ibank นำโครงการสินเชื่อซับน้ำตาร่วมออกบูธงาน “ฟ้าสดใส คนไทยยิ้มได้”

ข่าวเศรษฐกิจ Friday June 12, 2009 09:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย สานต่อนโยบายรัฐช่วยลดภาระค่าครองชีพและช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง นายธีรศักดิ์ สุวรรณยศ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หรือ ibank เปิดเผยถึงการเข้าร่วมออกบูธในงาน “ฟ้าสดใส คนไทยยิ้มได้” ซึ่งจัดโดยกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ระหว่างวันที่ 11-17 มิถุนายน 2552 ว่า เป็นผลสืบเนื่องมาจากการจัดงานมหกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจ” ไทยรวมพลังกู้เศรษฐกิจชาติ ” เมื่อเดือนเมษายน 2552 ซึ่งธนาคารประสบความสำเร็จในการปล่อยสินเชื่อ โครงการสินเชื่อซับน้ำตา ที่สามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ กระตุ้นการบริโภค และลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน การร่วมออกบูธในครั้งนี้ ธนาคารได้นำโปรโมชั่นพิเศษ โครงการสินเชื่อซับน้ำตาเข้าร่วมอีกครั้ง ซึ่งประกอบด้วย 3 สินเชื่อ คือ 1.สินเชื่อเพื่อไถ่ถอนที่อยู่อาศัย ที่ให้วงเงิน 125% ของภาระหนี้คงเหลือ 2.สินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัย ที่ให้วงเงินสูงสุด 100% ซึ่งทั้ง 2 สินเชื่อลูกค้าสามารถขอปลอดชำระเงินต้นได้นานสูงสุดถึง 3 ปี ระยะเวลาการผ่อนชำระสูงสุด 30 ปี สำหรับทางเลือกที่ 1 กรณีลูกค้าเลือกปลอดชำระเงินต้นภายใน 3 ปีแรก ปีที่ 1 ธนาคารคิดอัตรากำไร 4.00% ปีที่ 2-3 คิดอัตรากำไร 5.50% และปีที่ 4 ขึ้นไป คิดอัตรากำไร SPRL- 0.5% สำหรับทางเลือกที่ 2 กรณีผ่อนชำระเป็นปกติตั้งแต่งวดแรก หากเป็นลูกค้าบุคคลทั่วไป ปีที่ 1 ธนาคารคิดอัตรากำไร 1.85% ปีที่ 2 ขึ้นไป คิดอัตรากำไร SPRL- 1.5% หากเป็นลูกค้าข้าราชการหรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ ปีที่ 1 คิดอัตรากำไร 1.50% ปีที่ 2 ขึ้นไป คิดอัตรากำไร SPRL — 1.5% และ 3.สินเชื่อเพื่อรีไฟแนนซ์หนี้บัตรเครดิต/สินเชื่อบุคคล ที่ให้วงเงินสูงสุด 100% ของภาระหนี้คงเหลือทั้งหมด โดยสามารถเลือกระยะเวลาผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 6 ปี โดยธนาคารคิดอัตรากำไร SPRR+7.25% ต่อปี นอกจากนี้ ลูกค้าที่เปิดบัญชีออมทรัพย์กับธนาคารภายในงานจะได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียมในการออกบัตรเอทีเอ็ม บัตรทองและบัตรเงินฟรี นายธีรศักดิ์กล่าวอีกว่า ธนาคารมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ เพราะถือเป็นการสานต่อโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล และช่วยลดภาระค่าครองชีพและช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง **** ปัจจุบัน SPRL = 6.75% และ SPRR = 7.25%