กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--PR network
สำนักพิมพ์ปราณ น้องใหม่ล่าสุดในวงการหนังสือ ประเดิมเปิดตัวหนังสือแห่งความสุข ผลงานสองเล่มแรก เขียนโดย ว. วชิรเมธี ได้แก่ “มองลึก นึกไกล ใจกว้าง” และ “ ลายแทงแห่งความสุข” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบความสุขให้กับผู้อ่าน ด้วยการนำเสนอมรรควิธีในการแสวงหาความสุขในแง่มุมต่างๆ ภายใต้แนวคิดสำคัญ “ การอ่านคือลมหายใจ”
โดยหนังสือทั้งสองเล่มนี้ นับเป็นผลงานคุณภาพชิ้นสำคัญ ซึ่งเกิดจากการนั่งลงคิดและเขียนอย่างจริงจังของพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี เจ้าของนามปากกา ว.วชิรเมธี เพื่อนำเสนอแง่คิดและการตีความจากพุทธธรรม ผ่านปัญญาและภาษาที่รื่นรมย์ ให้ผู้อ่านได้อ่านและนำไปปรับใช้กับชีวิตได้อย่างมีความสุข
สำหรับการเปิดตัวหนังสือ “มองลึก นึกไกล ใจกว้าง” และ “ ลายแทงแห่งความสุข” ของสำนักพิมพ์ปราณในครั้งนี้ จะจัดขึ้นใน วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2552 เวลา 13.30 -15.30 น. ณ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สาขาจามจุรี สแควร์ ชั้น 4 โดยมี พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ผู้อำนวยการสถาบันวิมุตตยาลัย เป็นประธาน พร้อมแขกมีผู้เกียรติร่วมงาน อาทิ คุณหญิงสุพัตรา มาศดิษฐ์ , เมตตา อุทกพันธ์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีจัดเสวนาเรื่อง ใช้...ชีวิต อย่างมี “สุข” โดยมี พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ,กนก รัตนวงศ์สกุล และ นุ้ย —สุจิรา อรุณพิพัฒน์ ร่วมนำเสนอแง่คิดแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ ดำเนินรายการโดยไก่ —มีสุข แจ้งมีสุข
กำหนดการ
13.00 - 13.30 น. สื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติลงทะเบียน
13.30 - 13.45 น. ไก่ — มีสุข แจ้งมีสุข ผู้ดำเนินรายการกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ
และสื่อมวลชน พร้อมแนะนำหนังสือ 2 เล่มใหม่
13.45 - 15.00 น. การเสวนาเรื่อง ใช้...ชีวิต อย่างมี “สุข”
ผู้ร่วมการเสวนา ได้แก่
พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ผู้อำนวยการสถาบันวิมุตตยาลัย
กนก —รัตน์วงศ์สกุล
นุ้ย — สุจิรา อรุณพิพัฒน์
15.00 - 15.30 น. พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี มอบของที่ระลึกให้กับผู้ร่วมเสวนา
จากนั้นถ่ายภาพร่วมกัน