โพรแพ็ค เอเชีย 2009 รวมสุดยอดนวัตกรรมช่วยประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม ครั้งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค

ข่าวทั่วไป Friday May 22, 2009 17:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--ไอเดีย เวิร์คส คอมมูนิเคชั่น งานโพรแพ็ค เอเชีย 2009 เตรียมเปิดตัวยิ่งใหญ่กว่าเดิมในเดือนมิถุนายนนี้ที่ไบเทค บางนา ด้วยสุดยอดเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่ช่วยลดต้นทุนการผลิตและประหยัดพลังงานสำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร บรรจุภัณฑ์ และอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง พร้อมนัดรวมพลผู้นำด้านเครื่องจักรและเทคโนโลยีการผลิตระดับโลก 762 ราย จาก 40 ประเทศ คาดจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 30,000 คน โดยขณะนี้มีการลงทะเบียนเข้าชมงานจากนักธุรกิจจากกว่า 42 ประเทศแล้ว ด้าน มร.เดวิด เอ๊ทเค่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้จัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2009 กล่าวยืนยันถึงศักยภาพของงานว่า “เป็น ‘ที่สุด’ ของงานแสดงสินค้าเพื่อภาคอุตสาหกรรมการผลิตและบรรจุภัณฑ์ในภูมิภาคเอเชียที่ผู้ประกอบการและนักลงทุนต่างตั้งตารอคอย ถึงแม้ว่าในปีนี้จะเป็นเป็นที่เศรษฐกิจชะลอตัวอย่างมาก แต่ผู้ประกอบการจากทั้งในประเทศและต่างประเทศยังคงให้ความสำคัญนำสินค้าเครื่องจักรอุตสาหกรรมมาจัดแสดงกันอย่างหนาแน่นเช่นเดิม โดยคาดหมายว่าจะมีการซื้อขายทำให้เกิดมูลค่ากว่า 3 พันล้านบาทระหว่างวันจัดงาน และกว่า 1 หมื่นล้านบาทจากการซื้อขายต่อเนื่องหลังจากจบงาน ความน่าสนใจของงานในปีนี้ คือ เน้นนำเสนอนวัตกรรมที่ช่วยประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ครอบคลุมตั้งแต่การบรรจุหีบห่อ วัสดุที่ใช้บรรจุ ตลอดจนเทคโนโลยีในกระบวนการผลิตสินค้า ทั้งอุปโภคและบริโภค อาทิ การแปรรูปอาหารแช่แข็ง การบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม อุปกรณ์ทดสอบคุณภาพอาหาร เป็นต้น นอกจากนี้ยังขยายพื้นที่แสดงสินค้าประเภทเครื่องมือวิทยาศาสตร์เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับความต้องการด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการจากประเทศต่างๆ โดยรวมจะมีผู้จัดแสดงสินค้าเข้าร่วม 762 บริษัท จาก 40 ประเทศ รวมถึงกลุ่มพาวิลเลี่ยนเครื่องจักรจากนานาประเทศอาทิ ญี่ปุ่น เยอรมันนี จีน สิงคโปร์ อังกฤษ ไต้หวัน และฝรั่งเศส” ทางด้าน นางศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายงานแสดงสินค้านานาชาติ รักษาการ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ สสปน. หนึ่งในผู้สนับสนุนการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2009 กล่าวถึงความสำคัญของงานโพรแพ็ค เอเชีย ว่า “งานโพรแพ็ค เอเชีย 2009 ถือได้ว่าเป็นงานแสดงสินค้าที่ยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาค ซึ่งนอกจากจะก่อให้เกิดประโยชน์ทางตรง อาทิ มูลค่าทางเศรษฐกิจจากการซื้อขาย การแลกเปลี่ยนความรู้ทางธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการ การส่งเสริมประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางด้านกระบวนการผลิตและการบรรจุภัณฑ์ของเอเชียแล้ว ยังก่อให้เกิดประโยชน์ทางอ้อมอีกมากมาย อาทิมูลค่าเศรษฐกิจหมุนเวียนจากการใช้จ่ายของนักธุรกิจต่างชาติที่เข้าเยี่ยมชมงาน อีกทั้งยังเป็นการแสดงถึงศักยภาพและความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพการจัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติอีกด้วย” โพรแพ็ค เอเชีย 2009 “สำหรับการสนับสนุนการจัดงานโพรแพค เอเชีย 2009 ในครั้งนี้ สสปน.เล็งเห็นว่างานโพรแพค จะสร้างประโยชน์อย่างมหาศาลต่อภาคอุตสาหกรรมการผลิต แปรรูป และบรรจุภัณฑ์ทั้งของไทยและในประเทศเอเชียด้วยกัน โดย สสปน.ได้ให้การสนับสนุนด้านงบประมาณการประชาสัมพันธ์และการทำการตลาดของงานทั้งในและต่างประเทศเพื่อดึงผู้ซื้อและผู้ขายจากต่างประเทศมาเข้าร่วมงานผ่านการสนับสนุนในรูปแบบต่างๆ อาทิ การสนับสนุนด้านการทำประชาสัมพันธ์ต่างประเทศ การจัดกิจกรรมโรดโชว์ การจัดทำ Business Matching เป็นต้น” ภายในงานโพรแพ็ค เอเชีย 2009 นักธุรกิจ ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจจะลงทุนในอุตสาหกรรมอาหารประเภทต่างๆ จะได้สัมผัสและเรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมการบรรจุภัณฑ์ หีบห่อ วัสดุบรรจุ กระบวนการผลิต และเทคโนโลยีการผลิตที่ครบครันยิ่งกว่าครั้งใดๆ เพื่อประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องจักรให้เหมาะสมกับธุรกิจของตนเอง อันจะช่วยลดต้นทุนและนำมาซึ่งประสิทธิภาพการผลิตสูงสุด กิจกรรมพิเศษในงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2009 ประกอบด้วย การบรรยาย สัมมนา และเวิร์กช็อปโดยองค์กรระดับชาติ และบริษัทที่เป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมการผลิตและการบรรจุภัณฑ์ ในหัวข้อต่างๆ อาทิ การสัมมนาในหัวข้อ ‘บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม’ ‘บรรจุภัณฑ์กับการเตรียมพร้อมสู่ตลาดยุโรป’ ‘อุตสาหกรรมเบียร์กับความยั่งยืน’ และกิจกรรมประกวดบรรจุภัณฑ์ ในหัวข้อ Green Packaging ซึ่งจัดโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โพรแพ็ค เอเชีย 2009 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 มิถุนายน 2552 เวลา 10.00 น.-18.00 น. ณ ศูนย์แสดงสินค้า ไบเทค บางนา ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ในเว็บไซต์ www.propakasia.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 081-4456238 Idea works Communications