ข่าวบันเทิง Wednesday May 6, 2009 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--ประชาสัมพันธ์ Italia nel Mondo Thailand 2009 เปิดตัว Miss Italia nel Mondo Thailand 2009 ตัวแทนสาวไทยเชื้อสายอิตาเลี่ยน ทำหน้าที่เผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย และเข้าร่วมการประกวด Miss Italia nel Mondo 2009 (Miss Italy in The World 2009) High Season Media ร่วมกับเวบไซต์ T-Pageant.com โดยการสนับสนุนของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภูเก็ต Phuket Brewery โรงพยาบาลกรุงเทพ ภูเก็ต บริษัท ศรีศุภลักษณ์ออคิดจำกัด และยุไวเวดดิ้งสตูดิโอ จัดงานเปิดตัวสาวไทยเชื้อสายอิตาเลี่ยน เพื่อทำหน้าที่เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ตามแนวนโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวโครงการ Amazing Thailand ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวด Miss Italia nel Mondo 2009 (Miss Italy in The World 2009) เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2552 ที่ผ่านมา ณ ภูเก็ตบริวเวอรี่ บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยแขกผู้มีเกียรติ ผู้มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต กลุ่มผู้ประกอบการห้างร้าน ภาคธุรกิจของรัฐและเอกชน สื่อมวลชน กลุ่มชาวอิตาลีที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ตลอดจนลูกค้าระดับ VIP ของภูเก็ตบริวเวอรี่จำนวนมากที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ โดยงานได้เริ่มขึ้นเวลา 20.00 น. เป็นการแสดงชุด Visit Amazing Thailand และ VTR ประวัติความเป็นมาของการประกวด Miss Italy in The World (Miss Italia nel Mondo) ไฮไลท์ของงานคือการเปิดตัวผู้แทนสาวไทยเชื้อสายอิตาเลี่ยน ในการประกวด Miss Italia nel Mondo 2009 (Miss Italy in The World 2009) และผู้ที่ได้รับความเห็นชอบจากกองประกวด Miss Italia nel Mondo ประเทศอิตาลี ให้ดำรงตำแหน่ง Miss Italia nel Mondo Thailand 2009 ได้แก่ นางสาวไพลิน มาเรีย จูเลียตต้า คอนเซนติโน่ : Maria Giulietta Consentino (Pairin) ซึ่งได้รับเกียรติจากนายเศรษฐพันธ์ พุทธานี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต และ นายเกียรติศักดิ์ ปิลวาสน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีภูเก็ต ขึ้นสวมมงกุฎและสายสะพายประจำตำแหน่งให้ สำหรับนางสาวไพลินหรือน้องจูเลียต ตัวแทนสาวไทยเชื้อสายอิตาเลี่ยน ปัจจุบันอายุ 17 ปี สูง 165 ซม. น้ำหนัก 52 กก. ตาสี Safire เกิดวันที่ 2 กรกฎาคม 2535 กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนสตรีภูเก็ต หลักสูตรนานาชาติ เป็นบุตรสาวคนโตของ Dr.Salvatore Consentino และนางสุทธิรักษ์ โพธิกัณหะ มีน้องชาย 1 คน เคยได้รับตำแหน่ง Miss Teen Phuket 2007 และผ่านเข้ารอบ 15 คนของการประกวด Miss Teen Thailand 2007 มีความสามารถพิเศษทางการร้องเพลง เล่นกีตาร์ ดนตรีโฟล์คซอง และเล่นกีฬาหลายชนิด ผ่านงานเดินแบบถ่ายแบบและเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าจำนวนมากมาย โดยน้องจูเลียตได้กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยในครั้งนี้ โดยเป็นการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของสองวัฒนธรรมในเวลาเดียวกัน และการไปประกวด Miss Italia nel Mondo 2009 ก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการเผยแพร่ชื่อเสียงของประเทศไทยซึ่งเป็นแผ่นดินเกิดของคุณแม่” นายขจรฤทธิ์ ขวัญมงคล ผู้แทนจากเวบไซต์ T-Pageant.com ได้กล่าวถึงรายละเอียดของการส่งตัวแทนเข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ว่า “ในปีนี้ High Season Media และเว็บไซต์ T-Pageant.com ได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการจากกองประกวด Miss Italia nel Mondo ประเทศอิตาลี ในการคัดเลือกตัวแทนจากประเทศไทย โดยก่อนหน้านี้ทาง T-pageant.com ได้ทำการส่งรายชื่อ รูปภาพ และวีดีโอคลิป สาวไทยเชื้อสายอิตาเลี่ยนจำนวน 5 คนไปให้ทางกองประกวดที่อิตาลีพิจารณา และผู้ที่ผ่านการคัดเลือกคือน้องจูเลียต เนื่องจากเป็นเยาวชนตัวอย่างที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมและเหมาะสม มีความสามารถทางการใช้ภาษาอิตาเลี่ยน ครอบครัวของน้องจูเลียตเคยใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอิตาลีมานานถึง 10 ปี ตลอดจนสามารถนำเสนอวัฒนธรรมไทยและอิตาเลี่ยนผสมผสานกันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ในฐานะ Miss Italia nel Mondo Thailand 2009 ยังต้องทำหน้าที่เผยแพร่ประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยควบคู่กันไปอีกด้วย” ภารกิจแรกของน้องจูเลียตในวันที่ 4 พฤษภาคม 2552 ที่ผ่านมาคือการถ่าย VTR แนะนำตัวและสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทย ณ วัดฉลอง และแหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต เพื่อส่งไปให้ทางกองประกวดนำเผยแพร่ออกอากาศที่ประเทศอิตาลีและอีกหลายประเทศทั่วโลก ประกอบการโหวตหาผู้ชนะตำแหน่ง Miss Italia nel Mondo 2009 รวมทั้งเข้าพบนายเรวัตร อารีรอบ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต การประกวด Miss Italia nel Mondo 2009 นี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 19 โดยมีสาวงามเชื้อสายอิตาเลี่ยนจาก 50 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมการประกวด ซึ่งประเทศไทยได้เข้าร่วมการประกวดนี้เป็นครั้งที่ 4 ไพลิน มาเรีย จูเลียตต้า คอนเซนติโน่ จะออกเดินทางจากประเทศไทยพร้อมคุณพ่อในวันที่ 10 มิถุนายน 2552 สำหรับการประกวดรอบสุดท้ายจะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 27 มิถุนายน 2552 ณ เมือง Jesolo (Venice) ประเทศอิตาลี โดยจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่านทางสถานีโทรทัศน์ Rai ประเทศอิตาลี