ข่าวอินโฟเควสท์
23:05 แบงก์ชาติจีนเผยสภาพคล่องในตลาดยังคงมีความเพียงพอ และมีเสถียรภาพ   ธนาคารกลางจีนแถลงในวันนี้ว่า สภาพคล่องในตลาดอินเตอร์แบงก์ของจีนยังคงมีความเพี…
22:35 มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย บาดเจ็บกว่า 300 ราย หลังเหตุแผ่นดินไหวที่โอซากาวันนี้   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย และบา…
22:17 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนจับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการทำสงค…
21:52 ราคาทองปรับตัวขึ้น หลังดิ่งแตะนิวโลว์ 5 เดือนครึ่งเมื่อวันศุกร์ จับตาสงครามการค้า   ราคาทองปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ…
21:34 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านลดลง 2 จุดในเดือนมิ.ย.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้…

ธนาคารธนชาต ลุยเต็มสูบ สินเชื่อ “รถแลกเงิน” ชูดอกเบี้ยต่ำ 0.39% เป็นจุดขาย

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พุธที่ 29 เมษายน 2552 15:22:18 น.
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--ธนาคารธนชาต

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) รุกธุรกิจจำนำทะเบียนรถยนต์เต็มกำลัง หลังออกสินเชื่อ “รถแลกเงิน” เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว ได้ผลตอบรับเกินคาดสามารถปล่อยสินเชื่อเพียงครึ่งหลังปี 2551 ได้ถึง 3,900 ล้านบาท ปีนี้ ตั้งเป้าปล่อยกู้อีก 7,600 ล้านบาท กินส่วนแบ่ง 1 ใน 3 ของตลาด โดยใช้กลยุทธ์ดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นเพียง 0.39% ต่อเดือน เป็นจุดขาย

นายอนุชาติ ดีประเสริฐ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์เช่าซื้อ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่สภาวการณ์เศรษฐกิจในประเทศเกิดการชลอตัว ทำให้ประชาชนมีความต้องการใช้เงินสดมากขึ้น ธนาคารธนชาต จึงนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อ “รถแลกเงิน” เข้ามาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยสินเชื่อ“รถแลกเงิน” เป็นสินเชื่อสำหรับผู้มีรถยนต์ที่ปลอดภาระหนี้และต้องการใช้เงินสด โดยการนำเล่มทะเบียนมาจำนำไว้กับธนาคาร ซึ่งสินเชื่อชนิดนี้มีข้อดี คือได้รับวงเงินสินเชื่อสูง เนื่องจากวงเงินอ้างอิงจากสภาพรถ รุ่น ปีของรถยนต์ และอัตราดอกเบี้ยก็ต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับสินเชื่อบุคคลอื่นๆ นอกจากนี้เจ้าของรถยนต์ยังสามารถใช้รถยนต์คันดังกล่าวได้ตามเดิมอีกด้วย

ทั้งนี้ ธนาคารธนชาต ได้เข้ามาทำตลาดสินเชื่อ “รถแลกเงิน” เมื่อกลางปี 2551 และได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี โดยช่วงครึ่งหลังของปีที่แล้ว สามารถปล่อยสินเชื่อได้เกินความคาดหมาย คือได้ถึง 3,900 ล้านบาท และในปีนี้ตั้งเป้าจะปล่อยสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ไว้ 7,600 ล้านบาท ซึ่งเป็นส่วนแบ่ง 1 ใน 3 ของมูลค่ารวมสินเชื่อประเภทนี้ในท้องตลาด โดยใช้กลยุทธ์ในการทำตลาด คือ ดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นเพียง 0.39% ต่อเดือน ผ่อนนานสูงสุด 60 เดือน ให้วงเงินสินเชื่อสูงสุด 80% ของมูลค่ารถยนต์ นอกจากนี้ยังมีระบบเช่าซื้อที่มีศักยภาพและเจ้าหน้าที่การตลาดเช่าซื้อที่มีความชำนาญกระจายอยู่ใน 20 สำนักงานภูมิภาค (Hub) พร้อมทั้งยังมีพันธมิตรเป็นผู้ประกอบการค้ารถยนต์มือสองหรือเต้นท์รถยนต์มากกว่า 4,000 แห่งทั่วประเทศ และที่สำคัญขณะนี้ลูกค้าสามารถเข้าไปขอใช้บริการสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ได้ที่หน้าเคาน์เตอร์ธนาคารธนชาต 240 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการเพิ่มช่องทางและความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้า ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้สามารถปล่อยสินเชื่อได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

นายอนุชาติ กล่าวว่า ปัจจุบันกลุ่มธนชาต มีพอร์ตลูกค้าเช่าซื้อรถยนต์ประมาณ 700,000 ราย และมีลูกค้าที่ปิดบัญชีไปแล้วประมาณ 460,000 ราย และคาดการณ์ว่ากลุ่มบุคคลที่มีรถยนต์และปลอดภาระหนี้ในท้องตลาดในขณะนี้มีประมาณกว่า 6 ล้านคัน ซึ่งธนาคารฯ จะนำกลุ่มบุคคลเหล่านี้มาเป็นเป้าหมายในการทำตลาด สินเชื่อ “รถแลกเงิน” นอกจากนี้ในงาน Money Expo ระหว่างวันที่ 7 — 10 พฤษภาคม 2552 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติติ์ ธนาคารฯ ยังได้จัดรายการส่งเสริมการขายสินเชื่อนี้ในงาน โดยนอกจากผู้ใช้บริการจะได้รับดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นเพียง 0.39% ต่อเดือนแล้ว หากได้รับอนุมัติสินเชื่อภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2552 จะได้รับคูปองเติมน้ำมันฟรีมูลค่า1,000 บาท อีกด้วย

ผู้สนใจใช้บริการ ติดต่อได้ที่ธนาคารธนชาต 240 สาขา หรือโทรศัพท์ 1770
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง