ข่าวเทคโนโลยี Wednesday May 13, 2009 16:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--พีอาร์-วัน เน็ตเวิร์ค ซัน ไมโครซิสเต็มส์ แถลงข่าวเปิดตัวโครงการประกวดออกแบบแอพพลิเคชั่น Open Jive Regional Challenge 2009 -ประเทศไทย พร้อมสัมภาษณ์เยาวชนตัวผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ในโอกาสที่ซัน ไมโครซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) ร่วมกับ เขตอุตสาหกรรมประเทศไทย (ซอฟต์แวร์พาร์ค) บริษัท เฟิร์ส ลอจิก จำกัด และ อีลิเซีย เทคโนโลยี ได้ร่วมกันจัดการแข่งขัน Open Jive Regional Challenge 2009 — ประเทศไทย ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาไทยในระดับมหาวิทยาลัยได้ร่วมกันพัฒนาและคิดค้นหาแนวทางนำเทคโนโลยีไอที โดยเฉพาะโอเพ่นซอร์สไปใช้ประโยชน์ในชีวิตจริง และกระตุ้นให้เกิดการใช้งานอย่างแพร่หลาย ในฐานะที่ซันฯ เป็นผู้ให้การสนับสนุนเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สรายใหญ่ที่สุดของโลก และเชื่ออย่างยิ่งว่า โอเพ่นซอร์ส คือเทรนด์ของเทคโนโลยีที่ภาคธุรกิจทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ และเห็นประโยชน์ที่มีจุดได้เปรียบในแง่การใช้งานฟรี มีประสิทธิภาพสูง ช่วยลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มผลตอบแทนการลงทุน เพื่อรับมือกับสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน โอกาสนี้ ซัน ไมโครซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) และผู้ให้การสนับสนุนหลักจึงจะจัดงานแถลงข่าวแนะนำโครงการประกวดออกแบบแอพพลิเคชั่น Open Jive Regional Challenge 2009 ประเทศไทย และงาน Open Jive Jumpstart Workshop ขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก คุณรัมภา มนูญศิลป์ กรรมการผู้จัดการซัน ไมโครซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) คุณสุวิภา วรรณสาธพ ผู้อำนวยการเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย ดร.ธนชาติ นุ่มนนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจซอฟท์แวร์ ซัน ไมโครซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) และบริษัท เฟิร์ส ลอจิก จำกัด ร่วมแถลงข่าว ในวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2552 ณ ห้อง ดิ เรสซิเด้นท์ 301 โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ ภายในงานท่านจะได้รับฟังและไขข้อมูลอันน่าทึ่งเกี่ยวกับบทบาทและทิศทางของการใช้แอพพลิเคชั่น โอเพ่นซอร์ส และอัพเดทเทคโนโลยีเทรนด์ที่สำคัญ พร้อมสัมภาษณ์ทีมนักศึกษาที่ชนะเลิศในเวทีระดับภูมิภาคปีก่อน และนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการปีนี้