อลังการ! “จีเอ็ม” เปิดห้องแล็บพัฒนาแบตเตอรี่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

ข่าวยานยนต์ Thursday June 11, 2009 09:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--เวเบอร์ แชนวิค คำบรรยายใต้ภาพ: เจนนิเฟอร์ แกรนโฮล์ม ผู้ว่าการรัฐมิชิแกน (ซ้าย) และ ฟริตซ์ เฮนเดอร์สัน ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจนเนอรัล มอเตอร์ส เตรียมขับรถออกสู่งานแถลงข่าว ระหว่างงานแถลงข่าวเปิดห้องแล็บพัฒนาระบบแบตเตอรี่ระดับโลกแห่งใหม่ของจีเอ็ม ซึ่งถือเป็นห้องแล็บพัฒนาแบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ที่ศูนย์เทคโนโลยีจีเอ็ม ในเมืองวอร์เรน รัฐมิชิแกน คำบรรยายใต้ภาพ: (จากซ้ายไปขวา) ฟริตซ์ เฮนเดอร์สัน ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจนเนอรัล มอเตอร์ส เจนนิเฟอร์ แกรนโฮล์ม ผู้ว่าการรัฐมิชิแกน และจิม ควีน รองประธานฝ่ายวิศวกรรม กลุ่ม จีเอ็ม ถ่ายภาพร่วมกันในงานแถลงข่าวเปิดห้องแล็บพัฒนาระบบแบตเตอรี่ระดับโลกแห่งใหม่ของจีเอ็ม ซึ่งถือเป็นห้องแล็บพัฒนาแบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ซึ่งห้องแล็บแห่งนี้ จะเร่งการสร้างสรรค์เทคโนโลยีแบตเตอรี่ ในสหรัฐอเมริกา และมุ่งพัฒนายานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า รวมถึงเชฟโรเลต โวลต์ รถปลั๊กอินไฮบริด รถไฮบริดไฟฟ้า และรถพลังงานฟิวเซล คำบรรยายใต้ภาพ: ฟริตซ์ เฮนเดอร์สัน ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจนเนอรัล มอเตอร์ส กล่าวเปิดห้องแล็บพัฒนาระบบแบตเตอรี่ระดับโลกแห่งใหม่ของจีเอ็ม ซึ่งมีขนาด 33,000 ตารางฟุต พร้อมช่องทดสอบ 160 ช่อง และห้องทดสอบอุณหภูมิอีก 42 ห้อง ถือเป็นห้องแล็บพัฒนาแบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาที่ศูนย์เทคโนโลยีจีเอ็มในเมืองวอร์เรน รัฐมิชิแกน ห้องแล็บแห่งนี้ จะเร่งการสร้างสรรค์เทคโนโลยีแบตเตอรี่ ในสหรัฐอเมริกา และมุ่งพัฒนายานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า รวมถึงเชฟโรเลต โวลต์ รถปลั๊กอินไฮบริด รถไฮบริดไฟฟ้า และรถพลังงานฟิวเซล สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณฐิติณี จารุวิจิตรรัตนา หรือสถาปนา กาญจนประกร เวเบอร์ แชนวิค บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02 343 6000, 081 919 7593 อีเมล์: Thitinee@webershandwick.com, Satapana@webershandwick.com หรือ คุณศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2791-3400 โทรสาร 0-2937-0441 อีเมล์: sasinan.allmand@gm.com