ฟิลิปส์ชูคอนเซ็ป “ฟิลิปส์ ที่สุด..ทุกสิ่ง” รุกตลาดคนรักสุขภาพและต้องการชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี ตั้งเป้ารักษาผู้นำตลาดคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ในไทย ปี 2552

ข่าวทั่วไป Thursday June 4, 2009 15:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ นายอิสท์วาน กุตี ผู้จัดการทั่วไปคนใหม่กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศนโยบายการตลาดใหม่ภายใต้แนวคิด “ฟิลิปส์ ที่สุด..ทุกสิ่ง” (Philips, of course) นำทัพเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนชิ้นเล็กและผลิตภัณฑ์ภาพและเสียงที่มีนวัตกรรม เทคโนโลยี และคุณภาพสูงประมาณ 100 รุ่น พร้อมด้วยการเปิดแคมเปญส่งเสริมการขายที่ท้าทายมีประสิทธิภาพ และจัดกิจกรรม roadshow อย่างต่อเนื่อง รุกตลาดประเทศไทย มุ่งมั่นสร้างสรรค์ความบันเทิงและการใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบตอบสนองไลฟ์สไตล์ในทุกช่วงชีวิตของผู้บริโภคที่ต้องการมีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี (Health and Well-being) มั่นใจรักษาความเป็นผู้นำในตลาดคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ในประเทศไทยในปี 2552 ในปี 2552 นี้ ฟิลิปส์ยังคงมุ่งเน้นการจัดกิจกรรม roadshow อย่างต่อเนื่อง โดยวางแผนเพิ่มจำนวนการจัด roadshow อีก 15 เปอร์เซ็นต์ นับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ Consumer Experience Marketing ที่สร้างความสำเร็จให้ฟิลิปส์มาโดยตลอด เพราะจากการวิจัยพบว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้า ณ จุดขาย การจัด roadshow ทำให้ฟิลิปส์สามารถสาธิตและเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคมีโอกาสทดสอบประสิทธิภาพและได้สัมผัสกับประสบการณ์ร่วมกับผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจซื้อ ส่งผลให้ฟิลิปส์สามารถขยายฐานกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายได้ครอบคลุมทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันฟิลิปส์เป็นหนึ่งผู้นำในกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ในประเทศไทย โดยเป็นผู้นำอันดับ 1 ในการสร้างยอดขายสูงสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เตารีดและเครื่องปั่นอเนกประสงค์ เป็นผู้นำหนึ่งใน 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเสียง เป็นผู้นำหนึ่งใน 3 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์แอลซีดี ทีวี และเครื่องเล่นดีวีดี ระดับพรีเมี่ยม นายกุตี กล่าวว่า “ในสถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบัน ฟิลิปส์ตระหนักดีว่าสิ่งสำคัญที่ผู้บริโภคต้องการคือผลิตภัณฑ์ที่มีความคุ้มค่าและสามารถช่วยให้ชีวิตตนเองและครอบครัวมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีมากยิ่งขึ้น (Health and Well-being) ดังนั้นกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ฟิลิปส์สามารถตอบสนองความต้องการด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่กว่า 100 รุ่น มาให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรเหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในทุกช่วงชีวิต ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงวัยสูงอายุ ผนวกกับการจัดแคมเปญการขายและการตลาดที่ท้าทาย และกิจกรรม roadshow ที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น จะส่งผลให้ฟิลิปส์สามารถรักษาความเป็นผู้นำในตลาดคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ในปี 2552 ได้อีกครั้ง”