เจ็ทสตาร์เพิ่มเที่ยวบิน สิงคโปร์-กรุงเทพฯ* ต่อวัน พิเศษราคาค่าโดยสารเมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ เริ่มต้นเพียง 0 บาท**

ข่าวท่องเที่ยว Friday April 10, 2009 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ สายการบินเจ็ทสตาร์ เตรียมเพิ่มเที่ยวบินต่อวันสำหรับเส้นทาง สิงคโปร์-กรุงเทพฯ* จาก 2 เป็น 3 เที่ยวบินตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2552* เป็นต้นไป โดยจะให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ320 การเพิ่มเที่ยวบินในครั้งนี้นับเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางเชื่อมต่อระหว่าง 2 เมืองหลวงในเอเชียได้ในราคาประหยัดอย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ทั้งนี้ การขยายเที่ยวบินดังกล่าว เป็นผลมาจากการที่กลุ่มสายการบินเจ็ทสตาร์ได้ปรับกลยุทธ์มามุ่งเน้นการเสริมศักยภาพและเติมเต็มความแข็งแกร่งภายในกลุ่มธุรกิจเจ็ทสตาร์ด้วยกันเองระหว่างสายการบินเจ็ทสตาร์ในออสเตรเลีย และเจ็ทสตาร์เอเชีย/แวลูแอร์ในสิงคโปร์ พิเศษสุด! เจ็ทสตาร์กำลังเปิดจำหน่ายบัตรโดยสารทางเว็บไซต์ www.jetstar.com ในราคาพิเศษสุด โดยค่าโดยสารประเภท JetSaver มีราคาเริ่มต้นเพียง 0 บาทต่อเที่ยว** ซึ่งยังไม่รวมภาษีสนามบินและค่าธรรมเนียมน้ำมันเชื้อเพลิงอีก 45 เหรียญสิงคโปร์ต่อเที่ยว โดยเปิดจองตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 11 เมษายน 2552 เวลา 15.00 น. (เวลาประเทศไทย) ทั้งนี้ เจ็ทสตาร์ขอสงวนสิทธิ์หากจำหน่ายหมดก่อนเวลา บัตรโดยสารราคาพิเศษนี้สามารถใช้เดินทางระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2552 จนถึงวันที่ 18 พฤศจิกายน 2552 และสามารถใช้ได้เฉพาะวันและเที่ยวบินโดยสารที่กำหนดไว้เท่านั้น โดยผู้โดยสารสามารถตรวจสอบเงื่อนไขและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.Jetstar.com มร. บรูซ บิวคานัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเจ็ทสตาร์ เปิดเผยว่า การที่กลุ่มเจ็ทสตาร์มีการทำงานที่ใกล้ชิดกันมากขึ้นและเสริมจุดแข็งซึ่งกันและกันดังกล่าวจะทำให้ผู้โดยสารได้รับประโยชน์มากขึ้นกว่าเดิม “ความร่วมมือระหว่างเจ็ทสตาร์ เจ็ทสตาร์เอเชีย และแวลูแอร์ ในครั้งนี้ นับเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับผู้โดยสารในการใช้บริการบินในราคาประหยัดไปสู่จุดหมายปลายทางที่มากยิ่งขึ้นในภูมิภาคเอเชีย” มร. บรูซ กล่าวเสริม “บริการเที่ยวบินประจำวันในเส้นทาง สิงคโปร์-กรุงเทพฯ* นั้น สะท้อนถึงผลสำเร็จแรกของแผนการขยายธุรกิจการบินราคาประหยัดของเราทั่วทั้งเอเชียโดยผ่านการประสานความร่วมมือด้านธุรกิจภายในกลุ่มเจ็ทสตาร์ด้วยกันเอง” ทั้งนี้ เจ็ทสตาร์ยังรับประกันราคาค่าโดยสารกับลูกค้าว่าให้ราคาต่ำที่สุดเสมอผ่านโปรแกรม “ประกันราคาต่ำสุด” (Price Beat Guarantee) โดยหากลูกค้าจองบัตรโดยสารกับเจ็ทสตาร์แล้วพบว่าราคาของสายการบินอื่นในเส้นทางเดียวกันและตารางเวลาเดียวกันต่ำกว่าราคาของเจ็ทสตาร์ เราจะมอบราคาที่ต่ำกว่าของสายการบินอื่น 10% (ตรวจสอบข้อมูลและเงื่อนไขได้ที่ www.Jetstar.com) ด้านมิส ฉง พิด-เหลียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชีย และแวลูแอร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การเพิ่มเที่ยวบินต่อวันจากสิงคโปร์มาสู่กรุงเทพฯ นั้น จะช่วยหนุนเสริมให้ตารางบินในเส้นทางบินดังกล่าวแข็งแกร่งขึ้นเพื่อรองรับความต้องการบินของผู้โดยสารในปัจจุบันและอนาคตสำหรับเส้นทางดังกล่าวทั้งเพื่อธุรกิจและการท่องเที่ยว” “กลุ่มสายการบินเจ็ทสตาร์จะยังคงเดินหน้าหาลู่ทางขยายบริการบินจากศูนย์กลางการบินที่ประเทศสิงคโปร์ด้วยการนำเสนอค่าโดยสารราคาประหยัดยิ่งขึ้น ตลอดจนเพิ่มความถี่ของเที่ยวบิน และการเปิดเส้นทางบินสู่จุดหมายปลายทางเพิ่มเติมอื่นๆ ต่อไป” ราคาค่าโดยสารประเภทเจ็ทเซฟเวอร์ (JetSaver) ทางเว็บไซต์ www.Jetstar.com สำหรับเส้นทางสิงคโปร์-กรุงเทพฯ* โดยทั่วไปนั้น มีราคาเริ่มต้นที่ 38 เหรียญสิงคโปร์ต่อเที่ยว** ตารางบิน สิงคโปร์-กรุงเทพฯ* ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2552 เป็นต้นไป (ให้บริการบินโดยเจ็ทสตาร์ เอเชีย) เที่ยวบิน ออกจาก/เวลา(เวลาท้องถิ่น) ถึง/เวลา(เวลาท้องถิ่น) ความถี่ 3K 511 สิงคโปร์07.15น. กรุงเทพฯ08.35น. ทุกวัน *3K 515 สิงคโปร์11.10น. กรุงเทพฯ12.20น. ทุกวัน 3K 513 สิงคโปร์19.10น. กรุงเทพฯ20.35น. ทุกวัน เที่ยวบิน ออกเวลา(เวลาท้องถิ่น) ถึงเวลา(เวลาท้องถิ่น) ความถี่ 3K 512 กรุงเทพฯ09.15น. สิงคโปร์12.40น. ทุกวัน *3K 516 กรุงเทพฯ13.05น. สิงคโปร์16.20น. ทุกวัน 3K 514 กรุงเทพฯ21.15น. สิงคโปร์00.30น. ทุกวัน * เที่ยวบินเพิ่มเติมใหม่นี้อยู่ระหว่างการขออนุมัติดำเนินการบิน โดยเจ็ทสตาร์เอเชียจะเป็นผู้ให้บริการบิน ** ราคาค่าโดยสารยังไม่รวมถึงภาษีสนามบินและค่าธรรมเนียมน้ำมันเชื้อเพลิงอีก 45 เหรียญสิงคโปร์ ตรวจสอบเงื่อนไขได้ที่ www.Jetstars.com ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ ศรีเบญจา หรือ สาธิดา อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ โทร 0 2252 9871 อีเมล์ sribenja.s@abm.co.th