งานสัมมนาพิเศษ "การเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น" จัดโดย สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)

ข่าวทั่วไป Thursday June 18, 2009 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--สสว. เนื่องจากเศรษฐกิจในปัจจุบัน ที่ต้องอาศัยการเตรียมพร้อมเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีปัจจัยทั้งภายในและภายนอกที่เป็นอุปสรรคต่อการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน อีกทั้งภาวะการแข่งขันในตลาดโลกค่อนข้างสูง ดังนั้นความจำเป็นในด้านคุณภาพ การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อเตรียมความพร้อมจึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง เพื่อเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและสามารถเจริญเติบโตได้อย่างยั่งยืน ทางโครงการพัฒนากลไกและเครือข่ายในการเข้าถึงตลาดญี่ปุ่น หรือ ThaiJapanMarket ภายใต้การสนับสนุนของ JTECS สสว. และกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จึงได้เข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมเรื่องมาตรฐานและ การตลาด เพิ่มช่องทางการตลาดใหม่ อีกทั้งยังมีการวินิจฉัยสถานประกอบการ พร้อมทั้งเป็นที่ปรึกษาแนะนำ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้มีโอกาสเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น เพื่อความก้าวหน้าของเศรษฐกิจไทย กำหนดการสัมมนา วันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2552 เวลา 13.00 - 17.30 น. Jasmine Executive Suites Hotel (ซ.สุขุมวิท 23 อัตราค่าเข้าสัมมนา สมาชิก ส.ส.ท. + Vat 7% = 1,200 บาท บุคคลทั่วไป + Vat 7% = 1,500 บาท พิเศษ!! จอง 1 ที่นั่ง ฟรีอีก 1 ที่นั่ง (ภายในวันที่ 26 มิ.ย.52 นี้) หัวข้อการอบรมและสัมมนา 1. หัวข้อ : -การพัฒนาและการสร้างมาตรฐานจากการวินิจฉัยสถานประกอบการ เพื่อเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น (1 ชั่วโมง) คุณพรชัย ยงวัฒนสุนทร ผู้จัดการฝ่ายวินิจฉัยและให้คำปรึกษาสถานประกอบการ สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมศาสตร์อิเลคทรอนิก มหาวิทยาลัยโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ผู้ผลักดันให้บริษัทซันโย เซมิคอนดักเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่นและยอดเยี่ยม ทุกรางวัล บริษัทเดียวในประเทศไทย ท่านจะเข้าใจแนวทางการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู้ตลาดญี่ปุ่น ทั้งด้านมาตรฐาน และการทำการตลาดกับกลุ่มผู้บริโภคชาวญี่ปุ่น ตลอดจนแนวทางในการประเมินศักยภาพเพื่อการแข่งขันในญี่ปุ่น ซึ่งผู้ประกอบการจะ ต้องรู้ถึงศักยภาพ สถานภาพของตนเอง ทั้งนี้เพื่อปรับปรุงจุดอ่อน และเพิ่มจุดแข็งของตนเองให้มีเหมาะสมกับตลาด ญี่ปุ่น จนสามารถเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในตลาดญี่ปุ่นได้ 2. หัวข้อ : -รู้จัก ญี่ปุ่น ในหลาย มิติ Know Japan I การใช้ภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น สำหรับการสื่อสารเพื่อธุรกิจ By Dr. Saowaree NAKAGAWA Head of Linguistics and Japanese Language Education, Chubu Institute of International Languages, Japan ? ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาและวัฒนธรรม ที่อาศัยอยู่ประเทศญี่ปุ่นกว่า 30 ปี ? ได้รับทุนรัฐบาลญี่ปุ่นศึกษาและสำเร็จหลักสูตรระดับปริญญาเอกในสาขาวิชาภาษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทสึกุบะและ สำเร็จหลักสูตรระดับปริญญาเอกสาขาวิชาภาษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนาโงยาและได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตสาขาวิชา ภาษาศาสตร์ Ph.D. (Linguistics) ? ศาสตราจารย์และหัวหน้าศูนย์ภาษาต่างประเทศ NITมหาวิทยาลัยนาโงยาเทคโนโลยี (Nagoya Institute of Technology) ? เจ้าของตำราภาษาญี่ปุ่น“สนทนาธุรกิจภาษาญี่ปุ่น”พิมพ์โดยบริษัท อินโนมีเดีย จำกัด“Japanese Grammar” พิมพ์โดยสำนักพิมพ์สหกรณ์ มหาวิทยาลัยนาโงยาเทคโนโลยี ประเทศญี่ปุ่น และเป็นเจ้าของคอลัมน์ “เรียนไวยากรณ์ภาษาญี่ปุ่นและทดสอบความรู้ภาษาญี่ปุ่นระดับ 3 - 4” ประจำวารสารภาษาญี่ปุ่น “ANONE” จัดพิมพ์โดยสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ ? แปลหนังสือเล่มใหม่ชื่อ “?? ภาษาสุภาพเพื่อเข้าสังคมญี่ปุ่น” ซึ่งจัดพิมพ์โดย สสท. ? ผู้บรรยายเกี่ยวกับภาษาและวัฒนธรรมให้แก่ชาวญี่ปุ่นทั้งในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น Know Japan II การสร้างมาตรฐานเทคโนโลยีการผลิตสำหรับตลาดญี่ปุ่น By Mr. Hiroshi NAKAGAWA อดีต President of DIC Sheet INC. Director, Chubu Institute of International Languages, Japan. Lecturer of Japan Affairs, Japan Studies (Learning of Systems of Production in Factories of Japan.) at the above Center. ? Mr. NAKAGAWA is well-known as the engineer who has been saving the world ‘s energy. In 2001, he received an award from THE ENERGY CONSERVATION CENTER, Japan in the field of Energy Control. ? One of his masterpieces is the invention of the newest process equipment that can produce 100,000 tons of Polystyrene Resin per year which is the highest in volume in the world since 1999 ? In charge in the Production and Technology of Production where he was the pioneer in introducing the ISO 9000 (Quality Management Systems) and ISO 14000 (Environmental Management Systems) to his factory. 3. เสวนา ถาม ตอบ ญี่ปุ่น ในหลายมิติ สิ่งที่จะได้รับ 1. เพื่อให้ผู้ประกอบการได้เข้าใจถึงหัวใจสำคัญของการเตรียมพร้อมก่อนเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น เรื่องมาตรฐานและ ความคิดของคนญี่ปุ่น 2. เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในตลาดญี่ปุ่นได้ 3. เพื่อให้ความรู้ทางการตลาดรูปแบบใหม่และนำไปใช้ให้เกิดการขยายธุรกิจและช่องทางการตลาดเพิ่มขึ้น ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณกาญจนา, คุณวรพรรณ, คุณกัมพล Tel: 02-717-3000-29 (524, 567) Fax: 02-717-3606 e-mail: web-service@tpa.or.th www.tpa.or.th

แท็ก ญี่ปุ่น