สำนักพิมพ์วิทยพัฒน์ขอแนะนำหนังสือใหม่รับเปิดเทอม

ข่าวทั่วไป Monday June 1, 2009 14:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--สำนักพิมพ์วิทยพัฒน์ การวิจัยดำเนินงาน ผลงานคุณภาพใหม่ล่าสุดของ รศ. สุทธิมา ชำนาญเวช เหมาะสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี-โท และนักบริหารสายวิศวกรรม ใช้ได้กับวิชาการวิจัยดำเนินงาน วิทยาการจัดการ การวิจัยขั้นดำเนินงาน วิจัยเชิงปฏิบัติการ การวิเคราะห์เชิงปริมาณ ฯลฯ หนังสือเล่มนี้เป็นกระบวนการที่ใช้เทคนิคทางคณิตศาสตร์ ทฤษฎีความน่าจะเป็นและสถิติ ทฤษฎีโครงข่าย และการจำลองระบบด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อช่วยในการตัดสินใจแก้ปัญหาด้านต่างๆ โดยเฉพาะปัญหาด้านการกระจายสินค้าไปยังที่ต่างๆ ปัญหาด้านการเก็บรักษาพัสดุคงคลัง ปัญหาด้านการจัดบริการให้แก่ลูกค้าในระบบแถวคอย เป็นต้น ปัจจุบันหน่วยงานหลายฝ่ายในองค์การ ไม่ว่าจะเป็นองค์การธุรกิจหรือไม่ก็ตาม อาทิ ฝ่ายบริหาร ฝ่ายผลิต ฝ่ายวิจัยและวางแผน ฝ่ายบุคคล ฝ่ายจัดซื้อ ฝ่ายพัสดุคงคลัง ฯลฯ ล้วนแล้วแต่ต้องอาศัยการวิจัยดำเนินงานเพื่อช่วยในการจัดการและการตัดสินใจเพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพสูงสุด หนังสือ การวิจัยดำเนินงาน เล่มนี้ให้ความรู้เกี่ยวกับหลักการและเทคนิคต่างๆที่ใช้ในการวิจัยดำเนินงาน ได้แก่ การแก้ปัญหากำหนดการเชิงเส้น(linear programming) และการประยุกต์ ตัวแบบการขนส่ง (transportation model) ตัวแบบการกำหนดงาน(assignment model) การวางแผนและการควบคุมโครงการโดยใช้ PERT และ CPM ตัวแบบแถวคอย(queuing model ) ตัวแบบพัสดุคงคลัง(inventory model) และตัวแบบการจำลองสถานการณ์ (simulation model) โดยเนื้อหาในแต่ละบทอธิบายด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย เน้นที่ความเข้าใจในหลักการ การวิเคราะห์ และการนำไปใช้ในการจัดการและตัดสินใจ อีกทั้งยังให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้ซอฟต์แวร์สำเร็จรูปด้านการวิจัยดำเนินงาน อันได้แก่ LINDO, QM for Window และ Excel นอกจากนี้ ยังมีตัวอย่างการประยุกต์กับปัญหาทั้งด้านการผลิตและอุตสาหกรรมการผลิต ตำราเล่มนี้เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในสายวิศวกรรม สายการบริหาร และสายวิทยาศาสตร์ รวมทั้งใช้เป็นตำราเรียนในวิชาการวิจัยดำเนินงาน การวิจัยดำเนินงานเบื้องต้น วิทยาการจัดการ การวิจัยขั้นดำเนินงาน วิจัยเชิงปฏิบัติการ การวิเคราะห์เชิงปริมาณ ฯลฯ ขณะนี้มีจำหน่ายแล้วที่ศูนย์หนังสือของมหาวิทยาลัยทุกแห่ง ร้านซีเอ็ด ร้านแพร่พิทยา ฯลฯ หรือโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักพิมพ์วิทยพัฒน์ โทร 02 374 9915 อีเมล:contact@wphat.com