การท่องเที่ยวฮ่องกงจัดแคมเปญ “ฮ่องกง ฟู้ด แอนด์ ไวน์ เยียร์”

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday May 13, 2009 14:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--แฟรนคอม เอเซีย การท่องเที่ยวฮ่องกงเปิดตัวแคมเปญการตลาดประจำปี “ฮ่องกง ฟู้ด แอนด์ ไวน์ เยียร์” (Hong Kong Food and Wine Year) จัดโปรโมชั่นกินดื่มตลอดปี ร่วมกับสมาคมจัดเลี้ยง ร้านอาหารกว่า 2,000 แห่ง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ย่านร้านอาหารชื่อดัง ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารชาวฮ่องกงอีกกว่า 25 ท่าน เพื่อเผยแพร่ความหลากหลายของอาหารฮ่องกง หนึ่งในเมืองหลวงแห่งอาหารของโลก มร. เจมส์ เถียน ประธานบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวถึงแคมเปญล่าสุดนี้ว่า “ฮ่องกงมีชื่อเสียงด้านอาหารมายาวนาน และเมื่อเร็วๆนี้ รัฐบาลฮ่องกงได้ประกาศยกเลิกการเก็บภาษีไวน์ จึงถือเป็นโอกาสอันดียิ่งที่นักท่องเที่ยวจะสามารถเลือกหาซื้อไวน์หลากหลายยี่ห้อได้ในราคาถูก แคมเปญ ฮ่องกง ฟู้ด แอนด์ ไวน์ เยียร์ จะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำและสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆแก่ภาคธุรกิจอาหารและการจัดเลี้ยง รวมถึงเสริมสร้างความแข็งแกร่งของฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางอาหารและไวน์ในระยะยาวอีกด้วย” แคมเปญ “ฮ่องกง ฟู้ด แอนด์ ไวน์ เยียร์” นี้มีกิจกรรมและโปรโมชั่นอาหารและไวน์มากมายที่เตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยว โดยการท่องเที่ยวฮ่องกงได้จัดทำเว็บไซต์ www.HKFoodandWineYear.com ขึ้นเพื่อเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารและไวน์ รวมถึงโปรโมชั่นพิเศษจากร้านอาหารต่างๆในฮ่องกง โดยในช่วงเฟสแรกของแคมเปญ คือ ตั้งแต่วันนี้ถึงเดือนมิถุนายน ร้านอาหารในฮ่องกงมากกว่า 1,000 แห่ง จะจัดโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อาทิ สั่งอาหารและรับเครื่องดื่มฟรี หรือโปรโมชั่นซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง และส่วนลด 50% และในช่วงปลายปีจะจัดเทศกาล “ฮ่องกง ไวน์ แอนด์ ไดน์ เฟสติวัล” (Hong Kong Wine and Dine Festival) และงาน “ไวน์ แอนด์ ไดน์ คาร์นิวัล” (Wine and Dine Carnival) ร่วมกับย่านอาหารชื่อดังเพื่อโปรโมตข้อเสนอเกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่มและความบันเทิงอีกมากมาย การท่องเที่ยวฮ่องกงได้เชิญกูรูด้านอาหารทั้งในฮ่องกงและจากประเทศต่างๆเพื่อช่วยโปรโมทอาหารและไวน์ของฮ่องกง ร่วมกับบริษัททัวร์ในประเทศต่างๆ จัดแพคเกจทัวร์ทัวร์ธีมอาหาร รวมถึงทัวร์ “เซเลบริตี้กูร์เมต์” (Celebrity Gourmet Tour) และกิจกรรมโรดโชว์และเทรดแฟร์เพื่อแนะนำอาหารของฮ่องกงแก่ผู้บริโภคและนักท่องเที่ยว ดูรายละเอียดเกี่ยวกับโปรโมชั่นของ “ฮ่องกง ฟู้ด แอนด์ ไวน์ เยียร์” ได้ที่เว็บไซต์ HKFoodandWineYear.com