มหกรรมสุดยอดของจิ๋ว ครั้งที่ 3

ข่าวทั่วไป Wednesday May 13, 2009 17:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--ภูเก็ต สแควร์ ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต , ศิลปินประดิษฐ์ของจิ๋ว และมูลนิธิเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต จัดงาน “Thai Miniature World ครั้งที่ 3” งานแสดงมหกรรมสุดยอดของจิ๋วครั้งที่ 3 ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริม อนุรักษ์ และเผยแพร่ศิลปะการประดิษฐ์ของจิ๋วของไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ โดยงานในครั้งนี้มีความพิเศษ และกิจกรรมที่น่าสนใจต่าง ๆ มากมาย อาทิ ? นิทรรศการของจิ๋ว ที่นำเสนอภาพประวัติศาสตร์ของเมืองภูเก็ต และสถานที่สำคัญ อาทิ ศึกเมืองถลาง ศาลเจ้าจีน และบรรยากาศของหาดป่าตอง ? นิทรรศการของจิ๋ว จำลองเทศกาลงานรื่นเริงของไทย อาทิ งานวัดภูเขาทองในสมัยอดีต ชีวิตความเป็นอยู่ในวิถีแห่งสายน้ำของชาวอัมพวา และงานวัดโบราณย้อนยุค ฯลฯ ? ชมผลงานประดิษฐ์ของจิ๋ว ภายใต้เทคนิคการนำเสนอแบบสื่อผสม ได้แก่ แสง สี เสียงและภาพเคลื่อนไหว อาทิ การละเล่นโบราณ, การขายของในงานวัด, การแสดงปาหี่ต่างๆ ฯลฯ ? พบกับซุ้มสาธิตเทคนิคการประดิษฐ์ของจิ๋ว โดยศิลปินของจิ๋วที่จะมาสอนเทคนิคง่ายๆ ให้ได้ชมกัน เช่น การทำบ้านจิ๋ว,ขนมและอาหารจิ๋ว ,ตุ๊กตาขนาดจิ๋ว,การเป่าแก้วจิ๋ว,เครื่องปั้นดิน เผาจิ๋ว ฯลฯ ? ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมเมืองภูเก็ตด้วยการบริจาคเงินสบทบทุนมูลนิธิเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต ? พร้อมเลือกซื้อสินค้า ของที่ระลึกขนาดจิ๋วในราคาพิเศษ นอกจากนี้ยังมีบูธจำหน่ายของเล่นสังกะสี และเลือกอิ่มอร่อยกับขนมที่มีจำหน่าย ในงานวัดสมัยอดีต ขอเชิญทุกท่านร่วมชมวิถีชีวิตไทยผ่านศิลปะการประดิษฐ์ของจิ๋วได้ในงาน “Thai Miniature World ครั้งที่ 3” ระหว่างวันที่ 22 - 31 พฤษภาคม 2552 ณ โซนซีลัง ฮอลล์ ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทีโทร.076-600-100 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท ภูเก็ต สแควร์ จำกัด โทร. 02-663-7593 โทรสาร 02-663-7594 www.jungceylon.com สลิลลา เศวตเศรนี อรวรรณ รัตนา (เปรี้ยว)