สป.พม. จัดงานงานวันรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์

ข่าวทั่วไป Thursday June 4, 2009 15:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--สป.พม. ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๑ เห็นชอบกำหนดให้ “วันที่ ๕ มิถุนายนของทุกปี เป็นวันรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์” กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้กำหนดจัดงานวันรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ขึ้น ในวันที่ ๕ มิถุนายน ๒๕๕๒ ณ โรงแรมอโนมา บางกอก โดยมีคุณนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธาน วัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์เผยแพร่การดำเนินงานต่อต้านการค้ามนุษย์ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แก่ภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ องค์กรเอกชน และองค์การระหว่างประเทศ รวมทั้งสื่อมวลชน เพื่อเป็นช่องทางในการสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชนและสาธารณชน ให้รับทราบและตระหนักถึงภัยของการค้ามนุษย์ และสร้างการมีส่วนร่วมในการเฝ้าระวังและป้องกันปัญหาการค้ามนุษย์ ในการนี้ กองเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ขอเรียนเชิญท่าน และทีมงานในหน่วยงานท่าน เข้าร่วมเป็นเกียรติและทำข่าวการจัดงานวันรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ ในวันที่ ๕ มิถุนายน ๒๕๕๒ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ น. ณ ห้องอโนมา แกรนด์ ชั้น ๓ โรงแรมอโนมา บางกอก ตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์ กำหนดการ ๐๘.๐๐ น. - ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ๐๙.๐๐ น. - ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (นางนวลพรรณ ล่ำซำ) เดินทางถึง และชมนิทรรศการ ๐๙.๑๕ น. - นายจอม เพชรประดับ พิธีกรกล่าวต้อนรับและเชิญชมวีดิทัศน์ “การค้ามนุษย์... ธุรกิจคนค้าคน” ๐๙.๓๐ น. - ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (นายวัลลภ พลอยทับทิม) กล่าวรายงาน - ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (นางนวลพรรณ ล่ำซำ) ทำพิธีประกาศเจตนารมณ์ “วันรณรงค์ต่อต้านการค้า มนุษย์” ร่วมกับภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ๑. นายวัลลภ พลอยทับทิม ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ๒. นางกานดา วัชราภัย รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ปฏิบัติหน้าที่ ผู้อำนวยการสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ๓. นายพรชัย อยู่ประยงค์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน ๔. นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ๕. Mr. Lawrence Petroni เลขานุการเอก สถานเอกอัครราชทูต สหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ๖. Ms. Raheela Ali ผู้จัดการแผนกประเมินความเสี่ยงระดับภูมิภาค สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย ๑๐.๐๐ น. - ถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน กลุ่มประชาสัมพันธ์ โทร. ๐ ๒๓๐๖ ๘๖๗๖ โทรสาร ๐ ๒๓๐๖ ๘๖๗๑