วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรม การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการจัดทำแผนบำรุงรักษาเชิงป้องกัน ภาคปฏิบัติ

ข่าวทั่วไป Thursday June 18, 2009 14:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--วาโซ่ เทรนนิ่ง การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการ จัดทำแผนบำรุงรักษาเชิงป้องกัน ภาคปฏิบัติ พร้อมรับโปรแกรม PMTECH ชุดสมบูรณ์ไปใช้งาน 1 ชุด PREVENTIVE MAINTENANCE Software อบรมวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2552 ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ ถนนศรีนครินทร์ การใช้คอมพิวเตอร์ บริหารจัดการระบบบำรุงรักษาเครื่องจักร (Computer Maintenance Management System : CMMS ) ทำให้การบำรุงรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นระบบ ใช้งานเข้าใจง่าย สะดวก รวดเร็ว ทั้งการจัดทำฐานข้อมูลเครื่องจักร การจัดทำมาตรฐานบำรุงรักษา (WI: Work Instruction ) การวางแผน และควบคุมงานซ่อมบำรุง ไม่ว่าจะเป็นแผนงานบำรุงรักษาตามแผนวาระ แผนบำรุงรักษาอิสระ กรณีมีการเปลี่ยนแผน สามารถเลื่อนแผนเข้า ออก ตามแผนการผลิต ได้ กำหนดความถี่การบำรุงรักษาได้ทั้งแบบ วัน เดือน ปี แบบชั่วโมงการทำงาน หรือ แบบระยะทางการใช้งาน เป็น กิโลเมตร การบันทึกงานค้าง เรียกดูรายงานงานค้าง เพื่อติดตาม ซ่อมแก้ไข มีแผนรองรับฉุกเฉินกรณ๊เกิด Breakdown เพิ่มผลผลิต ลดค่าใช้จ่าย สิ่งที่คุณจะได้รับ 1.โปรแกรม PMTECH ใช้บริหารจัดการ วางแผนงานซ่อมบำรุง 2.ท่านสามารถจัดทำระบบบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (PM) ที่มีประสิทธิภาพได้ 3.เทคนิคการจัดทำฐานข้อมูลเครื่องจักร การเขียนรายงานบำรุงรักษา การกำหนดหมายเลขงาน หมายเลขวัสดุ การทำคู่มือแม่แบบ (Master) การวางแผน กำหนดการการอบรม 08.30-09.00 ลงทะเบียน 09.00-16.00 1. โครงสร้างสำคัญของระบบบำรุงรักษาเชิงป้องกัน ( Preventive Maintenance System ) 2. ขั้นตอนการจัดทำระบบบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (Preventive Maintenance :PM ) 3. การพิจารณาเลือกเครื่องจักรเข้าระบบ การจัดทำทะเบียนเครื่องจักร อุปกรณ์ ข้อมูลที่จำเป็นที่ใช้ในงานบำรุงรักษา การจัดระดับความสำคัญ A B และ C 4. การจัดทำ เขียนมาตรฐานงานบำรุงรักษา (Work Instruction = WI ) และการกำหนดหมายเลขงาน การกำหนด วัสดุ อะไหล่ เครื่องมือ บำรุงรักษา 5. เทคนิคการวางแผนปฏิทิน ภาคปฏิบัติการใช้โปรแกรม PMTECH 1 ท่าน ต่อ 1 เครื่องคอมพิวเตอร์ 1 การบันทึกข้อมูลเครื่องจักร อุปกรณ์ ( Plant Data ) 2 การบันทึก ข้อมูลมาตรฐานบำรุงรักษา (Work Instruction : WI) 3 การบันทึก ข้อมูล วัสดุ อะไหล่ เครื่องมือ อุปกรณ์ บำรุงรักษา 4 การจัดทำคู่มือบำรุงรักษาโรงงาน 5 การวางแผน ปฏิทิน 6 การบำรุงรักษาตามแผนวาระ ความถี่ เป็น วัน เดือน ปี เลือกแบบ ชั่วโมงทำงาน หรือแบบ ระยะทางกิโลเมตร 7.การบำรุงรักษาตามแผนอิสระ สามารถเลื่อนแผนเข้า ออก ตามการผลิตได้ 8 การจัดทำใบจ่ายงานบำรุงรักษา ( PM List ) 9 การบันทึก เรียกดูรายการงานค้าง 10 การเตรียมการซ่อม ฉุกเฉิน (BREAKDOWN) วิธีการอบรม บรรยายควบคู่กับการใช้โปรแกรมฯ คุณสมบัติผู้เข้าอบรมและสัมมนา เหมาะสำหรับผู้ที่จะนำระบบคอมพิวเตอร์มาใช้ในงานบำรุงรักษาเครื่องจักร อุปกรณ์การผลิต ผู้เข้าอบรมควรมีความรู้พื้นฐานทางด้านการใช้งานคอมพิวเตอร์บ้างพอสมควร วิทยากร อ.วินัย เวชวิทยาขลัง ผู้จัดการบำรุงรักษา และวางแผน บ.ปูนซิเมนต์ไทย โรงงานท่าหลวง สระบุรี ค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนต่อหลักสูตร ต่อท่าน ท่านละ 6,000 บาท + ภาษี 7 % = 6,420 บาท กรณีหัก ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 3030704238 บริษัท วาโซ่ จำกัด 79/68 ซอยสามวา29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพ ฯ 10510 วิธีการสมัคร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และขอใบสมัคร ที่ โทร.0-29062211-2 หรือ แฟกซ์ใบสมัครมาที่ 0-29062127, 029062231 วิธีการชำระเงิน เช็คสั่งจ่าย บริษัท วาโซ่ จำกัด หรือ WASO LTD. หรือ โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขา รามอินทรา กม.10 เลขที่บัญชี 142-3-00534-2 แฟ็กซ์ใบ Pay in ระบุชื่อคอร์ส และชื่อบริษัท ไปที่ 0-29062231, 029062127 (ผู้เข้าอบรมเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนกรณีโอนเงินจาก ต่างจังหวัด) การแจ้งยกเลิกการอบรม ในกรณีที่ท่านสำรองที่นั่งไว้แล้วแต่ไม่สามารถเข้าร่วม สัมมนาได้ เนื่องจากเหตุจำเป็น กรุณาแจ้งยกเลิกก่อนวันงานอย่างน้อย 3 วันทำการ หากไม่แจ้งตามกำหนด ท่านจะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการดำเนินงาน เป็นจำนวน40% ของ อัตราค่าลงทะเบียน