รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษชุดสวนสัตว์เชียงใหม่ 23-25 มิ.ย.นี้

ข่าวบันเทิง Wednesday June 17, 2009 12:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ร่วมค้นพบที่มา และที่ไปของสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมชมความน่ารักของสัตว์นานาพันธุ์ กับสารคดีพิเศษชุดสวนสัตว์เชียงใหม่ 3 ตอน 7 สัปดาห์ก่อนกำเนิดทายาทหลินฮุ่ย ความสำเร็จ ในการผสมเทียมแพนด้าคู่แรกของไทย, สวนสัตว์เมืองหนาว แหล่งรวบรวมสัตว์เมืองหนาวหลากชนิด หลายพันธุ์ และที่สุดแห่งสีสันของโลกใต้น้ำ ในเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ที่มีอุโมงค์ น้ำจืด และอุโมงค์น้ำเค็ม ที่เมื่อนำมาต่อกัน นับได้ว่า เป็นอุโมงค์ ที่มีความยาวมากที่สุดในโลก วันอังคารที่ 23 มิ.ย. 52“7 สัปดาห์ก่อนกำเนิดทายาทหลินฮุ่ย” ร่วมเปิดบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ของทีมสัตวแพทย์ไทย กับความสำเร็จของการค้นคว้าวิจัยการผสมพันธุ์แพนด้าคู่แรกในประเทศไทย ติดตามความพยายามทุกวิถีทางของทีมสัตวแพทย์สวนสัตว์เชียงใหม่ …97 วันแห่งการรอคอย การให้กำเนิดลูกหมีแพนด้าตัวแรกของปี 2009 ผลงานความภาคภูมิใจที่คนไทย และทั่วโลกต่างยอมรับ จับตาทุกขั้นตอนการดำเนินงานอย่างละเอียดทุกแง่มุม พลาดไม่ได้ !!! กับภาพการผสมเทียมของหมีแพนด้าที่ไม่เคยเปิดเผยที่ใดมาก่อนให้ชมเป็นครั้งแรก วันพุธที่ 24 มิ.ย. 52“สวนสัตว์เมืองหนาว” พบความมหัศจรรย์ของสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่เป็นแหล่งรวมสัตว์เมืองหนาวจาก 4 ทวีป ตั้งแต่ นกเพนกวินสายพันธุ์ฮัมโบว์ เพนกวินขนาดเล็กที่หนักแค่ 4 กิโลกรัม แมวน้ำสายพันธุ์เคปเฟอร์ซีล เจาะลึกลักษณะทางกายภาพโดยละเอียดของ หมีแพนด้า ที่มี ความพิเศษของกล้ามเนื้อเท้าหน้า ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับนิ้ว ทำให้เหนี่ยวจับกิ่งไผ่ได้อย่างสะดวกอย่าง ที่ หมีทั่วไปไม่สามารถทำได้ และ โคอาล่า สัตว์ที่มีกระเป๋าหน้าท้องเหมือนอย่างจิงโจ้ ที่พัฒนาฟัน และระบบย่อยอาหาร ให้สามารถย่อยทำลายพิษของใบยูคาลิปตัสโดยไม่ทำอันตรายกับตัวของมัน ติดตามความก้าวหน้าไปอีกขั้นของการเป็นสวนสัตว์ในระดับสากล เมื่อนำเอาระบบขนส่งนักท่องเที่ยวด้วยรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Monorail) ซึ่งให้บริการส่งถึงสถานีปลายทาง 4 แห่ง คือ สถานีคีรีบูรณ์ สถานีดอกลำโพง สถานีดอกพุดซ้อน และสถานีดอกเอื้องหมายในการชมวิวทิวทัศน์ทั่วสวนสัตว์เชียงใหม่ ครอบคลุมพื้นที่ ประมาณ 300ไร่ จากทั้งหมด 500 ไร่ และเป็นพลังงานสะอาดจากไฟฟ้า พร้อมกับการก่อสร้าง และติดตั้งที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม วันพฤหัสบดีที่ 25 มิ.ย. 52“ที่สุดของสีสันแห่งโลกใต้น้ำ” พบความมหัศจรรย์ของ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำนานาชนิดครบวงจร ที่มีลักษณะพิเศษในการรวมอุโมงค์น้ำจืด และน้ำเค็มเข้าด้วยกันและยาวที่สุดในโลก ซึ่งรวมพันธุ์ปลากว่า 250 สายพันธุ์ จำนวนกว่า 20,000 ตัว สำรวจอุโมงค์ปลาน้ำจืดที่ยาวถึง 66.50 เมตร ซึ่งจำลองให้มีสภาพใกล้เคียงกับลำน้ำโขง แหล่งรวมปลาน้ำจืดพื้นบ้านของไทย เช่น ปลาตะเพียน ปลากะมังครีบสูง ปลาเสือตอลายคู่ และปลาน้ำจืดต่างถิ่นจากอเมริกาใต้ เช่น ปลาช่อนยักษ์อเมซอน ปลาดุกหนามเออร์วิน ที่หายากที่สุดในอเมริกาใต้ และปลากระเบนสายพันธุ์ต่างๆ ขณะที่อุโมงค์น้ำเค็ม เป็น แหล่งรวมของเหล่าบรรดาปลาทะเล ฉลาม และกระเบนนานาชนิดจาก ทั่วทุกมุมโลก ทั้งฉลามเสือดาว ฉลามครีบเงิน ฉลามกบ ฉลามหูดำ ฉลามเทา และฉลามขี้เซาที่มีขนาดลำตัวยาวเกือบ 3 เมตร และหนักถึง 248 กิโลกรัม ติดตามชม รายการแดนสนธยา สารคดีพิเศษ ชุดสวนสัตว์เชียงใหม่ วันที่ 23 - 25 มิถุนายน 2552 ตั้งแต่เวลา 18.00 — 18.30 น.ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300 / 0-2434-8547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา และคุณวิภาวัลย์