บลจ. นครหลวงไทย จำกัด เสนอขายกองทุนตราสารหนี้เกาหลีใต้ อายุ 9 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 2.6-3.0% ต่อปี เสนอขายครั้งเดียววันที่ 20-26 พฤษภาคม 52 นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 22, 2009 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--บลจ. นครหลวงไทย บลจ. นครหลวงไทย เสนอขายกองทุนเปิดเอสซีไอ ตราสารหนี้ต่างประเทศ จีไอ 9M5/09 ประมาณการอัตรารับซื้อคืนอัตโนมัติ 2.60-3.00% ต่อปี ลงทุนในตราสารหนี้ FIF ที่ออกโดย The Export-Import Bank of Korea (KEXIM)/ The Korea Development Bank (KDB) ซึ่งมีความน่าเชื่อถือของตราสารอยู่ใน 2 อันดับแรก กองทุนอายุประมาณ 9 เดือน รับผลตอบแทนแบบ Auto redemption ครั้งเดียวเมื่อครบอายุ กองทุนป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน โดยลูกค้าบุคคลธรรมดาไม่ต้องเสียภาษีจากกำไรส่วนเกินทุน เสนอขายหน่วยลงทุนครั้งเดียวตั้งแต่วันที่ 20-26 พฤษภาคม 52 นี้ นายธีรพันธุ์ จิตตาลาน กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน นครหลวงไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ เสนอขายกองทุนเกาหลีใต้ อายุประมาณ 9 เดือนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นทางเลือกแก่นักลงทุนในภาวะดอกเบี้ยขาลง และต้องการได้รับผลตอบแทนมากกว่าดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารฯ ซึ่งกองทุนเปิดเอสซีไอ ตราสารหนี้ต่างประเทศ จีไอ 9M5/09 (SCI International Fixed Income Fund GI 12M1/09 : SCI INGI9M5/09) อายุกองทุนประมาณ 9 เดือน ผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายประมาณ 2.6-3.0% ต่อปี โดยผู้ลงทุนจะได้รับเงินต้นพร้อมผลตอบแทนแบบอัตโนมัติ (Auto redemption) ครั้งเดียวเมื่อครบกำหนดอายุโครงการ ทั้งนี้ กองทุนจะลงทุนในตราสารหนี้ FIF ที่ออกโดย The Export - Import Bank of Korea (KEXIM)/ The Korea Development of Bank (KDB) ซึ่งถือเป็นองค์กรของรัฐวิสาหกิจประเทศเกาหลีใต้ โดยรัฐบาลเกาหลีใต้ถือหุ้นทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยลงทุนในสัดส่วน 98% และส่วนที่เหลือจะลงทุนในเงินฝากธนาคารพาณิชย์ ได้รับผลตอบแทนพร้อมเงินต้นเมื่อครบกำหนดอายุกองทุน นอกจากนี้กองทุนจะป้องกันความเสี่ยงเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน กองทุนจึงไม่มีค วามเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนแต่อย่างใด มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท ราคา 10 บาทต่อหน่วย มูลค่าขั้นต่ำของการลงทุนเพียง 2,000 บาท ลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาไม่ต้องเสียภาษีจากกำไรที่ได้รับ เสนอขาย IPO ตั้งแต่วันนี้ - 26 พฤษภาคม 2552 นี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้า บลจ.นครหลวงไทย จำกัด Call Center โทร. 0-2624-8555, www.sci-asset.com หรือ บมจ.ธนาคารนครหลวงไทย สำนักเพชรบุรี โทร.0-2208-5000 และ SCIB Contact Center โทร.0-2828-8000 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน