CAT Telecom เตรียมแผนขยายโครงข่าย CDMA2000 อีก 1,400 ล้านบาท

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday May 26, 2009 16:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--กสท โทรคมนาคม การขยายโครงข่าย 3G CDMA จะเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการสื่อสารข้อมูลไร้สายและรองรับจำนวนผู้ใช้บริการที่เพิ่มขึ้น เตรียมพร้อมกับการร่วมขยายตลาดผ่านพันธมิตร Acer และ I-Mobile CAT ประกาศแผนที่จะลงทุนเพิ่มเติมในโครงข่าย CDMA2000 1X และ 1xEV-DO Rev. A อีก 1,400 ล้านบาท ในอีก 2 ปีข้างหน้าเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการสื่อสารข้อมูลไร้สายความเร็วสูง 3G CDMA และรองรับจำนวนผู้ใช้บริการที่เพิ่มขึ้นในอนาคต แผนพัฒนาโครงข่ายดังกล่าวได้เริ่มดำเนินการแล้วบางส่วน สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาระบบ 3G CDMA2000 ของ CAT “ที่ผ่านมาเทคโนโลยี CDMA ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นเทคโนโลยี 3G ที่มีประสิทธิภาพสำหรับ CAT ทำให้เราสามารถให้บริการได้ทั้งบริการโทรศัพท์คุณภาพเสียงคมชัด และบริการ mobile broadband” นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจสื่อสารไร้สายกล่าว “การขยายโครงข่าย EV-DO Rev. A จะทำให้ CAT มีพื้นที่ให้บริการครอบคลุมยิ่งขึ้น และรองรับผู้ใช้งานได้มากขึ้น โครงข่ายที่เราขยายทำให้ CAT สามารถรองรับผู้ใช้บริการบรอดแบนด์ได้เพิ่มอีก 500,000 รายภายใน 2 ปีข้างหน้า เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับลูกค้าของเราในการใช้งานอินเทอร์เน็ต” ในโอกาสนี้ CAT ได้แถลงเปิดตัวแคมเปญใหม่ร่วมกับพันธมิตร เพื่อเสริมสร้างการรับรู้และส่งเสริมการใช้งาน mobile broadband โดย CAT ร่วมกับ I-mobile นำเสนอโปรโมชั่นผ่อนอุปกรณ์ USB Modem ไร้สาย EV-DO Rev. A ผ่านบัตร KTC / AEON ดอกเบี้ยต่ำสุด 0% นาน 10 เดือน พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษฟรีค่าบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายแบบไม่จำกัดการใช้งานนาน 3 รอบบิล สมัครใช้ได้ตั้งแต่ 1 มิถุนายน — 30 กันยายน 2552 ที่ร้าน i-mobile ทุกสาขาใน 51 จังหวัด นอกจากนี้ CAT ยังเตรียมจับมือกับ Acer นำเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษแถม EV-DO Rev. A Modem สำหรับผู้ซื้อ Acer netbook คาดพร้อมดำเนินการในไตรมาส 3 ของปีนี้ “ความมุ่งมั่นในการพัฒนาเครือข่าย CDMA2000 ของ CAT เป็นตัวอย่างหนึ่งสำหรับผู้ให้บริการรายอื่นในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย CAT แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยี EV-DO Rev. A สามารถให้บริการ mobile broadband ได้เป็นอย่างดีทั้งด้านประสิทธิภาพการให้บริการ ความสามารถในการรองรับผู้ใช้งานจำนวนมาก และอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายในตลาด” Ms. Tina Radford ผู้อำนวยการ CDG ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว “การขยายโครงข่าย CDMA และการร่วมงานกับพันธมิตรใหม่ของ CAT จะช่วยกระตุ้นการรับรู้และการใช้งานสู่ผู้บริโภคและเปิดโอกาสให้คนไทยอีกจำนวนมากได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี 3G” CDMA2000 เป็นเทคโนโลยี 3G ที่ได้รับการติดตั้งใช้งานมากที่สุด มีผู้ใช้บริการกว่า 455 ล้านคน มีผู้ให้บริการ 280 รายใน 102 ประเทศทั่วโลก CDMA2000 เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับทั้งตลาดที่พัฒนาแล้วและตลาดใหม่ ปัจจุบันมีอุปกรณ์ CDMA2000 กว่า 2,110 รุ่นจากผู้ผลิตกว่า 115 ราย ในจำนวนนี้เป็นอุปกรณ์ Rel. 0 กว่า 528 รุ่น และอุปกรณ์ Rev. A 118 รุ่น โครงข่าย CDMA2000 1xEV-DO Rel. 0 ทั่วโลก ในปัจจุบันมี 106 ระบบ และโครงข่าย Rev. A มี 62 ระบบ เทคโนโลยี EV-DO Rev. A รองรับการให้บริการ mobile broadband ที่ความเร็วในการรับข้อมูลโดยเฉลี่ย 600-1,400 kbps และสูงสุดได้ถึง 3.1 Mbps และให้ความเร็วในการส่งข้อมูลโดยเฉลี่ย 500-800 kbps และสูงสุดได้ถึง 1.8 Mbps ในช่องสัญญาณวิทยุขนาด 1.25 MHz สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนสื่อสารการตลาดธุรกิจสื่อสารไร้สาย โทร. 02-104-3364, 02-104-3817 แฟกซ์ 02-104-4722 www.catcdma.com

แท็ก CAT TELECOM   i mobile   ข้อมูล   ACER   3G