อินเทลจัดงานประชุมตัวแทนจำหน่ายภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ปี ’52 เน้นนวัตกรรมเทคโนโลยี ปรับโฉมผลิตภัณฑ์ พร้อมสร้างตลาดใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday May 6, 2009 09:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เพื่อมุ่งต่อยอดการเติบโตของคู่ค้า สวนกระแสเศรษฐกิจซบ ผู้บริหารอินเทลประกาศเปิดตัวชุดเทคโนโลยีล่าสุด โปรแกรมกลยุทธ์ธุรกิจ และโปรแกรมฝึกอบรมระดับโลก เพื่อช่วยรักษาการเติบโตของตัวแทนจำหน่าย อินเทลได้จัดการประชุมประจำปีครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด สำหรับตัวแทนจำหน่ายในเอเชีย แปซิฟิค พร้อมประกาศแนวทางการดำเนินธุรกิจร่วมกันในคำกล่าวเปิด การประชุมโดยเหล่าผู้บริหารของอินเทล มุ่งเน้นความสำคัญของการขับเคลื่อนนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และการพัฒนาตลาดใหม่ เพื่อเป้าหมายในการต่อยอดการเติบโตทางการตลาดของคู่ค้าตัวแทนจำหน่ายในปี 2552 ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจซบ สตีฟ ดาลแมน รองประธานฝ่ายขายและการตลาดและผู้จัดการทั่วไปของกลุ่ม รีเซลเลอร์ แชนแนล ออกาไนเซชัน เป็นหนึ่งในผู้บริหารที่ขึ้นกล่าวในงานประชุมตัวแทนจำหน่าย อินเทล โซลูชั่น ซัมมิท ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก (Intel Solutions Summit: ISS) ในครั้งนี้ โดยมีคู่ค้าชั้นนำกว่า 300 รายเข้าร่วม เพื่ออัพเดทข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับความล้ำสมัยทางเทคโนโลยี และการริเริ่มใหม่ๆ รวมทั้งการฝึกอบรบระดับโลกเพื่อนำไปใช้ในการขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจของตนเอง ดาลแมน ที่ได้กล่าวชื่นชมความสำเร็จการประชุมในครั้งนี้กล่าวว่า คู่ค้าของเราได้เป็นผู้นำด้านการเปลี่ยนแปลงไปสู่เทคโนโลยีใหม่ๆ อาทิ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีการประมวลผล 45 nm ผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์แบบควอด-คอร์ และอินเทล? คอร์? ไอเซเว่น และมั่นใจว่าแนวโน้มดังกล่าวจะยังอยู่ต่อไปสู่เทคโนโลยี 32 nm ที่จะมีวางจำหน่ายในปีนี้ ดาลแมน กล่าวด้วยความมั่นใจว่ามีหลายเหตุผลที่เห็นได้ชัดว่าผู้ใช้งานจะหันมาอัพเกรดเทคโนโลยี ซึ่งจะเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับตัวแทนจำหน่ายต่อไป เขากล่าวว่าในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กร้อยละ 37 และคอมพิวเตอร์เดสก์ท้อปร้อยละ 60 มีอายุการใช้งานมากกว่าสามปี ซึ่งนับเป็นโอกาสที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่คู่ค้าของเราจะเข้าไปช่วยอัพเกรดทางเทคโนโลยี ซึ่งข้อมูลจากสถิติยังได้แสดงให้เห็นว่าค่าใช้จ่ายในการให้ความช่วยเหลืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีอายุการใช้งานมากกว่าสามปีจะเพิ่มขึ้นสูงสุดถึงร้อยละ 50 นอกจากนี้ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ๆ สามารถประมวลผลและมีประสิทธิภาพที่ดีเพิ่มมากขึ้นกว่าสองเท่าเมื่อเทียบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีอายุการใช้งานมาเป็นระยะเวลาสามปี อินเทลกำลังดำเนินการลงทุนในเทคโนโลยีด้านการผลิต 32nm รวมทั้งการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้มีความแข็งแกร่งและล้ำหน้ามากยิ่งขึ้น เพื่อมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าและคู่ค้า โอกาสทางธุรกิจจากโปรแกรมกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เนวิน เชนอย รองประธานฝ่ายขายและการตลาดและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ของบริษัท อินเทล ได้ยกตัวอย่างคู่ค้าที่เข้าร่วมโปรแกรมกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก โดยกล่าวว่ารัฐบาลของประเทศต่างๆ เล็งเห็นความสำคัญของข้อมูลและเทคโนโลยีการสื่อสารเพื่อนำไปใช้ในการดำเนินการเร่งด่วนต่างๆ ในด้านเศรษฐกิจและสังคม รวมทั้งในการขับเคลื่อนความสามารถในการแข่งขันของชาติในยุคศตวรรษที่ 21 พร้อมเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของอินเทลในการนำเสนอโซลูชั่นสำหรับคู่ค้าใหม่ๆ รวมทั้งโปรแกรมต่างๆ เชนอย เผยว่าตัวแทนจำหน่ายของเรามีความสำคัญมากกว่าที่เคยมีมา ซึ่งท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนอย่างในปัจจุบัน ความชำนาญการและความสามารถในการตอบสนองอย่างรวดเร็วจะสร้างความได้เปรียบให้กับตัวแทนจำหน่ายของอินเทล พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าตัวแทนจำหน่ายของอินเทลจะได้รับโอกาสอันดีเยี่ยมในการร่วมงานกับหน่วยงานภาครัฐในโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจและวางระบบโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยี ชูจุดเด่นด้วยผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์เดสก์ท้อปขนาดเล็ก และเน็ตท้อปสุดเฉี่ยวในราคาที่เป็นเจ้าของได้ จากข้อมูลของบริษัทวิจัยไอดีซี พบว่ารูปแบบและการดีไซน์ตัวเครื่องให้มีขนาดเล็กลง ครองตลาดคอมพิวเตอร์เดสก์ท้อปสูงสุดถึงร้อยละ 35 และคาดว่าจะเติบโตเพิ่มเป็นร้อยละ 44 ภายในปี 2554 จากการที่คอมพิวเตอร์เดสก์ท้อปที่มีฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็กจะเข้ามาสร้างโอกาสทางธุรกิจสำคัญให้กับตัวแทนจำหน่าย อินเทลจึงประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์เมนบอร์ดที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของผลิตภัณฑ์เน็ตท้อป และคอมพิวเตอร์ที่มีฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็กในราคาที่สมเหตุผล ผลิตภัณฑ์อินเทล เดสก์ท้อป บอร์ด D945GSEJT (Intel Desktop Board D945GSEJT) โดดเด่นด้วย ขุมพลังการประมวลผลจากอินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์ (Intel Atom Processor) และได้รับการออกแบบมาสำหรับการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ จากเน็ตท้อปสุดเฉี่ยวที่มาพร้อมกับราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ ผลิตภัณฑ์อินเทล เดสก์ท้อป บอร์ด DG41MJ รุ่นคลาสสิค ซีรี่ส์ (Intel Desktop Board DG41MJ Classic Series) ยังรองรับการทำงานของ อินเทล คอร์ 2 คว๊อด โปรเซสเซอร์(Intel Core 2 Quad) ที่กินไฟต่ำเพียง 65 วัตต์ และ อินเทล คอร์ 2 ดูโอ โปรเซสเซอร์ (Intel Core 2 Duo) นอกจากนี้ยังเป็นโซลูชั่นที่ประหยัดพื้นที่การใช้งานที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านมัลติมีเดียในแต่ละวันอีกด้วย การผลิตในประเทศและโมบายล์โซลูชั่นภายใต้แบรนด์ของคู่ค้า ในการเน้นย้ำถึงแนวทางที่คู่ค้าในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ของอินเทลสามารถขยายการเติบโตของธุรกิจของตนเองด้วยโมบายล์โซลูชั่นภายใต้แบรนด์ของตนเอง ดาลแมนระบุว่า นับเป็นโอกาสอันดีที่คู่ค้าบริษัทผู้ผลิตเครื่อง (โออีเอ็ม) สามารถสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของตนเองได้โดยโซลูชั่น อินเทล โมบายล์ เทคโนโลยีส์ (Intel Mobile Technologies) ที่จะวางตลาดในปี 2552 และ 2553 โดยมาพร้อมกับโน้ตบุ๊กดีไซน์บางเฉียบล่าสุด นอกจากนี้ ยังได้มีการกล่าวถึงโมบายล์แพลตฟอร์มของอินเทล ชื่อรหัสว่า “Calpella” ซึ่งเตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้ ซึ่งใช้สถาปัตยกรรมย่อยเนฮาเล็ม (Nehalem) เทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ 32 nm และยังมีเทคโนโลยีเทอร์โบ บูสต์ (Turbo Boost Technology) ที่โดดเด่นจากอินเทล นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ SKUs กว่า 30 แบบให้คู่ค้าได้เลือกสรร อินเทลยังคงเดินหน้าดำเนินการร่วมกับแวดวงอุตสาหกรรมเพื่อมอบสินค้าที่คู่ค้าโออีเอ็มในประเทศสามารถนำไปต่อยอดการเติบโตของธุรกิจได้ ต่อยอดธุรกิจด้วยโซลูชั่นเซิร์ฟเวอร์แบบคอสตอมไมส์ ในคำกล่าวเปิดการประชุม ผู้บริหารของอินเทลยังได้เน้นย้ำถึงวิธีการที่ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ของอินเทลสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจ และตลาดใหม่ๆ ด้วยประสิทธิภาพการใช้งาน เทคโนโลเวอร์ช่วลไลเซชั่น (insert English term here) และประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ตัวอย่างเช่น แพลตฟอร์มเนฮาเล็มที่ใช้เทคโนโลยีประมวลผล 45 nm ที่มาพร้อมกับระยะเวลาการจ่ายเงินคืนที่ยาวนานถึง 8 เดือน นอกจากนี้ยัง มีการกล่าวถึงประโยชน์ที่น่าสนใจของผลิตภัณฑ์ อินเทล ซีออน โปรเซสเซอร์ แบบควอด-คอร์ เทคโนโลยี 45 ใหม่ล่าสุด ที่มีมากกว่าเซิร์ฟเวอร์แบบซิงเกิ้ล คอร์แบบเดิม โดยมีประสิทธิภาพมากกว่าถึงเก้าเท่า ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในแต่ละปีได้มากถึงร้อยละ 90 ไม่เพียงเท่านี้ โมดูล่าร์ เซิร์ฟเวอร์ของอินเทล (Intel? Modular Server) ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ESAA จะช่วยให้การนำโซลูชั่นไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลโซลิด สเตทไดรฟ์ (Solid-State-Drive) หรือ SSD จะมอบอีกระดับด้านความสามารถในการทำงาน และการประสิทธิภาพประหยัดพลังงาน เพิ่มโอกาสด้านการขาย และการตลาดแก่ตัวแทนจำหน่ายอินเทล อินเทลมีความมุ่งมั่นที่จะมอบเครื่องมือทางการตลาดมาตรฐานระดับโลกให้กับคู่ค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยสร้างยอดขาย และต่อยอดการเติบโตของธุรกิจ โดยล่าสุดได้ประกาศเพิ่มสิทธิประโยชน์ของโปรแกรม Intel Reseller Center (IRC) ในส่วนของงานขาย โดยโปรแกรม Intel Technology Provider ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ IRC จึงได้กลายเป็นศูนย์จำหน่ายแบบครบวงจรสำหรับสมาชิกคู่ค้าทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ทั้งนี้ บทบาทเบื้องต้นของโปรแกรมดังกล่าวคือการช่วยให้คู่ค้าสามารถสร้าง ทำตลาด และจัดจำหน่ายระบบต่างๆ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์จากอินเทล โดยการเสริมสิทธิประโยชน์นี้ประกอบด้วยข้อมูลสำหรับสมาชิกโดยเฉพาะอันหลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงการอัพเดทสิทธิประโยชน์ ข้อมูลผลิตภัณฑ์ เครื่องมือในการขายและการตลาด โปรโมชั่น และแคมเปญต่างๆ การฝึกอบรม รวมทั้งมอบเครื่องมือในการให้ความช่วยเหลือผ่านการสนทนาโต้ตอบแบบทันที หรือ “live chat tool” นอกจากนี้ ยังได้มีการประกาศเปิดตัวสิทธิประโยชน์เฉพาะสำหรับสมาชิกของ Intel Channel Premier Members ที่ใช้ชื่อว่า Intel Premier Locator Tool เพื่อช่วยในการส่งเสริมการขายโซลูชั่น ผลิตภัณฑ์ และสถานที่จัดจำหน่ายของอินเทล ลูกค้าหรือองค์กรธุรกิจที่กำลังมองหาเทคโนโลยีล่าสุดของอินเทล สามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์พิเศษสำหรับสมาชิก หรือ Premier Member โดยเข้าไปที่http://PremierLocator.intel.com ซึ่งนับเป็นแนวทางที่ดีเยี่ยมในกการสร้างความเป็นผู้นำด้านการขายให้แก่สมาชิกระดับพรีเมี่ยมที่ใช้ประโยชน์จากโปรแกรมดังกล่าวนี้ นอกจากนี้แล้ว โปรแกรม Intel Flex+ benefit ที่มอบให้แก่สมาชิกระดับแอสโซซิเอทและพรีเมี่ยม (Associate and Premier) ของ โปรแกรม Channel Partner Program ยังคงมอบประโยชน์อื่นที่เกี่ยวข้องแก่ตัวแทนจำหน่ายในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งณ ขณะนี้มีลูกค้ากว่า 6,000 ราย จาก 60 ประเทศทั่วโลก ได้ร่วมลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมโปรแกรมดังกล่าว พร้อมกันนี้ สิทธิประโยชน์ต่างๆ ซึ่งสามารถใช้ได้แล้วในทุกประเทศในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ยังมาพร้อมกับชุดโปรแกรมรีวอร์ดที่คิดขึ้นมาเพื่อช่วยให้ตัวแทนจำหน่ายของอินเทลสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายทางธุรกิจ ในการเดินทาง ค่าที่พัก รวมทั้ง Intel demonstration units โปรแกรมดังกล่าวยังมอบอินเซ็นทีฟแบบอิเล็กทรอนิกส์ และบัตรกำนัลสำหรับผู้ค้ารายย่อย และของรางวัลสำหรับลูกค้า ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ www.intel.com/reseller ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมซิลิกอน อินเทลได้พัฒนาเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และริเริ่มสิ่งต่างๆ เพื่อสร้างความก้าวหน้าในการทำงานและการดำรงชีวิตของผู้คน ผู้สนใจสามารถค้นหา ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทอินเทล ได้ที่เว็บไซต์ http://www.intel.com/pressroom และ blogs.intel.com