มีเดีย ออฟ มีเดียส์ เปิดตัวหน่วยปฎิบัติการเหินฟ้า ล่าข่าว โดย“Media Flying Team”เสริมศักยภาพการรายงานข่าวเต็มรูปแบบ

ข่าวบันเทิง Friday June 12, 2009 13:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--มีเดีย ออฟ มีเดียส์ หลังการเปิดตัวรายการข่าวติดกันถึง 2 รายการรวด คือ ในเดือนพฤษภาคม กับรายการ “ประเด็นเด็ด 7 สี” และเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน กับรายการ “เช้านี้...ที่หมอชิต” ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดี และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะรายการ ประเด็นเด็ด 7 สี ที่สามารถทำเรตติ้งได้สูงที่สุดของรายการประเภทเดียวกัน ในช่วงเวลาเดียวกัน โดยสถิติที่ทำได้สูงสุดก็คือ 8.8 เรตติ้ง ทำให้ล่าสุด มีเดีย ออฟ มีเดียส์ เสริมศักยภาพด้านการรายงานข่าวอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการเปิดตัวปฎิบัติการเหินฟ้า ล่าข่าวโดย “Media Flying Team” เกี่ยวกับรายละเอียดเรื่องนี้ คุณชาลอต โทณวณิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ หลังจากที่เราประสบความสำเร็จจาก 3 รายการข่าวที่มีอยู่ในตอนนี้ นอกจากรายการ “ประเด็นเด็ด 7 สี” ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ (ยกเว้นวันอังคาร) 22.30-23.00 น. ทางช่อง 7 สี แล้ว สำหรับรายการ “เจาะ เกาะติด” ที่แม้จะย้ายเวลาออกอากาศมาอยู่ในช่วง 1 นาฬิกา แต่ทั้งเนื้อหา และรูปแบบการนำเสนอก็ยังคงความเข้มข้น ทำให้ยังคงเรตติ้งไว้ได้ ส่วนอีกหนึ่งรายการข่าว ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายน “เช้านี้...ที่หมอชิต” ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 6.00-7.30 น. ก็มีกระแสตอบรับที่ดี และมีเรตติ้งที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสามารถทำสถิติที่ผู้ชมส่ง SMS เข้ามาสูงถึงเกือบ 4,000 SMS ต่อวัน จากความสำเร็จอันรวดเร็วดังกล่าว ทำให้เรามุ่งเน้นที่จะพัฒนารายการข่าวให้มีความเข้มข้น และเข้มแข็งมากขึ้น จึงได้ มุ่งไปที่การจัดตั้งหน่วยปฎิบัติการรายงานข่าวทางอากาศ “Media Flying Team” ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “เหินฟ้า ล่าข่าว” ส่วนปัจจัยที่ทำให้เราสามารถเริ่มดำเนินการได้เร็ว เนื่องจากการที่เรามีบุคลากรเข้ามาเสริม คือ คุณจำเริญ รัตนตั้งตระกูล และ คุณศศิวรรณ เลิศวิริยะประภา ซึ่งเป็นทีมงาน Sky News เดิมของ ITV ที่มีความชำนาญด้านการทำรายงานข่าวทางอากาศโดยเฉพาะ และเป็นคู่ที่มีประสบการณ์สูง นอกจากนั้นทีมงานที่มีอยู่ก็เป็นที่ทีมงานที่มีประสบการณ์มาจาก ITV เช่นกัน จึงเป็นเสมือนได้ทีมงานสำเร็จรูปมา ที่ทำให้เราเริ่มต้นได้เร็ว ซึ่งหน่วยปฎิบัติการเหินฟ้า ล่าข่าว โดย “Media Flying Team” จะเป็นการลงพื้นที่จริงเพื่อเกาะติดสถานการณ์อย่างเจาะลึก รวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ที่เกิดขึ้น จึงเลือกที่จะใช้ เฮลิคอปเตอร์ เนื่องจากมีความคล่องตัวสูง ให้บริการแบบจุดต่อจุดได้เลย คือสามารถขึ้นเครื่องและออกจากตำแหน่งที่อยู่ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปสนามบินหรือพื้นที่ ที่มีบริเวณกว้างมากๆ และสามารถลงจอดได้ใกล้เคียงกับจุดเป้าหมายมากที่สุด เพราะใช้พื้นที่ในการจอดน้อย อีกทั้งยังมีความนิ่งในการสามารถลอยตัวอยู่ได้นาน และสั่นสะเทือนน้อยมากทำให้ผู้สื่อข่าวสามารถเก็บภาพได้อย่างเต็มที่ จึงได้จับมือกับ บริษัท แอ็ดวานซ์ เอวิเอชั่น จำกัด โดยมี คุณไชย ณ ศิลวันต์ ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจให้บริการเช่าเฮลิคอปเตอร์แบบเหมาลำ เจาะกลุ่มเฉพาะระดับนักธุรกิจ และวีไอพี ซึ่งขณะนี้มีเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ที่สั่งซื้อเฮลิคอปเตอร์ใหม่ถอดด้าม ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยใหม่ล่าสุด และประสิทธิภาพการใช้งานสูง จากบริษัทผู้ผลิตชั้นนำที่เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกคือ ยูโรคอปเตอร์ (บริษัทในเครือ แอร์บัส)” สำหรับในการเหินฟ้า ล่าข่าว นั้นจะแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ การทำสกู๊ปข่าวที่เหมาะกับการใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจ หรือลงในพื้นที่เพื่อนำเสนอประเด็นที่น่าสนใจ เช่น เส้นทางการลำเลียงยาเสพติด,จราจร,ป่าไม้ ฯลฯ กับการรายงานข่าวสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่นภัยพิบัติต่างๆ น้ำท่วม ไฟไหม้ ที่ไม่ได้มีการเตรียมตัวล่วงหน้า ซึ่งทีมงานก็จะลงไปเจาะลึกเพื่อรายงานอัพเดททางหน้าจอ” ซึ่งตรงนี้ทางด้าน จำเริญ รัตนตั้งตระกูล เผยว่า “Media Flying Team” ถือเป็นการกลับมาทำงานที่เป็นอีกมุมมองด้านหนึ่งของประสบการณ์ ด้วยเวลา และเงื่อนไขต่างๆ ทำให้ผมมั่นใจในเรื่องของความเข้มข้นของการทำข่าวที่จะมีมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะมุมมอง และการนำเสนอที่หลากหลาย ที่มาเสริมทัพกับทีมข่าวที่เรียกได้ว่าล้วนเป็นมืออาชีพ ซึ่งทั้งผม และทีมข่าวทุกคนต่างเต็มที่สำหรับงานนี้ครับ” ส่วนทางด้าน คุณไชย ณ ศิลวันต์ กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ ผมมีความมั่นใจ ในเรื่องของการนำ เฮลิคอปเตอร์ มาใช้ในการรายงานข่าวทางอากาศโดย “Media Flying Team” ว่าจะเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ในการทำข่าวมากยิ่งขึ้น เพราะเฮลิคอปเตอร์ทั้ง 2 ลำ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่มีเทคโนโลยีสูงสุด ซึ่งมีสมรรถภาพทางการบิน และความสะดวกสูงสุดในการบินสำรวจ และลงพื้นที่ รวมถึงในเรื่องความปลอดภัยต่างๆ เพราะ บริษัท แอ็ดวานซ์ เอวิเอชั่น มีศูนย์ซ่อมบำรุงขนาดใหญ่ในประเทศ ที่มีเจ้าหน้าที่ของยูโรคอปเตอร์เป็นผู้ดูแล และในด้านของนักบินเรามีนักบินที่มีประสบการณ์สูง มีชั่วโมงบินมากกว่า 8,000 ชั่วโมง ซึ่งเป็นทั้งครูฝึกบิน และอดีตข้าราชการกองบินตำรวจ ที่มีประสบการณ์สูงเกี่ยวกับการช่วยเหลือ และทำข่าวภัยพิบัติ ค้นหาผู้ประสบภัยต่างๆ มาแล้ว ทำให้มีความสามารถในการลงจอดพื้นที่ได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็วเพื่อ Support การทำงานของ “Media Flying Team” ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งขณะนี้เรามีเฮลิคอปเตอร์ทั้งหมด 2 ลำ ซึ่งประจำอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินภูเก็ต และในปีหน้าจะมีลำที่ 3 ซึ่งจะประจำอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งก็จะทำให้มีความรวดเร็ว ฉับไว ในการทำข่าวให้ทันเหตุการณ์ อีกทั้งในความเป็นมืออาชีพของ มีเดีย ออฟ มีเดียส์ รวมทั้งด้านบุคลากรข่าว และทีมงาน ทำให้ผมเชื่อว่าเมื่อ 2 บริษัทฯ ที่มีศักยภาพมารวมกันทำอะไรซักอย่าง น่าจะได้ ผลงานที่เป็นที่พอใจกับท่านผู้ชม และประสบความสำเร็จอย่างแน่นอนครับ ” ร่วมเกาะติดสถานการณ์ข่าวสารรอบตัว และระทึกใจไปกับปฎิบัติการเหินฟ้า ล่าข่าวของ “Media Flying Team” ได้ในทุกรายการข่าวของ บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน) เช้านี้...ที่หมอชิต” , “ประเด็นเด็ด 7 สี” และ “เจาะ เกาะติด” ได้ในเร็วๆ นี้