เครือข่ายผู้ประกอบการย่านเยาวราชติดตั้งกล้อง CCTV ร่วมเฝ้าระวังภัยจากมิจฉาชีพ

ข่าวทั่วไป Thursday June 4, 2009 16:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--กทม. นายบัณฑิต สิทธินามสุวรรณ ผู้อำนวยการเขตสัมพันธวงศ์ เปิดเผยว่า เขตฯได้ร่วมกับสำนักการจราจรและขนส่ง จัดประชุมให้ความรู้เรื่องระบบโทรทัศน์วงจรปิด(CCTV) การเชื่อมโยงสัญญาณภาพ รวมถึงวิธีการในการเชื่อมโยงสัญญาณภาพของระบบโทรทัศน์วงจรปิดของประชาชนกับหน่วยงานภาครัฐ แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ ประกอบด้วย ร้านทอง ร้านเพชร เจ้าของโรงแรม อาคารขนาดใหญ่ ภัตตาคาร บริษัทท่องเที่ยว ผู้บริหารสถานศึกษา ศาลเจ้า วัด สถานีตำรวจนครบาล หน่วยงานราชการ เจ้าของอาคาร ร้านค้า และประชาชนในพื้นที่กว่า 200 ราย เพื่อสร้างความตื่นตัวให้กับประชาชน และร่วมเป็นเครือข่ายในการเฝ้าระวังป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น เนื่องจากพื้นที่เขตสัมพันธ์วงศ์โดยเฉพาะถนนเยาวราชเป็นย่านธุรกิจ ที่มีบริษัท ห้างร้านเปิดให้บริการธุรกิจเป็นจำนวนมาก โดยที่ผ่านมาผู้ประกอบการได้มีการเฝ้าระวังภัยด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อสังเกตการณ์ บันทึกความเคลื่อนไหวภายในสถานประกอบการอยู่แล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะได้มีการร่วมกันเฝ้าระวังภัยในที่สาธารณะเพิ่มเติมด้วยการปรับมุมกล้องให้สามารถมองเห็นด้านนอกร้าน รวมถึงติดตั้งกล้องในที่สาธารณะ วัด และสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมด้วย ผู้อำนวยการเขต กล่าวด้วยว่า การติดตั้งกล้องวงจรปิดจะเป็นเหมือนการติดอาวุธให้กับผู้ประกอบการ และประชาชนทำงานแทนคนในการเฝ้าระวังภัยตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งหากเกิดเหตุร้ายขึ้นภาพจากกล้องวงจรปิดจะมีส่วนช่วยในการติดตามคนร้ายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ การจัดการประชุมในครั้งนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ และประชาชนได้มีโอกาสพบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น สร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเป็นการสร้างเครือข่ายประชาชนที่จะมีส่วนร่วมในการเฝ้าระวัง ดูแลและพัฒนากรุงเทพมหานครให้เป็นเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืนต่อไป

แท็ก เยาวราช   cctv