Be Media Focus (Thailand) จัดสัมมนา Food Focus Thailand Roadmap # 5: Seafood Edition อุตสาหกรรมอาหารทะเล

ข่าวทั่วไป Friday June 12, 2009 13:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--Be Media Focus Food Focus Thailand Roadmap # 5: Seafood Edition อุตสาหกรรมอาหารทะเล วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2552 ห้องจูปิเตอร์ ชาเลนเจอร์ฮอล์ เมืองทองธานี เวทีกลางในการพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เน้นเรื่องราวในอุตสาหกรรมอาหารทะเลของประเทศไทยและภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกในแง่มุมที่ครบวงจร “จากน่านน้ำสู่ผู้บริโภค” เนื่องด้วยกฎหมายอาหารทะเลในทุกวันนี้เกิดขึ้นมากมาย เพื่อเป็นการประกันว่าผู้บริโภคจะได้รับประทานผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย จึงถึงเวลาแล้วที่ผู้ประกอบการต้องตื่นตัวและปรับแนวการปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน นอกจากนั้นยังมีเนื้อหานวัตกรรมทันสมัยของเทคโนโลยีในกระบวนการผลิต มุมมองด้านความปลอดภัย กฎหมายใหม่ และอีกหลากหลายมุมมอง โปรแกรมการสัมมนา 08.30-09.00 ลงทะเบียน 09.00-10.00 กฎหมายน่านน้ำและตลาดการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารทะเลในปี 2552-2553 โดย: ดร. วราภรณ์ พรหมพจน์ ผู้อำนวยการกองประมงต่างประเทศ กรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 10.00-10.15 ปัญหาหลักด้านการผลิตของโรงงานอาหารทะเล และแนวทางแก้ไข 10.15-10.30 ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลโดนใจในตลาดสำคัญของโลก 10.30-11.00 พักรับประทานอาหารว่าง พร้อมเยี่ยมชมสินค้าและบริการ 11.00-12.00 มุมมองตลาดทูน่า: ทำอย่างไรให้เติบโตและยั่งยืน โดย : คุณมารุต เจริญศรี อาจารย์พิเศษ มหาวิทยาลัยศิลปากร 12.00-13.00 พักรับประทานอาหารกลางวัน 13.00-13.10 มาตรฐานที่จำเป็นสำหรับอุตสาหกรรมการแปรรูปสัตว์น้ำ 13.10-13.20 การตรวจจับโลหะปลอมปนในโรงงานอาหารทะเล 13.20-14.20 วิธีการตรวจสอบคุณภาพด้านจุลินทรีย์สำหรับการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารทะเลไปยังประเทศญี่ปุ่น โดย: ผศ. ดร. พงษ์เทพ วิไลพันธ์ ภาควิชาผลิตภัณฑ์ประมง คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 14.20-15.20 ปัญหาและอุปสรรคในการจัดทำระบบ HACCP ในโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารทะเล โดย: รศ.ดร. อดิศร เสวตวิวัฒน์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 15.20-16.00 พักรับประทานอาหารว่าง พร้อมเยี่ยมชมสินค้าและบริการ 16.00-17.00 การบริหารจัดการโลจิสติกส์สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารทะเลส่งออก โดย: คุณไพบูลย์ พลสุวรรณา ประธานสภาผู้ขนส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย 17.00-17.10 ปิดการสัมมนา และจับรางวัลผู้โชคดี หมายเหตุ: ขอสงวนสิทธิ์เปลี่ยนแปลงโปรแกรมตามความเหมาะสม สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณสุรีรัตน์ 02-1921250-2#101 Be Media Focus (Thailand) Co., Ltd. 3/211 Moo-Ban Setthasiri Prachachuen, Prachachuen Road, Tasai, Muang Nonthaburi, Nonthaburi 11000 Thailand T. 66 2 192 1250-2 F. 66 2 192 1315 www.foodfocusthailand.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-1921250-2 ขนุน