‘ไทยสมุทรประกันชีวิต’ เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุด ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นเพื่อนที่อยู่เคียงคู่คนไทยมานาน 60 ปี ชูจุดขาย ‘เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป’

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 13, 2009 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--เวิรฟ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด บริษัทประกันชีวิตที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไทยมากว่า 60 ปี ตอกย้ำการเป็นเสมือนเพื่อนที่คอยช่วยดูแลความเป็นอยู่ของคนไทยมาตลอดระยะเวลา 60 ปี เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุด ด้วยคอนเซ็ปต์ “เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป” พร้อมปูพรมด้วยสปอตวิทยุ และสื่อสิ่งพิมพ์ นางดัยนา บุนนาค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทฯ ได้มีการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ในปี 2552 นี้ เพื่อให้มีความสดใส ทันสมัย และเป็นที่รู้จักจดจำของลูกค้ามากขึ้น ซึ่งผลการวิจัยและสำรวจของบริษัทพบว่า บริษัทฯ มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในเรื่องของความเป็นกันเอง อบอุ่น จริงใจ มีความมั่นคง ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 60 ปี แล้ว ตัวแทนของบริษัทเป็นมากกว่าตัวแทนประกันชีวิต เป็นเสมือนเพื่อนสนิทของลูกค้า เป็นผู้ที่ดูแลเอาใจใส่ลูกค้าอย่างใกล้ชิดและสม่ำเสมอ ไม่ใช่คนที่มาหาเฉพาะเวลาที่ต้องการขายประกัน ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของไทยสมุทรประกันชีวิต ดังนั้น เพื่อตอกย้ำถึงแนวคิดในการดำเนินกิจการของบริษัท ด้วยภาพลักษณ์ใหม่ และจุดยืนในการเป็น “เพื่อนคู่ชีวิต” ที่คงอยู่ตลอดมา และตลอดไป จึงได้ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ชุดใหม่ โดยได้มอบหมายให้ บริษัท ซาทชิแอนด์ซาทชิ จำกัด เป็นผู้นำเสนอคอนเซ็ปต์ผ่านแก่นแท้ของคำว่า “เพื่อน” ด้วยเรื่องราวของเพื่อนใน 5 มุมมอง ที่มีความสำคัญกับการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการเป็นที่พึ่งที่ไว้ใจได้ การให้ความช่วยเหลือ การให้โอกาส การดูแล และที่สำคัญคือการยึดมั่นในคำสัญญาที่จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ซึ่งแท้จริงแล้วก็คือบทบาทหน้าที่ ที่บริษัทไทยสมุทรประกันชีวิต ทำให้กับคนไทยมาตลอดระยะเวลา 60 ปีนั่นเอง สื่อโฆษณาดังกล่าวประกอบด้วยภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ชุด “Life Partner” ที่ดำเนินเรื่องด้วยตัวละครในวัยสดใสที่เติบใหญ่จวบจนปัจจุบัน ความยาว 60 วินาที พร้อม 4 เวอร์ชั่นความยาว 15 วินาที, สปอตวิทยุ และสื่อสิ่งพิมพ์ เพื่อสร้างกระแสการรับรู้ให้กว้างขวางไปยังกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ภายใต้สโลแกนใหม่ “เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป” นางดัยนา กล่าว เนื้อหา LIFE PARTNER ภาพเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนคู่ต่าง ๆ ในวัยเด็กซึ่งไม่เคยเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป เปิดเรื่องขึ้นที่ภาพในอดีตของเด็กชายคู่หนึ่งซึ่งช่วยกันเก็บลูกบอล โดยที่คนหนึ่งรั้งตัวอีกคนหนึ่งไว้ เสียงโฆษกพูดว่า “เพื่อน...คนที่ทำให้เข้าใจความหมายของคำว่า ไว้ใจ โดยไม่ต้องใช้พจนานุกรม” ภาพตัดมากลายเป็นภาพของหน่วยกู้ภัย 2 คน ที่คนนึงกำลังรั้งตัวเพื่อนอีกคน เพื่อเอื้อมไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในซากตึก ตัดมาที่ภาพของเด็กซึ่งกำลังเล่นม้ากระดกอยู่ด้วยกัน เสียงโฆษกพูดว่า “คนที่อยู่กับเราในเวลาที่สูงสุดและต่ำสุดของชีวิต” ภาพตัดมากลายเป็นภาพของชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งนั่งอยู่ที่ท่าน้ำด้วยสีหน้าหม่นหมองอย่างคนอกหัก แล้วเพื่อนของเขาก็เดินเข้ามาหา นั่งลงข้าง ๆ แล้วเล่นกีตาร์ปลอบใจให้ฟัง ตัดมาที่ภาพของเด็กอีกคู่หนึ่งซึ่งเล่นชิงช้ากัน โดยคนหนึ่งเป็นฝ่ายผลักหลังไกวเพื่อนที่นั่งอยู่บนชิงช้า เสียงโฆษกพูดว่า “คนที่อยู่ข้างหลัง และพร้อมจะดันเราไปข้างหน้าเสมอ” ภาพตัดมาเป็นภาพของเพื่อนชายซึ่งกำลังผลักหลังเพื่อนสาวของเขา ให้เอาร่มไปกางให้ชายหนุ่มรุ่นพี่ที่เธอแอบปลื้มอยู่ โดยที่ตัวเขาเองยอมเปียกฝน ตัดมาที่ภาพของเด็กที่ช่วยกันปั่นจักรยานสองตอนขึ้นเนินเขา เสียงโฆษกพูดว่า “คนที่ช่วยผ่อนหนัก..เป็นเบา” ภาพตัดมาเป็นผู้ชาย 2 คน ที่กำลังช่วยกันเข็นรถเข็นขายของขึ้นสะพานที่สูงชัน ตัดมาที่ภาพของเพื่อนนักเรียนคู่หนึ่ง ที่กำลังเขียนเสื้อให้กันในวันสุดท้ายก่อนเรียนจบ เสียงโฆษกพูดว่า “คนที่ทำให้เรามั่นใจว่า คำสัญญานั้นจะไม่เปลี่ยนไปตามเวลา” ภาพตัดมาเป็นภาพชายวัยกลางคนที่ในมือของเขา กำลังถือเสื้อนักเรียนตัวเดิม ที่สีเริ่มเหลืองเพราะผ่านเวลามานาน แต่ข้อความที่เขียนไว้ยังปรากฏชัดอยู่ โฆษก ความแน่ใจว่า..เราจะไม่ก้าวไปเพียงลำพัง กลับคือความอุ่นใจที่แท้จริงของชีวิต ไทยสมุทรประกันชีวิต เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป Creative Concept เพื่อเป็นการสื่อสารถึงแนวคิดในการดำเนินกิจการของบริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด ซึ่งคือ การเป็นเสมือนเพื่อนที่คอยช่วยดูแลความเป็นอยู่ของคนไทยมาตลอดระยะเวลา 60 ปี จึงได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณา ชุด ”Life Partner” ขึ้นเพื่อตอกย้ำจุดยืนในการเป็น “เพื่อนคู่ชีวิต” ของคนไทย ที่บริษัทยึดถือตลอดมา และจะยึดถือตลอดไป โดยเนื้อหาของภาพยนตร์จะแสดงให้เห็นถึงความหมายของ“เพื่อน” ในแง่มุมต่าง ๆ ที่มีความสำคัญกับการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการเป็นที่พึ่งที่ไว้ใจได้ การให้ความช่วยเหลือ การให้โอกาส การดูแล และที่สำคัญคือการยึดมั่นในคำสัญญาที่จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ซึ่งแท้จริงแล้วก็คือบทบาทหน้าที่ ที่บริษัทไทยสมุทรประกันชีวิต ทำให้กับคนไทยมาตลอดระยะเวลา 60 ปีนั่นเอง LIFE PARTNER ภาพเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนคู่ต่าง ๆ ในวัยเด็กซึ่งไม่เคยเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป เปิดเรื่องขึ้นที่ภาพในอดีตของเด็กชายคู่หนึ่งซึ่งช่วยกันเก็บลูกบอล โดยที่คนหนึ่งรั้งตัวอีกคนหนึ่งไว้ เสียงโฆษกพูดว่า “เพื่อน...คนที่ทำให้เข้าใจความหมายของคำว่า ไว้ใจ โดยไม่ต้องใช้พจนานุกรม” ภาพตัดมากลายเป็นภาพของหน่วยกู้ภัย 2 คน ที่คนนึงกำลังรั้งตัวเพื่อนอีกคน เพื่อเอื้อมไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในซากตึก ตัดมาที่ภาพของเด็กซึ่งกำลังเล่นม้ากระดกอยู่ด้วยกัน เสียงโฆษกพูดว่า “คนที่อยู่กับเราในเวลาที่สูงสุดและต่ำสุดของชีวิต” ภาพตัดมากลายเป็นภาพของชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งนั่งอยู่ที่ท่าน้ำด้วยสีหน้าหม่นหมองอย่างคนอกหัก แล้วเพื่อนของเขาก็เดินเข้ามาหา นั่งลงข้าง ๆ แล้วเล่นกีตาร์ปลอบใจให้ฟัง ตัดมาที่ภาพของเด็กอีกคู่หนึ่งซึ่งเล่นชิงช้ากัน โดยคนหนึ่งเป็นฝ่ายผลักหลังไกวเพื่อนที่นั่งอยู่บนชิงช้า เสียงโฆษกพูดว่า “คนที่อยู่ข้างหลัง และพร้อมจะดันเราไปข้างหน้าเสมอ” ภาพตัดมาเป็นภาพของเพื่อนชายซึ่งกำลังผลักหลังเพื่อนสาวของเขา ให้เอาร่มไปกางให้ชายหนุ่มรุ่นพี่ที่เธอแอบปลื้มอยู่ โดยที่ตัวเขาเองยอมเปียกฝน ตัดมาที่ภาพของเด็กที่ช่วยกันปั่นจักรยานสองตอนขึ้นเนินเขา เสียงโฆษกพูดว่า “คนที่ช่วยผ่อนหนัก..เป็นเบา” ภาพตัดมาเป็นผู้ชาย 2 คน ที่กำลังช่วยกันเข็นรถเข็นขายของขึ้นสะพานที่สูงชัน ตัดมาที่ภาพของเพื่อนนักเรียนคู่หนึ่ง ที่กำลังเขียนเสื้อให้กันในวันสุดท้ายก่อนเรียนจบ เสียงโฆษกพูดว่า “คนที่ทำให้เรามั่นใจว่า คำสัญญานั้นจะไม่เปลี่ยนไปตามเวลา” ภาพตัดมาเป็นภาพชายวัยกลางคนที่ในมือของเขา กำลังถือเสื้อนักเรียนตัวเดิม ที่สีเริ่มเหลืองเพราะผ่านเวลามานาน แต่ข้อความที่เขียนไว้ยังปรากฏชัดอยู่ โฆษก : ความแน่ใจว่า..เราจะไม่ก้าวไปเพียงลำพัง กลับคือความอุ่นใจที่แท้จริงของชีวิต ไทยสมุทรประกันชีวิต เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป ไทยสมุทรประกันชีวิต “เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป” เอเจนซี่โฆษณา: Saatchi & Saatchi ความยาว: 60 วินาที / ตอน ทีมงานสร้างสรรค์: - ภาณุ มีไพบูลย์ Creative Director - สมบูรณ์ จารุกิจไพศาล Creative Group Head - อิทธิ ปัจจันตโฆษิต Senior Copy Writer โปรดักชั่นเฮาส์: Hub Ho Hin ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา: พงศ์นคร โกมารกุล ณ นคร เอเจนซี่โฆษณา: Saatchi & Saatchi ความยาว: 60 วินาที / ตอน ทีมงานสร้างสรรค์: - ภาณุ มีไพบูลย์ Creative Director - สมบูรณ์ จารุกิจไพศาล Creative Group Head - อิทธิ ปัจจันตโฆษิต Senior Copy Writer โปรดักชั่นเฮาส์: Hub Ho Hin ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา: พงศ์นคร โกมารกุล ณ นคร