ประกวดออกแบบโลโก้เนื่องในโอกาสการจัดตั้ง “สมาคม TSMIA” อย่างเป็นทางการ

ข่าวทั่วไป Friday April 10, 2009 11:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--สมาคม TSMIA สมาคม TSMIA (Thai Self-Medication Industry Association) ขอเรียนเชิญบุคคลทั่วไป รวมทั้ง นักเรียน นิสิต และนักศึกษา ส่งผลงานประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ของสมาคมฯ เนื่องในโอกาสการจัดตั้งสมาคมฯ อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ “ตราสัญลักษณ์ ” ประจำหน่วยงานที่ได้รับการคัดเลือก จะนำมาใช้ในการรณรงค์กิจกรรมของสมาคมฯ ตลอดปี 2552 อีกด้วย สมาคมTSMIA หรือ Thai Self-Medication Industry Association เป็นองค์กรใหม่ที่อยู่ระหว่างดำเนินการจัดตั้ง โดยสมาชิกของสมาคมฯ จะประกอบด้วยบริษัท หรือองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ประชาชนใช้ในการรักษาด้วยตนเอง เช่น กลุ่มยาOTC (กลุ่มยาที่ประชาชนสามารถเลือกซื้อใช้ได้เอง จากร้านยาและร้านค้าทั่วๆไป โดยไม่ต้องมีใบสั่งยา ซึ่งในปัจจุบันหมายถึง ยาสามัญประจำบ้านและยาแผนปัจจุบันบรรจุเสร็จที่ไม่ใช่ยาอันตราย และไม่ใช่ยาควบคุมพิเศษ) อาหารเสริมสุขภาพ ตลอดจนสมุนไพรต่างๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยให้ประชาชนสามารถดูแลรักษาสุขภาพด้วยตนเองยามเจ็บป่วยในเบื้องต้น (Self-Medication) อันเป็นแนวโน้มด้านสุขภาพที่กำลังขยายตัวครอบคลุมไปทั่วโลกโดยมี World Self-Medication Industry (WSMI) หรือ สมาพันธ์ของสมาคมผู้ผลิตและจำหน่ายเภสัชภัณฑ์ที่ไม่ต้องใช้ใบสั่งแพทย์ (Non-Prescription/OTC Medicines) ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่ทำงานร่วมกันกับองค์การอนามัยโลกหรือ World Health Organization (WHO) อย่างเป็นทางการ โดยมีสมาชิกในหลายประเทศทั่วโลก เช่น JSMI ญี่ปุ่น , ASMI ออสเตรเลีย CNMA จีน, SMI นิวซีแลนด์, MESMI ตะวันออกกลาง, SMASA แอฟริกาใต้, CHPA สหรัฐอเมริกาNDMAC แคนาดา, AESGP ยุโรป, AFIPA ฝรั่งเศส , EFEX กรีซ, TELEM อิสราเอล, ANIFA อิตาลี หลักเกณฑ์ และ เงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ ผู้มีสิทธิส่งผลงานเข้าประกวด บุคคลทั่วไป นักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชนทุกสาขาอาชีพ ผู้สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้มากกว่า 1 ผลงาน หลักเกณฑ์การส่งผลงานเข้าประกวด ออกแบบตราสัญลักษณ์ (Logo ) ของสมาคม TSMIA 1. มีองค์ประกอบที่สวยงาม สื่อถึงภาพลักษณ์และความหมายของสมาคม TSMIA 2. ออกแบบโดยใช้สีที่กลมกลืน ไม่จำกัดเทคนิค มีตัวหนังสือหลัก TSMIA ที่เห็นได้ชัดเจน 3. ส่งผลงานเป็นไฟล์ Photoshop (300 dpi ขึ้นไป) หรือ Illustrator ขนาด 1หน้า A4 โดยเมื่อย่อลงเหลือ 2 x 2 ซม.แล้ว ต้องสามารถมองเห็นตัวหนังสือในโลโก้ ได้ แหล่งข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Self-Medication ผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติมได้ที่www.wsmi.org วัตถุประสงค์การจัดตั้งสมาคมTSMIA 1. เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพด้วยตนเองเบื้องต้น รวมถึงช่วยเผยแพร่ข้อมูลให้ประชาชนสามารถเลือกใช้เภสัชภัณฑ์ที่ไม่ต้องใช้ใบสั่งแพทย์ได้อย่างถูกต้อง ซึ่งจะเป็นอีกหนทางหนึ่งในการผลักดันและส่งเสริมให้ประชากรไทยมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน 2. เพื่อให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแนวโน้มการรักษาอาการเบื้องต้นด้วยตนเองในประเทศไทยและประเทศใกล้เคียง และเป็นการแลกเปลี่ยนมุมมองและความคิดเห็นเกี่ยวกับทิศทางนโยบายและความจำเป็นในการจัดตั้ง TSMIA เงื่อนไขการส่งผลงานเข้าประกวด ผู้สมัครต้องให้คำรับรองว่า เป็นผู้ประดิษฐ์คิดค้นผลงานที่ส่งเข้าประกวดเอง ไม่ได้ลอกลียนผลงานของบุคคลอื่น และผลงานชิ้นนี้ไม่เคยได้รับรางวัลที่ใดมาก่อน ผู้สมัครต้องยอมรับคำตัดสินของคณะกรรมการว่าถือเป็นที่สิ้นสุด ผลงานที่ได้รับรางวัลถือเป็นกรรมสิทธิ์ของสมาคม TSMIA ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับปรุงแก้ไขเพื่อนำไปใช้ตามความเหมาะสม ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งคืนผลงานในทุกกรณี เงินรางวัลที่ได้รับ จะถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายตามกฎหมาย วิธีส่งผลงานเข้าประกวด ส่งผลงานได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 24 เมษายน 2552 ทาง tsmialogo@gmail.com หรือทางไปรษณีย์ที่ 408/85 อาคารพหลโยธินเพลส ชั้น19 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ 10400 วงเล็บมุมซองว่า “ส่งประกวดผลงานออกแบบโลโก้ของสมาคมTSMIA” ส่งผลงานโดยเขียนรายละเอียดดังต่อไปนี้ ชื่อ-นามสกุล / สถาบันการศึกษา / หน่วยงาน หรือบริษัท / ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ และE-mail กรุณาแจ้งแหล่งที่มาของข่าวการประกวดในครั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 084 1313309 เกณฑ์การตัดสิน การสื่อความหมายตามหัวข้อที่กำหนด ความคิดสร้างสรรค์, ความสวยงาม ความเหมาะสม การนำไปใช้ได้จริง รางวัล ผู้ชนะเลิศออกแบบสมาคม TSMIA จะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท การประกาศผลรางวัล ประกาศผลรางวัลในวันที่ 30 เมษายน 2552 โดยเจ้าหน้าที่สมาคมฯจะติดต่อผู้ชนะเลิศโดยตรง พิธีมอบรางวัลในวันที่ 6 พฤษภาคม 2552 โดยผู้อำนวยการจากWorld Self-Medication Industry