แคท รัตกาล อิ่มใจฉลองวันคล้ายวันเกิด เลี้ยงอาหารกลางวันคนชรา ทำ คุณย่า-คุณยาย ที่ มูลนิธิบ้านพักคนชราหญิง ซาบซึ้งน้ำตาไหล เพราะไร้ลูกหลานเหลียวแล

ข่าวบันเทิง Friday June 5, 2009 10:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--อาร์เอส ศิลปิน แคท รัตกาล (พุทธชาติ ยศแก้วอุด) เจ้าของอัลบั้ม อย่ากึ๊ดนัก ทำบุญวันคล้ายวันเกิด ด้วยการเลี้ยงอาหารกลางวันคนชรา ที่ มูลนิธิสงเคราะห์แห่งประเทศไทย บ้านพักคนชราหญิง ซ.ร่วมสุข ถ.ติวานนท์ ต.บางกฏี อ.เมือง จ.ปทุมธานี เมื่อวันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา พร้อมกับแฟนคลับแฟนเพลงร่วมทำบุญด้วยกันอย่างพร้อมเพรียง โดย แคท รัตกาล กล่าวว่า “ วันที่ 30 พฤษภาคม เป็นวันคล้ายวันเกิดของ แคท ซึ่งในปีนี้ แคท ก็ไปทำบุญ ด้วยการเลี้ยงอาหารกลางวันคนชรา ที่ มูลนิธิสงเคราะห์แห่งประเทศไทย บ้านพักคนชราหญิง ที่ ต.บางกฏี อ.เมือง จ.ปทุมธานี ที่ผ่านมา แคท ก็เคยไปทำบุญกับคุณตา-คุณยายที่ บ้านบางแค รู้สึกประทับใจ และตื้นตันใจที่ได้ไปเยี่ยมท่าน ได้เอาความสุขไปมอบให้ ทำให้รู้ว่าทุกคนต้องการกำลังใจมาก เวลาท่านเห็นพวกเราไปเยี่ยม ท่านก็ดีใจ และมีกำลังใจที่จะต่อสู้กับความโดดเดี่ยว ความเหงาต่อไป อย่างที่ มูลนิธิบ้านพักคนชราหญิง จ.ปทุมธานี ก็เหมือนกันค่ะ ยิ่งตอนที่คุณย่า-คุณยายเห็น แคท ยกถาดอาหารเข้าไปป้อนให้ที่เตียง เพราะท่านลุกออกมาไม่ได้ ท่านถึงกับซาบซึ้งจนน้ำตาไหลเลยค่ะ บอกว่ายายไม่มีลูกหลานมาเยี่ยมนานแล้ว พอได้ยินอย่างนี้ ทั้ง แคท ทั้งแฟนคลับ และพี่ๆ ทีมงานก็แอบน้ำตาซึมคิดถึงแม่ที่บ้านเหมือนกัน แคท เลยขอฝากเชิญชวนนะคะ สำหรับผู้มีจิตศรัทธาก็สามารถร่วมบริจาคปัจจัย และเครื่องอุปโภคบริโภค หรือจะไปเลี้ยงอาหารกลางวันไปพูดคุยกับคุณย่า-คุณยายเหมือนกับ แคท ก็ได้ เพราะที่นี่ยังขาดแคลนปัจจัยหลาย ๆ อย่างค่ะ ต่อจากนั้น แคท กับแฟนคลับก็ยังนำอาหารเม็ด และชุดอุปกรณ์ปฐมพยาบาลไปมอบให้กับ มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) ซึ่งก็อยู่ใกล้ ๆ กันด้วยค่ะ ที่นี่ก็มีสุนัขและแมวพิการร่วมพันตัวทีเดียวค่ะ และวันนั้นแฟนคลับ แคท ก็ยังถือโอกาสขอสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลที่ถูกทอดทิ้งกลับไปเลี้ยงที่บ้านด้วย นับว่าวันนี้พวกเราได้ทำกิจกรรมดี ๆ เพื่อสังคม และอิ่มบุญกันไปถ้วนหน้าเลยค่ะ ”