ภาพข่าวกสิกรไทยร่วมจำหน่ายหุ้นกู้ปตท.สผ. มูลค่า 4 หมื่นล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 13, 2009 17:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--ธนาคารกสิกรไทย ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ในฐานะธนาคารผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้ (Lead Arranger) และนายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารจากสถาบันการเงินรวมทั้งสิ้น 14 แห่ง ร่วมพิธีลงนาม ในการแต่งตั้งตัวแทนจัดสรรหุ้นกู้ปตท.สผ. ให้แก่นักลงทุนรายย่อยและสถาบัน มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยสำหรับนักลงทุนรายย่อย เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน แบ่งเป็น 2 ชุด คือ หุ้นกู้อายุ 3 ปี ดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 3.25 ต่อปี และหุ้นกู้อายุ 5 ปี ดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4 ต่อปี รวม 30,000 ล้านบาท จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เปิดให้จองซื้อวันที่ 25-28 พ.ค.นี้ โดยบริษัท ทริสเครดิต เรทติ้ง ได้จัดอันดับความน่าลงทุนของหุ้นกู้ดังกล่าวไว้ที่ AAA ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่น เมื่อเร็ว ๆ นี้