ข่าวอินโฟเควสท์
02:03 ดาวโจนส์พลิกพุ่งกว่า 100 จุด ขานรับ"ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกพุ่งขึ้นกว่า 100 จุด โดยได้แรงหนุนจากการที่ป…
01:32 "ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   "จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่า…
01:11 CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย …
00:28 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ…
00:16 ทำเนียบขาวเตรียมคืนสิทธิผู้สื่อข่าวให้"อคอสตา"ตามคำสั่งศาล   ทำเนียบขาวแถลงว่าจะทำการคืนสิทธิเป็นการชั่วคราวให้แก่นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ…

ธนาคารธนชาต ลุยเต็มสูบ สินเชื่อ “รถแลกเงิน” ชูดอกเบี้ยต่ำ 0.39% เป็นจุดขาย

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พุธที่ 29 เมษายน 2552 15:22:18 น.
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--ธนาคารธนชาต

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) รุกธุรกิจจำนำทะเบียนรถยนต์เต็มกำลัง หลังออกสินเชื่อ “รถแลกเงิน” เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว ได้ผลตอบรับเกินคาดสามารถปล่อยสินเชื่อเพียงครึ่งหลังปี 2551 ได้ถึง 3,900 ล้านบาท ปีนี้ ตั้งเป้าปล่อยกู้อีก 7,600 ล้านบาท กินส่วนแบ่ง 1 ใน 3 ของตลาด โดยใช้กลยุทธ์ดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นเพียง 0.39% ต่อเดือน เป็นจุดขาย

นายอนุชาติ ดีประเสริฐ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์เช่าซื้อ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่สภาวการณ์เศรษฐกิจในประเทศเกิดการชลอตัว ทำให้ประชาชนมีความต้องการใช้เงินสดมากขึ้น ธนาคารธนชาต จึงนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อ “รถแลกเงิน” เข้ามาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยสินเชื่อ“รถแลกเงิน” เป็นสินเชื่อสำหรับผู้มีรถยนต์ที่ปลอดภาระหนี้และต้องการใช้เงินสด โดยการนำเล่มทะเบียนมาจำนำไว้กับธนาคาร ซึ่งสินเชื่อชนิดนี้มีข้อดี คือได้รับวงเงินสินเชื่อสูง เนื่องจากวงเงินอ้างอิงจากสภาพรถ รุ่น ปีของรถยนต์ และอัตราดอกเบี้ยก็ต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับสินเชื่อบุคคลอื่นๆ นอกจากนี้เจ้าของรถยนต์ยังสามารถใช้รถยนต์คันดังกล่าวได้ตามเดิมอีกด้วย

ทั้งนี้ ธนาคารธนชาต ได้เข้ามาทำตลาดสินเชื่อ “รถแลกเงิน” เมื่อกลางปี 2551 และได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี โดยช่วงครึ่งหลังของปีที่แล้ว สามารถปล่อยสินเชื่อได้เกินความคาดหมาย คือได้ถึง 3,900 ล้านบาท และในปีนี้ตั้งเป้าจะปล่อยสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ไว้ 7,600 ล้านบาท ซึ่งเป็นส่วนแบ่ง 1 ใน 3 ของมูลค่ารวมสินเชื่อประเภทนี้ในท้องตลาด โดยใช้กลยุทธ์ในการทำตลาด คือ ดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นเพียง 0.39% ต่อเดือน ผ่อนนานสูงสุด 60 เดือน ให้วงเงินสินเชื่อสูงสุด 80% ของมูลค่ารถยนต์ นอกจากนี้ยังมีระบบเช่าซื้อที่มีศักยภาพและเจ้าหน้าที่การตลาดเช่าซื้อที่มีความชำนาญกระจายอยู่ใน 20 สำนักงานภูมิภาค (Hub) พร้อมทั้งยังมีพันธมิตรเป็นผู้ประกอบการค้ารถยนต์มือสองหรือเต้นท์รถยนต์มากกว่า 4,000 แห่งทั่วประเทศ และที่สำคัญขณะนี้ลูกค้าสามารถเข้าไปขอใช้บริการสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ได้ที่หน้าเคาน์เตอร์ธนาคารธนชาต 240 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการเพิ่มช่องทางและความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้า ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้สามารถปล่อยสินเชื่อได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

นายอนุชาติ กล่าวว่า ปัจจุบันกลุ่มธนชาต มีพอร์ตลูกค้าเช่าซื้อรถยนต์ประมาณ 700,000 ราย และมีลูกค้าที่ปิดบัญชีไปแล้วประมาณ 460,000 ราย และคาดการณ์ว่ากลุ่มบุคคลที่มีรถยนต์และปลอดภาระหนี้ในท้องตลาดในขณะนี้มีประมาณกว่า 6 ล้านคัน ซึ่งธนาคารฯ จะนำกลุ่มบุคคลเหล่านี้มาเป็นเป้าหมายในการทำตลาด สินเชื่อ “รถแลกเงิน” นอกจากนี้ในงาน Money Expo ระหว่างวันที่ 7 — 10 พฤษภาคม 2552 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติติ์ ธนาคารฯ ยังได้จัดรายการส่งเสริมการขายสินเชื่อนี้ในงาน โดยนอกจากผู้ใช้บริการจะได้รับดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นเพียง 0.39% ต่อเดือนแล้ว หากได้รับอนุมัติสินเชื่อภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2552 จะได้รับคูปองเติมน้ำมันฟรีมูลค่า1,000 บาท อีกด้วย

ผู้สนใจใช้บริการ ติดต่อได้ที่ธนาคารธนชาต 240 สาขา หรือโทรศัพท์ 1770
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง