การบินไทยได้รับรางวัลแพลทตินัมแบรนด์ที่เชื่อมั่นได้ ประจำปี 2552 จาก Reader’s Digest

ข่าวท่องเที่ยว Thursday May 7, 2009 16:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลแพลทตินัมแบรนด์ที่เชื่อมั่นได้ ประจำปี 2552 (Reader’s Digest, Trusted Brands Platinum Award 2009) จากนิตยสาร Reader ‘s Digest นายปานฑิต ชนะภัย รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นับเป็นความภาคภูมิใจอีกครั้งของการบินไทยในฐานะสายการบินแห่งชาติที่บริษัทฯได้รับรางวัลแพลทตินัม แบรนด์ที่เชื่อถือมั่นได้ ประเภทสายการบิน จากผลการสำรวจความชื่นชอบแบรนด์ของผู้บริโภคประจำปี 2552 โดยนิตยสาร Reader’s Digest จากกลุ่มผู้อ่านในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ สิงคโปร์ ฮ่องกง จีน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน อินเดีย และไทย โดยทำการสำรวจจากแบบสอบถามกว่า 400,000 ใบ ที่จัดส่งไปพร้อมนิตยสารรีดเดอร์ส ไดเจสท์ ฉบับเดือนตุลาคม ปี 2551 ที่ผ่านมา และในขณะเดียวกัน บริษัท นีลเส็น ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการสัมภาษณ์ผู้บริโภคทางโทรศัพท์ จำนวน 170,000 ราย ในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม 2551 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ การบินไทยได้รับรางวัลแพลทตินัม แบรนด์ที่น่าเชื่อถือมากที่สุดจากผู้บริโภค ประเภทสายการบิน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 นิตยสาร Reader’s Digest เป็นนิตยสารที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้อ่านทั่วโลก เป็นจำนวน 23 ล้านฉบับต่อเดือน โดยมีผู้อ่านกว่า 95 ล้านคน ใน 60 ประเทศทั่วโลก จัดพิมพ์ 50 รูปเล่ม ใน 21 ภาษา โดยในเอเชีย จัดพิมพ์ 6 รูปเล่ม ใน 5 ภาษา มียอดจำหน่าย 1,400,000 ฉบับต่อเดือน จำหน่ายในประเทศต่างๆ ในเอเชีย ได้แก่ สิงคโปร์ ฮ่องกง จีน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน อินเดีย และไทย สำหรับการจัดประเภทของรางวัลแบ่งเป็นรางวัลสูงสุดคือ ประเภทแพลทตินัม และอันดับรองลงมาคือ โกลด์ โดยพิจารณาจากคุณสมบัติหลัก 6 ประการ ได้แก่ คุณภาพ ความน่าเชื่อถือ คุณค่า ความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภค ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และความรับผิดชอบต่อสังคม

แท็ก การบินไทย