AMD เปิดตัว ATI Radeon? HD 4890 กราฟฟิกโปรเซสเซอร์ที่แรงที่สุดในโลก

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2552 16:47:33 น.
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

บริษัท เอเอ็มดี (NYSE: AMD) เปิดตัว ATI Radeon? HD 4890 กราฟฟิกการ์ดใหม่ล่าสุดในตระกูล ATI Radeon? HD 4000 Series ที่รันด้วยกราฟฟิกโปรเซสเซอร์ที่แรงที่สุดในโลก มีสมรรถนะแตะระดับ 1.36 TeraFLOPs ใช้หน่วยความจำแบบ GDDR5 ที่ให้แบนด์วิธและความเร็วสูงที่สุดในปัจจุบัน พร้อมความเร็วสัญญาณนาฬิการะดับ 1GHz ผลจากการดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมทำให้ ATI Radeon HD 4890 ให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุด ทั้งยังสนับสนุน DirectX? 10.1 ด้วย นอกจากนั้นการเปิดตัว ATI Radeon HD 4890 ในครั้งนี้ยังหมายถึงพัฒนาอีกขั้นหนึ่งของแพลตฟอร์ม “Dragon” ที่พร้อมให้ประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ผลิตโออีเอ็ม พันธมิตรที่เป็นช่องทางการจัดจำหน่าย และผู้บริโภคประเภทประกอบเครื่องเองหรือ DIY (Do It Yourself)

“ATI Radeon HD 4890 คือตัวแทนความพร้อมของ AMD สำหรับแผนอนาคต” ริค เบิร์กแมน (Rick Bergman) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มผลิตภัณฑ์กราฟฟิก บริษัทเอเอ็มดี กล่าวและว่า “การเปิดตัว ATI Radeon? HD 4850 และ ATI Radeon? HD 4870 เมื่อปลายปีที่แล้วได้สร้างความประทับใจให้กับเกมเมอร์ทั่วโลกมาแล้ว และวันนี้เหตุการณ์เดียวกันนี้ได้เกิดขึ้นอีกครั้งด้วย ATI Radeon HD 4890 กราฟฟิกการ์ดที่ให้สมรรถนะในระดับสูงสุด พร้อมราคาที่คุ้มค่าที่สุด”

การเปิดตัว ATI Radeon HD 4890 ครั้งนี้ นับเป็นการตอกย้ำความภูมิใจของ AMD ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีที่สนับสนุน DirectX 10.1 อาทิ เกม Tom Clancy’s H.A.W.X.? ของ Ubisoft, เกม BattleForge? ของ Electronic Art และเกม Stormrise? ของ SEGA ที่จะออกวางตลาดในเดือนหน้า รวมถึงเกม S.T.A.L.K.E.R: Clear Sky ของ GSC Gameworld ด้วย เปรียบเทียบเกมที่สนับสนุน DirectX 10 แล้ว DirectX 10.1 จะให้สมรรถนะสูงกว่าและให้ภาพที่สมจริงกว่าด้วย

“กราฟฟิกการ์ด ATI Radeon HD 4890 ใหม่อาจกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเกมเมอร์ทันทีที่มันวางตลาด” แอนเดรียน ธอมสัน (Adrian Thomson) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัทแซปไฟร์ (Sapphire) กล่าวและว่า “ด้วยสมรรถนะที่สูงที่สุด, เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุด การสนับสนุน DirectX 10.1 และความยืดหยุ่นที่มีอยู่ในตัว กล่าวได้อย่างเต็มปากว่า ATI Radeon HD 4890 คือกราฟฟิกการ์ดที่ยอดเยี่ยมที่สุดในปัจุบัน เทียบกับผลิตภัณฑ์ในระดับเดียวกัน”

ดีที่สุดของดีที่สุด

ATI Radeon HD 4890 เป็นกราฟฟิกการ์ดที่ให้ความคุ้มค่าสูงสุดแก่เกมเมอร์ มันสามารถรับมือกับเกมที่ต้องการสมรรถนะการประมวลผลกราฟฟิกสูงๆ ได้ ณ ระดับความละเอียดจอภาพและคุณภาพสูงสุด และสำหรับผู้ที่คลั่งไคล้การโอเวอร์คล็อก ATI Radeon HD 4890 เปิดโอกาสให้เราได้สนุกกับการโอเวอร์คล็อกอย่างเต็มที่ และพร้อมจะให้เราสัมผัสกับสมรรถนะที่เหนือกว่าอยู่ตลอดเวลา และที่น่าตื่นเต้น ATI Radeon? HD 4890 เปิดโอกาสให้เราสามารถใช้งานกราฟฟิกการ์ดได้สูงสุดถึง 4 ตัวพร้อมๆ กัน บนระบบเดียวกัน ผ่านเทคโนโลยี ATI CrossFireX?

“เกมเมอร์ที่ต้องการสัมผัสกับกราฟฟิกในระดับสุดยอด สิ่งจำเป็นสำหรับพวกเขาคือกราฟฟิกการ์ดระดับไฮเอนด์ที่สามารถทำในสิ่งที่พวกเขาต้องการได้ และ ATI Radeon HD 4890 ใหม่ก็คือสิ่งที่พวกเขาต้องการ” เอ็ดดี้ เมมอน (Eddie Memon) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัทเอ็กซ์เอฟเอ็กซ์ (XFX) กล่าวและว่า “ATI Radeon HD 4890 ใหม่ มันเปรียบเสมือนจอกศักดิ์สิทธิ์ของความเร็วของกราฟฟิกโปรเซสเซอร์ เป้าหมายคือ 1GHz สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ต้องขอบคุณดีไซน์และคุณภาพของกราฟฟิกโปรเซสเซอร์ใหม่ของเอเอ็มดี”

เทคโนโลยี ATI Stream

เมื่อใช้เทคโนโลยี ATI Stream ร่วมกับแอพพลิเคชั่นที่สนับสนุนเทคโนโลยีดังกล่าวแล้ว ATI Radeon HD 4890 จะช่วยเร่งความเร็วในการแปลงวีดีโอที่มีความละเอียดระดับปกติและระดับ HD ไปเป็นรูปแบบที่ใช้งานบนอุปกรณ์โมบายล์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว บริษัทไซเบอร์ลิงค์ (CyberLink) ผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาซอฟต์แวร์ดิจิตอลมีเดียได้อัพเกรด PowerDirector 7 ให้รองรับเทคโนโลยี ATI Stream เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งผลที่ได้รับก็คือความเร็วในการแปลงไฟล์วีดีโอไปเป็นรูปแบบต่างๆ พร้อมสมรรถนะและความสามารถในระดับสูงสุด เทียบกับการเร่งความเร็วจาก CPU เพียงอย่างเดียว

“CyberLink มุ่งมั่นช่วยผู้บริโภคให้สร้างเนื้อหาแบบดิจิตอลได้เร็วและง่ายขึ้น” อลิส เอช จาง (Alice H. Chang) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไซเบอร์ลิงค์ กล่าวและว่า “PowerDirector 7 ซอฟต์แวร์ตัดต่อวีดีโอระดับไฮเอนด์ของไซเบอร์ลิงค์ ปัจจุบันได้สนับสนุนเทคโนโลยี ATI Stream และนั่นหมายถึงประสบการณ์ที่ดีกว่าสำหรับการรับชม การสร้าง และการเข้ารหัสรูปแบบต่างๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้”

ประสบการณ์ที่เหนือกว่าระดับ HD

ขณะที่ ATI Radeon HD 4890 ถูกวางตำแหน่งไว้สำหรับการเล่นเกม มันก็ยังมีพลังเหลือเฟือสำหรับการเล่นภาพระดับ HD ด้วย ผลิตภัณฑ์ ATI Radeon HD 4800 Series ทุกรุ่นจะไม่ทำให้ผู้บริโภคต้องผิดหวังสำหรับการรับชมภาพมัลติมีเดียระดับ HD ทั้งความคมชัด, สีสันที่สดใส และความกลมกลืน และด้วยความสามารถในการรองรับ HDMI, picture-in-picture และ HD Audio เช่น ระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 ทั้งหมดทำให้ ATI Radeon HD 4890 กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากระบบโฮมเธียเตอร์ด้วย

ทั่วโลกให้การต้อนรับ

ATI Radeon HD 4890 ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ทั่วโลก เช่น ASUS, Club 3D, Diamond Multimedia, Force3D, GECUBE, GIGABYTE, HIS (Hightech Information Systems), Jetway, MSI, Palit Multimedia, PowerColor, SAPPHIRE Technology, VisionTek และ XFX ผลิตภัณฑ์ ATI Radeon HD 4890 มีวางจำหน่ายทั่วโลกแล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 260 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9,200 บาท)

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง