ศาลาเฉลิมกรุงเสนอ...คอนเสิร์ตเชิดชูครูเพลง “ใครหนอ# 2 สุรพล โทณะวณิก”

ข่าวบันเทิง Wednesday April 29, 2009 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--ศาลาเฉลิมกรุง ศาลาเฉลิมกรุง ร่วมกับ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) และ บริษัท แสนสุรัตน จำกัด จัดคอนเสิร์ตรวมผลงานการประพันธ์เพลง ครูสุรพล โทณะวณิก ศิลปินแห่งชาติ ปี 2540 สาขาศิลปะการแสดง (ด้านการประพันธ์เพลงไทยสากล) มานำเสนอ ในคอนเสิร์ต “ใครหนอ# 2 สุรพล โทณะวณิก” วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2552 เวลา 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง ครูสุรพล โทณะวณิก ครูเพลงผู้สร้างสรรค์ผลงานเพลงยอดเยี่ยมประดับไว้ในวงการเพลงมากมายมีผลงาน เพลงได้รับพระราชทานรางวัลแผ่นเสียงทองคำ จากการประกวดคำร้องและทำนองถึง 3 ครั้ง ในเพลง ใครหนอ ลมรัก เพชรตัดเพชร นอกจากนี้ยังมีผลงานเพลงไพเราะ ที่มีความหมายลึกซึ้งกินใจหลากรส หลายแนว ทั้งแนวรักหวานซึ้ง แนวตลกและแนวเพลงสร้างสรรค์ ซึ่งได้รับความนิยมติดหูผู้ฟังทุกยุคสมัยอย่าง ไม่เสื่อมคลาย อาทิ ใครหนอ, อยากลืมกลับจำ, ในโลกแห่งความฝัน, พิษรัก, ถมไม่เต็ม, ภาษาใจ, งัวหาย, ฉงน, ตักที่น่านอนตาย, โอ้รัก, รักไม่รู้ดับ, สัญญาของใคร, คน, บาดหัวใจ, จูบ, อยากให้เขากอด, เก็บรัก, เพราะขอบฟ้ากว้าง, รอ,หัวใจขายขาด, ฟ้ามิอาจกั้น, คู่รัก, สูตรรักนักเรียน, แค่ข่าวร้าย, จิ๊ป รด. ฯลฯ ฟังผลงานเพลงคุณภาพที่ ครูสุรพล โทณะวณิก เลือกสรรมาฝากกว่า 30 เพลง ถ่ายทอดโดยศิลปินแห่งชาติ และนักร้องคุณภาพมากมาย อาทิ.. สวลี ผกาพันธุ์, เศรษฐา ศิระฉายา, มีศักดิ์ นาครัตน์, วิชัย ปุญญะยันต์, จิตติมา เจือใจ, วสุ แสงสิงแก้ว, กันยารัตน์ กุยสุวรรณ ฯลฯ ร่วมด้วย 3 นักร้องชนะเลิศชายและหญิง จากเวทีการประกวดร้องเพลง “ศาลาเฉลิมกรุง....สืบสานตำนานเพลง” ฉัตรชัย ภู่โชติ, สุภาพร เพฑูริยาเวทย์, ลักขณา บุญบุตร บรรเลงโดย วงดนตรี BIG BAND เฉลิมราชย์ ควบคุมวงโดย อ.วิรัช อยู่ถาวร พิธีกร กำธร- นันทวัน สุวรรณปิยะศิริ บัตรราคา 1,000 / 700 และ 500 บาท สำรองที่นั่งได้วันนี้ที่ศาลาเฉลิมกรุง โทร.0-2225-8757-8, 0-2623-8148-9 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2225-8757-8.0-2623-8148-9 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ศาลาเฉลิมกรุง