คาร์ฟูร์เปิดแคมเปญลดกระหน่ำรับเปิดเทอม พร้อมลุยเปิดสาขาครบ 10 แห่ง ภายในปี 2552

ข่าวทั่วไป Thursday April 16, 2009 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 เม.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ห้างคาร์ฟูร์จับมือกรมการค้าภายใน เปิดแคมเปญ “ธงฟ้าราคายุติธรรม...ลดกระหน่ำรับเปิดเทอมที่คาร์ฟูร์” คาดแคมเปญทำรายได้เพิ่ม 20% ด้วยแผนสนับสนุนจากรัฐบาลทั้งเช็คช่วยชาติและให้ค่าชุดนักเรียนและหนังสือฟรี เผยผลประกอบการไตรมาสแรกยังดีตามคาด เตรียมลุยเปิดครบ 10 แห่งรวดปีนี้ น.ส.ประภาพรรณ พลอยแสงงาม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นคาร์ จำกัด ผู้บริหารคาร์ฟูร์ไฮเปอร์มาร์เก็ต เปิดเผยว่า “ห้างคาร์ฟูร์ได้ร่วมือกับกรมการค้าภายในจัดแคมเปญ “ธงฟ้าราคายุติธรรม...ลดกระหน่ำรับเปิดเทอมที่คาร์ฟูร์” ระหว่างวันที่ 17 เมษายนถึง 31 พฤษภาคม 2552 นี้ โดยแคมเปญนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนร่วม 2,000 รายการ เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 5% โดยเป็นสินค้าธงฟ้ากว่า 100 รายการ ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 15 ล้านบาท เพื่อหวังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้บริโภคที่มีบุตรหลานอยู่ในวัยเรียน ก่อนเปิดเทอมการศึกษาใหม่ที่ห้างคาร์ฟูร์ทุกสาขา โดยภายในงานบริษัทได้นำชุดนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาลถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลายมาจำหน่าย ในราคาเซ็ทละ 300 บาท ถึง 500 บาทตามนโยบายรัฐบาลในโครงการ "เรียนฟรี 15 ปีอย่างมีคุณภาพ" นอกเหนือจากนี้ บริษัทยังออกใบกำกับภาษีให้กับผู้ปกครองที่จะนำไปเบิกตามโครงการด้วย โดยการสนับสนุนค่าชุดนักเรียนและอุปกรณ์การศึกษาจากรัฐบาล และเช็คช่วยชาติจะช่วยกระตุ้นให้มีการใช้จ่ายเงินซื้อชุดนักเรียนเพิ่มขึ้น 20% จากแคมเปญของเรา" นอกจากนั้น ผู้บริหารคาร์ฟูร์ยังกล่าวว่า ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 11-14 เมษายนที่ผ่านมายังดี เติบโตจากปีก่อน 5% โดยทางห้างไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ทางการเมืองแต่อย่างไร อีกทั้งการประกาศเพิ่มวันหยุดราชการของทางรัฐบาลทำให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสจับจ่ายสินค้ามากขึ้นด้วย น.ส.ประภาพรรณ กล่าวอีกว่า ภายใน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดสาขาใหม่ไปแล้ว 3 แห่ง ที่ร่มเกล้า กรุงเทพฯ อุดรธานี และที่สาขา ชลบุรี เซ็นทรัล โดยทั้ง 3 สาขาเป็นสาขาขนาดใหญ่ทั้งหมด "เราคาดว่าจะเปิดสาขาได้ทั้งหมด 10 แห่งในปีนี้ โดยอีก 7 แห่งอยู่ระหว่างดำเนินการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด” ปัจจุบันคาร์ฟูร์มีจำนวนทั้งสิ้น 34 สาขา โดย 24 สาขา เป็นสาขาที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และ 10 สาขาในต่างจังหวัด ได้แก่ พัทยา ชลบุรี ฉะเชิงเทรา นครศรีธรรมราช หาดใหญ่ ภูเก็ต เชียงใหม่ที่ อ.เมือง และหางดง และสาขาที่เปิดล่าสุดในปีนี้คือ ที่ร่มเกล้า กรุงเทพฯ, อุดรธานี และชลบุรี เซ็นทรัล สาขาที่ 32-34 ตามลำดับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ โทร 02-434-8300 สุจินดา, แสงนภา, ปิติยา / ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คาร์ฟูร์ โทร 0-2625-4668 วัชระ