"เปี๊ยก-พิศาล" หวนลงจออีกครั้ง ในละคร "บ่วงรัก" ทางช่อง 5

ข่าวทั่วไป Tuesday July 19, 2005 08:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ
หันเหจากบทบาทนักแสดงไปกำกับทั้งหนังและละครจนได้ชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อตบจูบ แต่วันนี้ "พิศาล อัครเศรณี" หวนกลับมาเล่นละครอีกครั้งในบทชายผู้อาภัพรัก ในละครเรื่อง "บ่วงรัก" ทางช่อง 5 เป็นเหตุให้ "อาเปี๊ยก" ต้องทำการเคาะสนิมอย่างหนักเลยทีเดียว
"ผมห่างหายไปจากการแสดงละครนานเกือบสิบปี เพราะหันไปกำกับละครและหนังอยู่นานจนไม่คิดที่จะกลับมาเล่นละครแล้ว แต่ทางบริษัทเอ็กแซ็กท์ติดต่อมา และก็ส่งบทมาให้อ่าน พอได้อ่านแล้วก็รู้สึกชอบบทในเรื่องนี้มากๆ โดยเฉพาะตัวละครที่ผมเล่น คือในเรื่องนี้ผมรับบทเป็น "ธานินทร์" เป็นพ่อของพระเอก (เปเปอร์-รัฐศาสตร์ กรสูต) เป็นคนมีเหตุมีผล อ่อนโยน แต่เป็นคนที่ไม่มีความสุขในชีวิตครอบครัวเลย กับภรรยา (ดวงตา ตุงคะมณี) ก็โดนบังคับให้แต่งงานเพื่อพยุงฐานะของครอบครัว แล้วก็โดนภรรยากดขี่ข่มเหงสารพัด มีลูกสองคน คนโตคือพระเอกก็จะเป็นคนที่หยิ่งผยองในอำนาจและความร่ำรวยของตนเอง ไม่ค่อยมีเหตุผล และก็ไม่เคยคิดถึงจิตใจของใครเลย ชอบดูถูกดูแคลนคนที่ต่ำต้อยกวา ส่วนลูกสาว (เมย์ เฟื่องอารมย์) ก็เอาแต่กิน เที่ยว และแต่งตัว ชอบดูถูกคนจนเหมือนกับพี่ชาย และคิดเสมอว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง ตัวละครตัวนี้จึงเป็นคนที่อาภัพมาก ไม่มีความสุขในชีวิตครอบครัวเลย วันๆ ก็ใช้ชีวิตไปแบบเฉาๆ ปลงๆ ไปกับโชคชะตาชีวิตที่ไม่สามารถหลีกหนีไปจากวิถีชีวิตเดิมๆ ได้ ก็เลยคิดว่าเป็นอีกบทบาทที่น่าสนใจ แต่ก็รู้สึกหนังใจบ้างเหมือนกันนะ เพราะอย่างที่ทราบๆ ว่าผมไม่ได้เล่นละครมานานแล้ว ก็คงจะต้องทำการเคาะสนิมกันหนักพอสมควรอยู่เหมือนกัน"
ติดตามชมการหวนกลับมาเล่นละครจอแก้วอีกครั้งของ "เปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี" ได้ในละคร "บ่วงรัก" ทุกวันพุธ-พฤหัส ทางช่อง 5 สองทุ่ม 15 เร็วๆ นี้
ฝ่ายประชาสัมพันธ์เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ
โทร. 02-669-8239-40
เกด PR 09-483-4224
น้ำ PR 09-145-6699
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--