คอนติเนนทอลลุยติดตั้งเครื่องจักรเตรียมพร้อมรับเปิดโรงงานกลางเดือนมิถุนายน

ข่าวยานยนต์ Friday April 24, 2009 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส คอนติเนนทอลดำเนินการติดตั้งเครื่องจักรที่โรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์พร้อมเริ่มเดินเครื่องก่อนเปิดโรงงานวันที่ 16 มิถุนายน 2552 ยืนยันยังมั่นใจภาวะเศรษฐกิจไทย โดยโรงงานแห่งนี้จะผลิต หัวฉีดดีเซลระบบส่งกำลัง ปั้มแรงดันสูงและชิ้นส่วนคอมมอนเรล มร.โธมัส แชมเบอร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความคืบหน้าล่าสุดของแผนการเปิดโรงงานของคอนติเนนทอลว่า “ปัจจุบันเราได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องจักรที่โรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ระยอง มาได้ระยะหนึ่งแล้วและคาดว่าจะเริ่มเปิดสายพานการผลิตได้ก่อนที่จะเปิดโรงงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 มิถุนายน 2552 โรงงานนี้จะเป็นฐานผลิตหัวฉีดดีเซลระบบส่งกำลัง ปั้มแรงดันสูงและชิ้นส่วนคอมมอนเรล รวมถึงการผลิตอุปกรณ์ภายในรถยนต์และแผงหน้าปัดแสดงข้อมูล โดยการผลิตที่จะเริ่มในปี 2552 เป็นการผลิตเพื่อส่งออกไปประเทศจีน อินเดียและยุโรป ส่วนแผนการผลิตตั้งแต่ปี 2553 จะเป็นการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย” มร.แชมเบอร์ กล่าวยืนยันในตอนท้ายว่า ภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันจะไม่ส่งผลกระทบต่อแผนการเปิดโรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ในเดือนมิถุนายน 2552 นี้แต่อย่างใด คอนติเนนทอลยึดแนวปฏิบัติทางธุรกิจเดียวกันทั่วโลกที่สอดคล้องกับแนวคิดเมกะเทรนด์ (Megatrends) ของบริษัท ทั้งในเรื่องการประหยัดพลังงานและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ การจัดหาเทคโนโลยีการสื่อสารนำสมัยที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สะดวกสบายขึ้น ตลอดจนการสนับสนุนในการผลิตรถยนต์ในราคาที่ประหยัดคุ้มค่า กลุ่มบริษัท คอนติเนนทอล เอจี ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ยักษ์ใหญ่ 1 ใน 5 ของโลกจากเยอรมนี ได้ลงทุนมากกว่า 100 ล้านยูโร หรือประมาณเกือบ 5,000 ล้านบาท (ห้าพันล้านบาท) เพื่อก่อสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์แห่งใหม่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ. ระยอง ในประเทศไทย โรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์นี้มีเนื้อที่ 25,300 ตารางเมตร หรือ 30 ไร่ ครอบคลุมการปฏิบัติงานที่สำคัญ เช่น ส่วนงานพิมพ์เครื่อง งานพ่นสเปรย์ งานทดสอบและควบคุมคุณภาพ เช่น ระบบประกันคุณภาพซัพพลายเออร์ (SQA) การบริหารจัดการคุณภาพ ห้องทดสอบผลิตภัณฑ์ งานวิศวกรรมการผลิต และเครื่องมือการผลิต ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ คุณปัณรษี ไทยวัชรามาศ บริษัท พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส จำกัด โทรศัพท์ 0-2651-8989 ต่อ 222 อีเมล์ panarasee@prassociates. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-651 8989 watsiree