ภาพข่าวซิสแวร์(ไทยแลนด์) ร่วมกับ Websense Inc. จัดงานสัมมนา Web Security in a Web 2.0 World

ข่าวเทคโนโลยี Thursday April 30, 2009 07:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--ซิสแวร์ เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ซิสแวร์(ไทยแลนด์)จำกัด ร่วมกับ Websense Inc. จัดงานสัมมนา Web Security in a Web 2.0 World (โซลูชั่นด้านความปลอดภัยในโลกของเว็บ 2.0) ให้กับ user ทั่วไป บรรยายโดย Mr. Lim Alex, Regional Sales Director และ Mr.William Tam, Techinical Manager Asia Pacific,Websense ณ โรงแรมเดอะแลนมาร์ค สุขุมวิท ได้ให้คำแนะนำภัยจากการใช้อินเทอร์เนต รวมทั้งโซลูชั่นในการป้องกัน โดยให้ระวังเว็บไซต์พวกที่เป็นลักษณะที่ให้ผู้ใช้ สร้างเนื้อหา และมีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เช่น Web 2.0 ที่ใช้ในการประมูลออนไลน์, social networking, blogs และพวกฟอรัมสำหรับการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เว็บไซต์เหล่านี้เป็นเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงที่ดี แต่ไม่สามารถรับประกันได้ว่าเนื้อหาต่างๆ จะปลอดภัย จากรายงานของ Websense Security Labs พบว่าการโจมตีลักษณะ Web-based พบมากในเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงเป็นส่วนใหญ่ นักโจมตีอาศัยประโยชน์จากโปรแกรมบนเว็บ Websense เชื่อว่าในปี 2009 จะมีการเพิ่มขึ้นของการใช้งานมัลลิเชียสที่จะใช้ Web Service API's ในการให้คนไว้วางใจ และขโมยรหัสหรือข้อมูลลับออกมา มูลค่าความเสียหายที่คาดว่าจะเกิดขึ้นจากการสูญหายของข้อมูล ประเมินค่าไม่ได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีก้าวล้ำของ Websense มีวิธีการป้องกันโดย Websense Web Security Gateway (WSG) ที่มีความสามารถรักษาความปลอดภัย สามารถให้บริการแบบเรียลไทม์ ซึ่งได้มาจากการวิเคราะห์การจราจรบนเครือข่าย อันมาจากอุปกรณ์หลากหลายโดย Websense ที่ทำการป้องกันโดยการตรวจสอบกับฐานข้อมูลของ Websense อาทิเช่น Categorizes, New site, Dynamic content, Proactive เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Sysware (Thailand) Co., Ltd. 18th Floor, Unit 1809, Two Pacific Place Bldg, 142 Sukhumvit Rd, Klong Toey District, Bangkok 10110, Thailand +66 2653 0991 (direct) +66 2653 3797 (fax) email: kusalin@systexgroup.com

แท็ก ภาพข่าว: