กระทรวงพลังงาน แจกแผนที่ปั๊มคุณภาพทั่วประเทศ ให้ประชาชนเป็นคู่มือเดินทางต้อนรับเทศกาลสงกรานต์

ข่าวทั่วไป Thursday April 16, 2009 10:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 เม.ย.--กระทรวงพลังงาน นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวภายหลังเป็นประธานแจกแผนที่คู่มือการเดินทางที่แสดงสถานีบริการน้ำมันรางวัลปั๊มคุณภาพเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง จากโครงการ “ปั้มคุณภาพ ปลอดภัย น่าใช้บริการ” ณ ทางด่วนโทลเวย์ ด่านอนุสรณ์สถาน (ขาออกไปรังสิต) เพื่อให้ประชาชนสามารถนำไปใช้เป็นข้อมูลในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ทางกระทรวงพลังงาน โดย กรมธุรกิจพลังงาน ได้จัดทำแผ่นพับแผนที่ประเทศไทยที่แสดงรายละเอียดของสถานีบริการน้ำมันที่ผ่านการประเมินในประจำปี 2551 แบ่งเป็นปั๊มคุณภาพเหรียญทอง 124 แห่ง เหรียญเงิน 208 แห่ง และเหรียญทองแดง 38 แห่ง โดยได้เริ่มแจกจ่ายให้ประชาชนที่บริเวณทางด่วนพิเศษและมอเตอร์เวย์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 เม.ย.52 คาดว่าน่าจะแจกจ่ายถึงมือประชาชนอย่างทั่วถึงเพื่อให้ประชาชนได้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยประชาชนสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการบริการด้วยมาตรฐาน 3 ด้าน คือ มาตรฐานความสะอาดและการบริการ, ความปลอดภัย รวมทั้งคุณภาพน้ำมันที่ได้มาตรฐาน ทั้งนี้ กระทรวงพลังงานได้รับความร่วมมือจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) , บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) และบริษัทเชลล์แห่งประเทศไทย สนับสนุนการพิมพ์แจกจ่ายให้กับประชาชนฟรีอีกด้วย และขณะนี้สถานีบริการน้ำมันที่ได้รับรางวัลก็ได้ติดตั้งตราสัญลักษณ์เหรียญรางวัลที่สถานีบริการน้ำมันแล้ว เพื่อให้ประชาชนสามารถสังเกตได้โดยง่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 086-666-2920 Triple J Communication Co., Ltd.