ประธานจีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก เข้าพบนายกรัฐมนตรีไทย ย้ำความมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจในไทย และอาเซียนในระยะยาว

ข่าวยานยนต์ Thursday May 28, 2009 07:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ค.--เวเบอร์ แชนวิค บอกกล่าวความคืบหน้าสถานการณ์ของจีเอ็ม คอร์ป ย้ำความมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และอาเซียน ชี้แจงถึงแผนงานเพื่อการเติบโตในระยะยาว มร.นิค ไรลีย์ รองประธานจีเอ็ม กรุ๊ป และประธานกรรมการจีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก เดินทางเข้าพบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีไทย และผู้บริหารระดับสูงของภาครัฐบาล และเอกชนอีกหลายท่าน เพื่อหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ และอุตสาหกรรมในภาพรวม พร้อมตอกย้ำจุดยืน และให้ความเชื่อมั่นว่า จีเอ็มยังมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และอาเซียนในระยะยาว คณะผู้บริหารของจีเอ็ม นอกจาก มร.นิค ไรลีย์ แล้ว ยังประกอบด้วย มร.สตีฟ คาร์ไลส์ ประธานกรรมการ จีเอ็ม ประเทศไทย และอาเซียน มร.อานิล เมห์โรตรา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน คุณครรชิต ไชยสุโพธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารนโยบาย และรัฐกิจ และคุณศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ โดยนอกจากเดินทางเข้าพบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีของไทย ที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว ยังพบปะกับผู้บริหารระดับสูงของธนาคารพาณิชย์ เจ้าหน้าที่ชั้นสูงของกระทรวงการคลัง รวมถึง มร.อีริค จี.จอห์น เอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำประเทศไทย เป้าหมายของการเข้าพบบุคคลสำคัญระหว่างการเดินทางเยือนประเทศไทยของมร.นิค ไรลีย์ในครั้งนี้ คือ การบอกกล่าวถึงสถานการณ์ของจีเอ็ม คอร์ป ในสหรัฐฯ และการชี้แจงถึงแผนการดำเนินธุรกิจในระยะยาวในภูมิภาคนี้ของจีเอ็ม มร.นิค ไรลีย์ และคณะผู้บริหารของจีเอ็ม ประเทศไทย ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของจีเอ็ม ในการดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคง และมุ่งมั่นเติบโตในประเทศไทย และอาเซียนในระยะยาว ขณะที่โครงการยักษ์ใหญ่ 2 โครงการ ทั้งการผลิตรถปิกอัพขนาดกลาง รถเอนกประสงค์รุ่นใหม่ และโรงงานผลิตเครื่องยนต์ดีเซลที่จังหวัดระยองนั้น ยังคงเดินหน้าต่อไปตามแผนกำหนดการเดิม ขณะเดียวกัน ประเทศไทย และอาเซียน ยังยืนยันจุดยืนการเป็นผู้นำในการพัฒนาพลังงานทางเลือก และเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม เช่นเดียวกับเทคโนโลยีพลังขับเคลื่อนอันก้าวล้ำอนาคตด้วย การเติบโตอย่างต่อเนื่องของจีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพการดำเนินงานของจีเอ็ม ใน ภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะอัตราเติบโตอย่างยอดเยี่ยมในไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งช่วยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของ จีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก และมีแนวโน้มว่าอัตราขยายตัวจะยังคงมีต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปี แผนการดำเนินงานของจีเอ็ม ประเทศไทย นอกจากจะมุ่งเติบโตในระยะยาวแล้ว ยังมีเป้าหมายให้ประเทศไทย มีความแข็งแกร่ง ยกระดับให้เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมยานยนต์ และเทคโนโลยีอันล้ำหน้าในอาเซียนอีกด้วย คำกล่าวของมร.นิค ไรลีย์ รองประธานจีเอ็ม กรุ๊ป และประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก “จีเอ็ม ยึดมั่นแผนดำเนินงานเพื่อการเติบโตในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน ถึงแม้ว่าจะเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ แต่จีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก ก็มีอัตราเติบโตอย่างเกินคาดในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ และมีแนวโน้มว่าจะขยายตัวอย่างต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปี สะท้อนให้เห็นศักยภาพในการดำเนินงานในภูมิภาคนี้ได้เป็นอย่างดี” “เรามีความตั้งใจอย่างเต็มเปี่ยม ในการยกระดับให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมยานนยต์ และเทคโนโลยีอันล้าหน้าในภูมิภาคอาเซียน” ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณฐิติณี จารุวิจิตรรัตนา หรือสถาปนา กาญจนประกร เวเบอร์ แชนวิค บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02 343 6000 อีเมล์: Thitinee@webershandwick.com, Satapana@webershandwick.com หรือ คุณศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2791-3400 โทรสาร 0-2937-0441 อีเมล์: sasinan.allmand@gm.com