TMB Bank ร่วมกับ ING จัดงานเดิน - วิ่งการกุศล “ทีเอ็มบี ไอเอ็นจี มินิ - ฮาล์ฟมาราธอน 2009”

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 10, 2009 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--ธนาคารทหารไทย นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB เปิดเผยว่า ธนาคารร่วมกับบริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด ชมรมเดิน — วิ่งเพื่อสุขภาพธนาคารทหารไทย และมูลนิธิธนาคารทหารไทย จัดกิจกรรมเดิน—วิ่งการกุศล “ทีเอ็มบี ไอเอ็นจี มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน 2009” (TMB ING Mini-Half Marathon 2009) ในวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2552 เวลา 05.30 น. ณ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหาทุนมอบให้กับมูลนิธิธนาคารทหารไทยใช้ในกิจการสาธารณกุศลทั่วไป อีกส่วนหนึ่งจะมอบเป็นทุนช่วยเหลือเด็กติดเชื้อเอดส์ เด็กกำพร้า วัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี และมอบเป็นทุนสนับสนุนแก่นักเรียนโรงเรียนในเขตถิ่นทุรกันดาร จังหวัดสุโขทัย นายบุญทักษ์ กล่าวว่า “การออกกำลังกายเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของการดูแลตัวเอง รู้จักการใช้ชีวิตอย่างมีสมดุล เพราะช่วยให้สุขภาพกายแข็งแรง จิตใจสดชื่น มีพลังในการทำงานให้เกิดผลสำเร็จและเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ TMB จึงจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล ทีเอ็มบี ไอเอ็นจี มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา 12 ปี ที่ผ่านมา เพื่อส่งเสริมให้พนักงาน TMB รวมทั้งประชาชนทั่วไป มาออกกำลังกายกันให้มากขึ้น เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และสร้างความสมดุลระหว่างการทำงานกับการดูแลสุขภาพ” ด้านนายแอนดรูว์ ชอว์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานแบงก์แอสชัวรันส์ บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด กล่าวว่า “บริษัทมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้สนับสนุนกิจกรรมดังกล่าว ร่วมกับธนาคารทหารไทย พันธมิตรของเราเป็นปีที่ 2 เพราะบริษัทมีนโยบายสนับสนุนด้านกีฬาอย่างต่อเนื่อง และมีความตั้งใจที่จะให้คนไทยเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพที่ดี” นอกจากนี้ บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด ได้มอบรางวัลกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุ ทุนประกันละ 1,000,000 บาท สำหรับผู้ชนะการแข่งขัน 5 อันดับแรก ประเภทชายและหญิง รวม 10 ทุน ในระยะทาง 21.1 กิโลเมตร และทุนประกันละ 500,000 บาท สำหรับผู้ชนะการแข่งขัน 5 อันดับแรก ประเภทชายและหญิง รวม 10 ทุน ในระยะทาง 10.5 กิโลเมตร อีกด้วย สำหรับรูปแบบของการเดิน-วิ่ง “ทีเอ็มบี ไอเอ็นจี มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน 2009” แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 05.30 น. มินิมาราธอน ระยะทาง 5 และ 10.5 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 06.00 น. และเดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 2 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 06.10 น. ไม่จำกัดเพศและอายุ โดยจะวิ่งลอดอุโมงค์ใต้ดินที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ บริเวณข้างกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ บางเขน โดยมีอาหารและเครื่องดื่มบริการผู้ร่วมแข่งขันทุกท่าน ฟรีตลอดงาน รางวัลและของที่ระลึก - นักวิ่งทั่วไป 10.5 และ 21.1 กิโลเมตร ที่ชนะการแข่งขันอันดับ 1-5 ชายและหญิง โอเวอร์ออล จะได้รับรางวัลกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุ เป็นระยะเวลา 1 ปี - นักวิ่งทั่วไป 10.5 และ 21.1 กิโลเมตร ที่ชนะการแข่งขันอันดับ 1-5 ทุกกลุ่มอายุ ชายและหญิง จะได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล อันดับ 6 ได้รับของที่ระลึก - นักวิ่งทั่วไป 5 กิโลเมตร ที่ชนะการแข่งขัน อันดับ 1-5 ทุกกลุ่มอายุ ชายและหญิง จะได้รับถ้วยเกียรติยศ อันดับ 6 ได้รับของที่ระลึก ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม “ทีเอ็มบี ไอเอ็นจี มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน 2009” สอบถามรายละเอียดและสมัครได้ที่ ชมรมเดิน—วิ่งเพื่อสุขภาพ ธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่ โทร. 02 299 1379 หรือธนาคารทหารไทยทุกสาขาทั่วประเทศ และสปอร์ตวิชั่น โทร. 02 570 9599 โดยมีค่าสมัครเดินระยะทาง 2 กิโลเมตร / วิ่ง 5, 10.5 กิโลเมตร ราคา 250 บาท และระยะทาง 21.1 กิโลเมตร ราคา 350 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ สำนักสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร โทร. 02 299 1950, 3 / 02 242 3260