องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) จัดงาน “วันดื่มนมโลก (World Milk Day)”

ข่าวทั่วไป Friday May 29, 2009 15:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) กำหนดให้วันที่ 1 มิถุนายน ของทุกปี เป็น “วันดื่มนมโลก (World Milk Day) เพื่อให้ประเทศต่าง ๆ และองค์กรที่ให้ความสำคัญได้ร่วมกันสนับสนุนการบริโภคนม โดยในประเทศไทย กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นองค์กรหนึ่งที่เล็งเห็นความสำคัญอันเกิดจากการดื่มนม ทั้งในเรื่องของประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ และยังเป็นการช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงโคนมให้สามารถขายน้ำนมได้มากขึ้น จึงได้จัดงาน “วันดื่มนมโลก (World Milk Day)” และเปิดตัวโครงการ “แข็งแรง โตไว เด็กไทย ไม่หยุด ดื่มนม” ซึ่งจะมีกิจกรรมให้ความรู้ เกี่ยวกับนมตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางกว่าจะเป็นน้ำนมเพื่อดื่ม (Milky Way) ตื่นตาตื่นใจกับฟาร์มโคนมจำลอง ชมนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รวมถึงกิจกรรมความบันเทิงผสานความรู้ (Milk Festival) เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนมีความรู้ถึงคุณประโยชน์และหันมาดื่มนมเป็นประจำและต่อเนื่อง ในโอกาสนี้ กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานดังกล่าว โดยมี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี และให้เกียรติสาธิตสูตรเด็ดเคล็ดลับในการนำน้ำนมมาสร้างสรรค์เป็นเครื่องดื่ม “นม...อร่อยเลิศประเสริฐศรี” ให้กับสื่อมวลชนและประชาชนได้ชิม พร้อมด้วย นายธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นายสัตวแพทย์ยุคล ลิ้มแหลมทอง อธิบดีกรมปศุสัตว์ ร่วมแถลงข่าวให้ข้อมูลเกี่ยวกับวันดื่มนมโลก เพื่อสร้างสังคมที่มีจิตสำนึกด้านสุขภาพให้คนไทยทุกคนมีสุขภาพที่ดีจากการดื่มนม กิจกรรม: “วันดื่มนมโลก” (World Milk Day) วันที่: วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน 2552 เวลา: 16.00 — 18.00 น. (ลงทะเบียนสื่อมวลชน 16.00 — 16.30 น.) สถานที่: ลานหน้าห้างเซ็นทรัล เวิลด์ ราชประสงค์ กรุงเทพฯ