ธนาคารทิสโก้ปลื้มนักลงทุนแห่จองซื้อหุ้นกู้ใกล้เต็ม

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 13, 2009 12:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป ธนาคารทิสโก้ปลื้มนักลงทุนแห่จองซื้อหุ้นกู้วงเงิน 2 พันล้านบาทใกล้เต็มแล้ว ชี้ดอกเบี้ยจูงใจเฉลี่ยที่ 5.5% ต่อปี คาดปิดจองได้ในเร็วๆ นี้ นายสุทัศน์ เรืองมานะมงคล กรรมการอำนวยการ ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่ธนาคารได้ทำการเสนอขายหุ้นกู้ด้อยสิทธิชนิดไม่มีหลักประกัน ครั้งที่ 2/2552 อายุ 10 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2562 ในวงเงิน 2,000 ล้านบาทแก่ประชาชนทั่วไป โดยได้เปิดให้จองซื้อตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. 52 ที่ผ่านมาที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขาทั่วประเทศนั้น หลังจากเปิดจองเพียง 2 วัน ปรากฏว่าหุ้นกู้ชุดดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักลงทุนทั่วไปจนใกล้เต็มวงเงินแล้ว จึงคาดว่าจะสามารถปิดการจองได้ภายในระยะเวลาอันใกล้นี้ ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยของหุ้นกู้ชุดดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นตามระยะเวลา โดยปีที่ 1-3 จะได้รับอัตราดอกเบี้ย 5.0% ต่อปี, ปีที่ 4-7 จะได้รับอัตราดอกเบี้ย 5.5% ต่อปี, และปีที่ 8-10 จะได้รับอัตราดอกเบี้ย 6.0% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือนตลอดอายุของหุ้นกู้ โดยหุ้นกู้ด้อยสิทธิครั้งนี้ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในระดับ A- จากบริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) กำหนดวงเงินจองซื้อขั้นต่ำตั้งแต่ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท “หลังจากที่ได้แถลงข่าวไปเมื่อเร็วๆ นี้ ก็มีนักลงทุนสนใจสอบถามเข้ามาจำนวนมาก และทันทีที่เปิดจองซื้อเมื่อวันที่ 11 พ.ค. หุ้นกู้ชุดที่สองของเราได้รับการตอบรับที่ดีมากเช่นเดียวกับหุ้นกู้ชุดแรกที่เสนอขายไปเมื่อต้นปี มีทั้งนักลงทุนที่ลงทุนในล็อตที่แล้วและนักลงทุนรายใหม่ที่สนใจเข้ามาจองซื้อ ซึ่งคาดว่าจะสามารถปิดการขายหุ้นกู้ชุดนี้ได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน เนื่องจากเราให้ผลตอบแทนที่ค่อนข้างจูงใจเมื่อเทียบกับทิศทางดอกเบี้ยในปัจจุบัน โดยให้อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยถึง 5.5% ต่อปี ระยะเวลายาว 10 ปี และชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ จึงเป็นโอกาสที่ดีของนักลงทุนรายย่อยที่จะล็อกผลตอบแทนระยะยาวไว้ในช่วงที่ดอกเบี้ยอยู่ในช่วงขาลง นอกจากนี้การเริ่มต้นลงทุนที่ 100,000 บาท เป็นการลงทุนในระดับที่ไม่สูงจนเกินไปสำหรับนักลงทุนรายย่อย จึงเชื่อว่าหุ้นกู้ด้อยสิทธิของทิสโก้จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลงทุนในระยะยาวที่น่าสนใจ” นายสุทัศน์ กล่าว ทั้งนี้ หุ้นกู้ด้อยสิทธิของธนาคารทิสโก้ เปิดให้ประชาชนทั่วไปจองซื้อได้ในระหว่างวันที่ 11 — 22 พ.ค. 52 นี้ ที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 ตลอด24 ช.ม. การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน