ธอส. โชว์ผลตอบรับโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านทะลุเป้า ยอดจองสิทธิ์กว่า 5,200 ล้านบาท ในงาน Money Expo 2009

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 11, 2009 16:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--ธอส. นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยถึงยอดจองสิทธิ์โปรโมชั่นสินเชื่อ เงินฝาก และทรัพย์ NPA ในงาน Money Expo 2009 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 — 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยมีผู้สนใจจองสิทธิ์สินเชื่อบ้านทั้งสิ้น 2,383 ราย วงเงินกว่า 5,200 ล้านบาท ด้านเงินฝากมีผู้สนใจจองสิทธิ์ ทั้งสิ้น 246 ราย ยอดเงินฝากรวม 215 ล้านบาท โดยเงินฝากประจำประเภท 2 ปี รับอัตราดอกเบี้ย 1.75% ได้รับกระแสตอบรับมากที่สุด มีลูกค้าจองสิทธิ์ทั้งสิ้น 162 ราย ยอดเงินฝาก 151 ล้านบาท ส่วนทรัพย์ NPA ทางเลือกใหม่ของการซื้อบ้าน มีลูกค้าสนใจจองสิทธิ์ทั้งสิ้น 21 ราย วงเงิน 17 ล้านบาท ซึ่งลูกค้าที่จองสิทธิ์ซื้อทรัพย์ NPA ในงานจะได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 20% “จากการร่วมออกบูธครั้งนี้ธนาคารได้นำข้อเสนอสุดพิเศษโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0% สำหรับลูกค้าที่กู้ซื้อ ปลูกสร้างต่อเติม ซ่อมแซม และไถ่ถอนจำนอง รับอัตราดอกเบี้ย 0% 3 เดือนแรก เดือนที่ 4 — 12 คิดดอกเบี้ย MRR — 2.50 % ปีที่ 2 — 3 คิดดอกเบี้ยเท่ากับ MRR — 2.00% หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย MRR — 1.00% (สำหรับลูกค้าสวัสดิการ) ส่วนลูกค้ารายย่อยทั่วไปคิดอัตราดอกเบี้ย MRR-0.50% ส่วนสินเชื่อเพื่อชำระหนี้ หรือเพื่อซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกเกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย คิดอัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1 เท่ากับ MRR — 2.00% หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MRR ตามประกาศธนาคาร (ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR ธอส. เท่ากับ 6.50%) นอกจากนี้ ธนาคารยังมอบส่วนลดพิเศษค่าประเมินราคาหลักทรัพย์เหลือเพียง 1,200 บาท ทุกวงกู้ เฉพาะงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 9 นี้เท่านั้น โดยผู้ที่จองสิทธิ์ไว้สามารถติดต่อยื่นคำขอกู้เงินได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 7 มิถุนายน 2552 และทำนิติกรรมภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2552” นายขรรค์กล่าว ด้านผลิตภัณฑ์เงินฝาก ธนาคารจัดโปรโมชั่นเงินฝากดอกเบี้ยพิเศษรับดอกเบี้ยเพิ่มอีก 0.25% โดยเงินฝากประจำประเภท 2 ปี รับดอกเบี้ย 1.75% และเงินฝากประจำประเภท 3 ปี รับดอกเบี้ย 2.00% ส่วนเงินฝากออมทรัพย์ ธอส. รักการออมเพื่อที่อยู่อาศัย รับอัตราดอกเบี้ย 1.00% (เฉพาะปีแรก) พิเศษสำหรับลูกค้าที่จองสิทธิ์เปิดบัญชีเงินฝาก ธอส. รักการออมฯ ในงาน และเปิดบัญชีขั้นต่ำ 5,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท ในระหว่างวันที่ 7-15 พฤษภาคม 2552 จะได้รับตุ๊กตาหนูน้อย ธอส. ออมรัก ออมเรือน แสนน่ารักเป็นของที่ระลึก ในวันที่เปิดบัญชี โดยนำใบจองสิทธิ์ไปติดต่อเปิดบัญชี ณ สาขาที่ทำการของธนาคาร นอกจากนี้ ยังสามารถลุ้นรับรางวัลทองคำทุกปีมูลค่ารวมสูงสุดถึง 600,000 บาท ซึ่งโครงการ ธอส.รักการออมฯ เป็นโครงการเงินฝากสำหรับกลุ่มเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 24 ปี เพื่อเป็นการเสริมสร้างวินัยเก็บออมนำไปสู่การเป็นเจ้าของบ้านในอนาคตได้ง่ายยิ่งขึ้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2645-9000 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ โทร. 0-2202-1980-6