“เฟย์ฟางแก้ว” ชวนเยาวชน “ไม่สูบบุหรี่” เข้ารับโล่และโชว์มินิคอนเสิร์ตใน “วันงดสูบบุหรี่โลก”

ข่าวทั่วไป Tuesday June 2, 2009 14:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--อาร์เอส เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลกเมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเป็นประธานเปิดงานวันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2552 ณ ศูนย์การค้าเอ็มบีเคเซ็นเตอร์ พร้อมทรงประทานรางวัลเวิล์ด โนโทแคโค เดย์ อวอร์ดส์ 2009 ขององค์การอนามัยโลก ให้ผู้ที่มีผลงานดำเนินการป้องกันควบคุมบุหรี่ และทรงประทานโล่ประประกาศเกียรติคุณให้กับหน่วยงานและบุคคลผู้กระทำคุณประโยชน์ ผู้ให้การสนับสนุนและผู้มีผลงานดีเด่นด้านการควบคุมการบริโภคยาสูบ จำนวน 30 ราย ซึ่งในจำนวนดังกล่าวมีศิลปินจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ร่วมอยู่ด้วย คือ ศิลปินกลุ่ม “เฟย์ฟางแก้ว” (เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์, ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์, แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล) ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ และรณรงค์ให้กับกระทรวงสาธารณสุขเนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลกประจำปีนี้ จากนั้น เฟย์ฟางแก้ว ขึ้นโชว์มินิคอนเสิร์ตภายในงานและชวนเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้เห็นถึงพิษภัยบุหรี่ ซึ่ง ฟาง เป็นตัวแทนเผยว่า “พวกเราในฐานะเยาวชนคนหนึ่งก็อยากชวนให้น้องๆ และคนรุ่นใหม่ให้ห่างไกลบุหรี่ และอย่าริลองที่จะสูบบุหรี่กันเลยนะคะ ถ้าใครยังสูบบุหรี่อยู่ก็อยากให้ ลด ละ เลิก เพราะบุหรี่ไม่มีประโยชน์ ยังมีโทษกับตัวเองในภายหน้า รวมทั้งกระทบกับคนรอบข้างที่ไม่ได้สูบบุหรี่ด้วยค่ะ สำหรับผู้ที่ตั้งใจจะเลิกก็ขอเอาใจช่วยนะค่ะ พวกเราเป็นกำลังใจให้ค่ะ อาจจะเลิกยากในช่วงแรก แต่ถ้าเราทำได้และเอาชนะใจตนเองได้ก็จะเป็นสิ่งที่วิเศษที่สุดค่ะ”