ตลาดรถยนต์มือสองเชียงใหม่คึกคักเปิดประมูลขายเดือนเดียว 4 รอบ สหฯ เผยพฤติกรรมผู้บริโภคยุคประหยัดนิยมซื้อรถยึดจากไฟแนนซ์

ข่าวยานยนต์ Tuesday May 12, 2009 09:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--สหการประมูล สหการประมูลชี้ตลาดรถยนต์มือสองเชียงใหม่คึกคัก เดินสายเปิดประมูลขายรถเก่ง-กระบะเดือนเดียว 4 รอบ ตั้งเป้ายอดขายไม่ต่ำกว่า 1,000 คัน เผยพฤติกรรมผู้บริโภครถยนต์มือสองเน้นให้ความสำคัญกับการประหยัด นิยมตัดสินใจซื้อรถยึดจากไฟแนนซ์เพิ่มขึ้น เนื่องจากราคาถูกและไม่มีปัญหาเรื่องการย้อมแมว นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด เปิดเผยถึงสถานการณ์ตลาดรถยนต์มือสองในจังหวัดเชียงใหม่ว่าแม้เศรษฐกิจจะเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้ตลาดรถยนต์มือสองในภาพรวมชะลอตัว และกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการหลายราย แต่ตลาดรถยนต์มือสองที่นำเสนอขายผ่านกระบวนการประมูลยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากการประมูลสัญจรที่จัดขึ้นทุกเดือนที่จังหวัดเชียงใหม่ประสบความสำเร็จตามเป้าที่กำหนด เนื่องจากได้รับความสนใจจากลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ เป็นอย่างดี ด้วยเหตุผลที่ตลาดรถยนต์มือสองยังมีความคึกคักสวนกระแสเศรษฐกิจ จึงทำให้เดือนพฤษภาคม 2552 บริษัทได้จัดให้มีการประมูลสัญจรขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ถึง 4 รอบด้วยกัน คือในวันที่ 15, 22, 27, และ 29 ณ ห้างสรรพสินค้าคาร์ฟูร์ สาขาเชียงใหม่ ซึ่งการประมูลในแต่ละวันนั้นจะเปิดให้ผู้ที่สนใจได้เลือกชมรถยนต์ก่อนเริ่มต้นประมูล โดยการประมูลในวันที่ 15 พ.ค. 52 เริ่มประมูลในเวลา 11.00 น. วันที่ 22 พ.ค. 52 เริ่มประมูลในเวลา 12.00 น. วันที่ 27 พ.ค. 52 เริ่มประมูลในเวลา 11.00 น. และวันที่ 29 พ.ค. 52 เริ่มประมูลในเวลา 12.00 น. “ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตลาดประมูลรถยนต์มือสองที่จังหวัดเชียงใหม่ยังคงมีความต้องการซื้ออยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะลูกค้าส่วนใหญ่มีพฤติกรรมในการตัดสินใจซื้อที่แตกต่างจากอดีต กล่าวคือ ได้ให้ความสำคัญกับการประหยัดงบประมาณในการซื้อรถยนต์มือสองมากขึ้น และได้มีการกำหนดราคาที่สามารถตัดสินใจซื้อได้ กอร์ปกับรถยนต์ที่ประมูลขายตรงกับความต้องการ จากการสำรวจข้อมูลของฝ่ายการตลาดพบว่า ลูกค้าหันมานิยมซื้อรถมือสองที่ถูกยึดจากสถาบันการเงินมากขึ้น เนื่องจากถูกกำหนดราคาขายที่ต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไป ที่สำคัญรถยนต์ส่วนใหญ่มีอายุการใช้งานน้อย และไม่ต้องกังวลกับปัญหาเรื่องการย้อมแมว เนื่องจากถูกประมูลขายตามสภาพจริง” นางสาวเสาวลักษณ์กล่าว และให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า การประมูลขายที่จังหวัดเชียงใหม่ทั้ง 4 รอบนั้น ได้มีการรวบรวมรถยนต์ทั้งรถเก๋งกระบะกว่า 1,200 คัน, รถจักรยานยนต์ 500 คัน และคาดว่าจะสามารถประมูลขายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 คัน เนื่องจากผู้บริโภคได้ให้ความไว้วางใจและเลือกซื้อรถยนต์ในตลาดประมูลมากขึ้น สำหรับผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.union-auction.com หรือสอบถามรายการรถยนต์ที่จะประมูลดังกล่าวได้ที่ 0-2937-7344