“จางจื่ออี๋” ลบคำสบประมาท กลับมาผงาดจออีกครั้งกับ MEI LANFANG

ข่าวบันเทิง Thursday April 9, 2009 09:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--สหมงคลฟิล์ม ผลงานชิ้นใหม่ของ เฉินไค่เก๋อ ผู้กำกับชาวจีนชื่อดังที่เคยสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมไว้อย่าง Farewell My Concubine และ The Emperor and the Assassin กลับมากวาดเสียงชื่นชมอีกครั้งกับภาพยนตร์มหากาพย์ชีวประวัติ เรื่อง Mei Lanfang โดยมีนักแสดงสาวสุดฮอต จางจื่ออี๋ และพระเอกหนุ่ม หลี่หมิง แสดงนำ ถึงแม้ในระยะหลังมานี้ จางจื่ออี๋ จะมีแต่ข่าวเสียๆ หายๆ ปรากฏตามหน้าสื่อตลอดเวลา พาให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเธอจะกลายเป็นแค่ ดาราสาวจีนธรรมดาๆ คนหนึ่ง แต่การกลับมาใน Mei Lanfang อาจทำให้หลายคนประหลาดใจ “เธอมอบการแสดงที่วิเศษที่สุด” วีแลนด์ สเปค ไดเรกเตอร์ของสายพาโนรามา ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองเบอร์ลิน ปี 2009 ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว “จางจื่ออี๋สามารถประชันบทบาทกับหลี่หมิงได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ และเป็นคนที่เหมาะกับบทนี้มาก” ใน Mei Lanfang จางจื่ออี๋ ต้องรับบทชู้รักของพระเอกที่มอบหัวใจให้อีกฝ่ายมายาวนาน แต่ไม่สามารถครอบครองตัวเขาได้เลย ในเรื่องเธอต้องร้องงิ้วด้วยตัวเอง และถ่ายทอดอารมณ์อันซับซ้อนซึ่งคุกรุ่นอยู่ภายใน “ฉันหนักใจมากๆ กับการเล่นบทนี้” จางจื่ออี๋กล่าว “ฉันตัดสินใจร้องงิ้วเอง แต่เรื่องที่ยากกว่านั้น เป็นการแสดงอารมณ์ บทที่ฉันเล่น เธอเป็นผู้หญิงสมัยเก่าที่ไม่อาจแสดงออกให้คนอื่นรู้ในสิ่งที่เธอรู้สึก นั่นเป็นเรื่องท้าทายมากๆ และมันทำให้ฉันเครียดมาก ระหว่างการทำงานในหนังเรื่องนี้” แต่ดูเหมือนความวิตกกังวลจะได้รับการปลอมประโลมบ้างแล้ว เพราะ Mei Lanfang กลายเป็นที่รักของผู้ชมชาวจีน มันทำเงินอันดับ 1 ในสัปดาห์แรกที่ออกฉาย และผู้ชมต่างก็ชื่นชมบทบาทของจางจื่ออี๋มากทีเดียว พิสูจน์ฝีมือการแสดงของจางจื่ออี๋อีกครั้ง ได้ใน Mei Lanfang คอหนังชาวไทยจะได้ชมกันในวันที่ 16 เมษายนนี้เป็นต้นไป ณ โรงภาพยนตร์เครือเอเพ็กซ์ สยามสแควร์แห่งเดียวเท่านั้น

แท็ก assassin   ภาพยนตร์   SAS