กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชิญฟังการบรรยายสรุป วิสัยทัศน์ของกรีนพีซ ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

ข่าวทั่วไป Friday June 12, 2009 16:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--กรีนพีซ กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมนับถอยหลังเพื่อหาคำตอบเรื่องโลกร้อน เราจะป้องกันการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่เป็นอันตรายได้อย่างไร? อุณหภูมิเฉลี่ยผิวโลกจะเพิ่มขึ้นได้อีกเท่าไร ก่อนจะถึงจุดหายนะ? ศักยภาพของการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ที่มนุษยชาติสามารถลงมือทำเพื่อแก้วิกฤตนี้มีอะไรบ้าง? ผลจากการเจรจาโลกร้อนที่กรุง Bonn เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นอย่างไร? เส้นทางการเจรจาที่โคเปนเฮเกนจะเป็นเช่นไร? และประเทศไทยยืนอยู่ ณ จุดใดของวาระการประชุมระดับโลกนี้? ในการบรรยายสรุป “วิสัยทัศน์ของกรีนพีซ ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ” ก้าวแรกของการนับถอยหลังเข้าสู่การการประชุมรัฐภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (UNFCCC) สมัยที่ 15 (COP15) และการประชุมรัฐภาคีพิธีสารเกียวโตสมัยที่ 5 (MOP5) ในปลายปีนี้ ณ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก วันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2552 เวลา 10.00 น.-11.00 น. ห้องทิพย์วิมาน ชั้นลอย โรงแรมบางกอกเซ็นเตอร์ (รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีหัวลำโพง ทางออกหมายเลข 4) กำหนดการ 09.30 - 10.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน 10.00 — 10.15 น. นับถอยหลังสู่โคเปนเฮเกน 10.15 — 11.00 น. การบรรยายสรุป วิสัยทัศน์ของกรีนพีซ ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ - วิสัยทัศน์ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ - ข้อเรียกร้องโคเปนเฮเกน - ความเป็นธรรมและปฏิบัติการยุติภาวะโลกร้อน โดย นายธารา บัวคำศรี ผู้จัดการฝ่ายรณรงค์ ประจำประเทศไทย กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ วิริยา กิ่งวัชระพงศ์ ผู้ประสานงานสื่อมวลชน โทร.02-357-1921 ต่อ 115