชียงใหม่สู่ดอยอ่างขางในครั้งแรกจัดขึ้นในปี 2541 นำโดยรีสอร์ทธรรมชาติอ่างขางและโรงแรม อมารีรินคำ เพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวบนดอยอ่างขาง และแนะนำเส้นทางการท่องเที่ยวในแนวธรรมชาติให้รู้จักแก่ประชาชนทั่วไป นับจากนั้นเป็นต้นมาแรลลี่ เชียงใหม่ — ดอยอ่างขาง ได้ถูกจัดขึ้นอย่างเป็นประเพณีทุกปี จนถึงปีนี้โดยได้รับเกียรติจากหม่อมเจ้า ภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวง ประทานถ้วยรางวัลให้แก่ผู้จัดงานและผู้เข้าร่วม รูปแบบการแข่งขันจะเน้นความสนุกสนานกับการทำกิจกรรมตลอดเส้นทาง ผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและวิถีชีวิตของชุมชนต่าง ๆ พร้อมทั้งได้เข้าใจในแนวทางการทำงานของมูลนิธิโครงการหลวง ตลอดจนการเยี่ยมชมการส่งเสริมการเกษตร ให้แก่ชาวเขาในพื้นที่รับผิดชอบโดยสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง นอกเหนือจากความสนุกสนาน และ สาระต่างๆ ที่จะได้รับแล้ว ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ผู้จัดการแข่งขันให้ความสำคัญอย่างสูงสุด โดยได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ให้การสนับสนุนตลอดเส้นทางการแข่งขัน ทั้งนี้โรงแรมอมารีรินคำ และรีสอร์ทธรรมชาติอ่างขางได้รับเกียรติ จากคุณปุณยภรณ์ ประดับศุขผู้ช่วยผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ และ คุณสุทัศน์ ปลื้มปัญญา หัวหน้าฝ่ายสำนักงานและฝ่ายพัฒนาโครงการหลวง พร้อมด้วยคุณวารุณี คำเมรุ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอมารีรินคำ คุณนัฐภาส ยศอาลัย ผู้จัดการทั่วไปรีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง และคุณโองการ ไชยองค์การ ผู้อำนวยการบริษัทหอหมั้นเมือง ร่วมแถลงข่าว รินคำ-อ่างขางแฟมิลี่แรลลี่ ประจำปี 2552 (วันที่ 9 — 10 พฤศภาคม 2552 ) ณ บริเวณดาดฟ้าชั้น 5 โรงแรมอมารีรินคำ ในวันที่ 2 เมษายน 2552 วัตถุประสงค์ 1. เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวและแนะนำเส้นทางสู่ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ 2. เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบและเข้าใจในงานวิจัย ตลอดจนงานการส่งเสริมการเกษตรและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้แก่ชาวเขาในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง 3. เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวนอกฤดูกาล 4. เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ในสถาบันครอบครัว สร้างสายใยระหว่างครอบครัว คู่รักและเพื่อน 5. เพื่อส่งเสริมให้ปฏิบัติตามกฎจราจร เป็นการแข่งขันแรลลี่ที่เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก 6. เพื่อส่งเสริมให้ตระหนักถึงคุณค่าของธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม 7. เพื่อเป็น การส่งเสริมการอยู่ร่วมกันระหว่างชนชาวเขา และ ประชาชนโดยทั่วไป ระยะเวลาการแข่งขัน วันเสาร์ที่ 9 — วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2552 เส้นทางการแข่งขัน เชียงใหม่ — อ่างขาง ที่พัก รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง คืนวันที่ 9 พฤษภาคม 2552 ราคาขายบัตร แพ็กเกจราคา 3,950.- บาทสำหรับรถ 1 คันต่อ 2 ท่าน ( เตียงคู่ ) แพ็กเกจราคา 1,900.- บาทสำหรับผู้ร่วมเดินทางอีก 1 ท่าน ( เตียงเสริม ) แพ็กเกจราคา 2,350.- บาทสำหรับเปิดห้องเพิ่มอีก 1 ห้อง ( เตียงเดี่ยว) แพ็กเกจราคา 3,950.- บาทสำหรับเปิดห้องเพิ่มอีก 1 ห้อง (ห้องคู่ ) แพ็กเกจราคา 900.- บาทสำหรับเด็ก 1 ท่าน (อายุ 3 — 12 ปี / ราคาไม่รวมเสื้อแรลลี่ ) ราคาข้างต้นรวมอาหารว่าง 1 มื้อ / อาหารกลางวัน / อาหารเย็นแบบบาร์บีคิว / อาหารเช้าในวันที่ 9-10 พฤษภาคม 2552 และห้องพัก ที่รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง ในคืนวันที่ 10 พฤษภาคม 2552 และเสื้อแรลลี่ ทั้งนี้ในงานเลี้ยงอาหารเย็นจะมีการประกาศผลผู้ชนะการแข่งขัน ชิงถ้วยประทานจากหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวง และเล่นเกมส์ลุ้นของรางวัลมากมายเช่น ตั๋วเครื่องบินไปกลับ เชียงใหม่-ปาย สำหรับ 2 ท่าน กับสายการบิน SGA ราคา 7,720.- บาท , ตั๋วเครื่องบินไปกลับ หลวงพระบาง 1 ที่นั่งจากสายการบินลาว ราคา 10,156.- บาท ,Voucher ห้องพักในเครืออมารีแอนรีสอร์ท , บัตร กำนัลถ่ายภาพที่ Wow 88 Studio และอีกมากมายในงาน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับสมัคร ได้ที่ฝ่ายขายโรงแรมอมารีรินคำ และฝ่ายขายรีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง โทร 053-221-130 แฟกซ์ 053-221-915 หรือทางอีเมล์ sales@rincome.amari.com , sales@angkhang.amari.com ผู้รับผิดชอบโครงการ 1. มูลนิธิโครงการหลวง 2. โรงแรมอมารีรินคำ เชียงใหม่ 3. รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง ผู้สนับสนุนหลัก ในการแข่งขันแรลลี่ 1. มูลนิธิโครงการหลวง 2. โรงแรมอมารีรินคำ 3. รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง 4. หอหมั้นเมือง 5. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 6. บริษัท ธาราอิซูซุ — เชียงใหม่ 7. ปตท. 8. บริษัท SMT Car Rental 9. บริษัทไทยน้ำทิพย์ จำกัด ( Coke ) 10. Heineken 11. AIS 12. Mike’s Original 13. Wow 88 Studio 14. Desjoyaux Pool 15. SGA Airline 16. LAO Airline 17. ITALTHAI Food & Beverage 18. บางจาก ปิโตเลี่ยม 19. บริษัท นิมซี่เส็ง จำกัด 20. บริษัทเด่นชัย เทรดดิ้ง จำกัด