ข่าวทั่วไป Monday June 22, 2009 16:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส “ซันโย”มอบเครื่อง Virus Washer ระบบป้องกันไข้หวัด แก่ WAFUNIF องค์กรสมาชิกสหประชาชาติ (UN) หลัง WHO ประกาศไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 เป็นโรคระบาดแรกในรอบ 41 ปี เสนอตัวเป็นฑูตสันถวไมตรีนำอากาศบริสุทธิ์สู่มหาชน เล็งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในอเมริกาเหนือเร็วๆนี้ นายมาซามิ มุราตะ (Mr. Masami Murata, President, SANYO North America) ประธานกรรมการ บริษัท ซันโย โซนอเมริกาเหนือ เปิดเผยว่า แผนกชีวการแพทย์และโซลูชั่นเพื่อสิ่งแวดล้อม ซันโยฯ บริจาคเครื่องฟอกอากาศ ไวรัส วอชเชอร์ “Virus Washer” ให้องค์กร World Associations of Former United Nations Interns and Fellows, Inc. (WAFUNIF) องค์กรอิสระที่เป็นสมาชิกองค์การสหประชาชาติ (UN) ซึ่งการบริจาคดังกล่าวเกิดขึ้น 1 วันหลังจากองค์การอนามัยโลกประกาศว่าเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 (H1N1) เป็นโรคระบาดทั่วโลก ขณะเดียวกันซันโยฯ ยังมีแผนที่จะนำระบบไวรัส วอชเชอร์ “Virus Washer” เปิดตัวในอเมริกาเหนือ ตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นต้นไป โดยนำเสนอจุดเด่นด้านความล้ำหน้าในการหยุดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ด้วยวิธีการใช้งานที่ง่ายและประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย เพราะใช้ไฟฟ้าตามบ้านทั่วไปร่วมกับน้ำประปาเท่านั้น “การแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ชี้ให้เห็นว่าการมีระบบที่สามารถจัดการกับอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพกลายเป็นสิ่งที่จำเป็น เพื่อผลิตอากาศที่ปลอดภัยและถูกสุขลักษณะในที่สาธารณะ โดยการบริจาคให้ WAFUNIF ในวันนี้ เพื่อประกาศเจตนารมณ์ว่าซันโยกำลังจะเปิดตลาดในอเมริกาเหนือ โดยนำเสนอเทคโนโลยีแยกสารประกอบทางเคมีของน้ำด้วยวิธีอิเล็กโทรไลซิส เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ผู้คนจะได้ใช้ทรัพยากรและมีการหายใจอย่างสะดวกยิ่งขึ้นและเกิดความมั่นใจในกระบวนการการป้องกัน” นายมุราตะ กล่าว ด้านดร.วัลเดมาร์ ปราโด้ นักวิจัยอาวุโส แผนกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของ WAFUNIF กล่าวว่า หลังได้รับบริจาคผลิตภัณฑ์ WAFUNIF ได้วางแผนที่จะนำไปใช้ในสถานที่ๆ พิจารณาแล้วว่าน่าเป็นห่วง เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยและต้านทานการแพร่ระบาดของเชื้อหวัด H1N1 เช่นเดียวกับสิ่งปนเปื้อนทางอากาศอื่นๆ โดยในเบื้องต้นจะติดตั้งผลิตภัณฑ์นี้ในห้องรอคิวของสถานพยาบาลของสหประชาชาติ ซึ่งให้บริการผู้คนจากทั่วโลก ทั้งนี้ ซันโยฯ ได้บริจาคเครื่อง Virus Washer ร่วมกันในนามของดร.โฮป พี ไวท์-เดวิส อดีตประธาน WAFUNIF ผู้ล่วงลับ เพื่อเป็นเกียรติและระลึกถึง ดร.โฮป พี ไวท์ เดวิส เนื่องจากการลงมือทำสิ่งใดเพื่อเป็นประโยชน์ที่สูงยิ่งขึ้นนั้น เป็นความใฝ่ฝันของเธอและการสนับสนุนที่จะผลิตอากาศที่บริสุทธิ์ขึ้นสำหรับผู้คนทั่วโลก ก็ตรงกับวิสัยทัศน์ทั้งของเธอและขององค์กรเช่นกัน นอกจากนี้ซันโยฯ ยังบริจาคผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้กับสถานที่สำคัญในนิวยอร์คอีกหลายแห่ง อาทิ สำนักงานของอาจารย์พยาบาลแมรี่ ปาปปาส ในโรงเรียนเตรียมเซนต์แมรี่ส์ ที่เฟรชเมโดว์ส, ควีนส์ และที่สถาบันแมรี่ หลุยส์ (The Mary Louis Academy, TMLA) ที่จาไมก้า เอสเตทส์, นิวยอร์ค ส่วนหน่วยอื่นๆ ถูกบริจาคและติดตั้งที่ Medport ใน JFK และสนามบินลากวาร์เดีย เป็นต้น ข้อมูลผลิตภัณฑ์ เครื่องฟอกอากาศไวรัส วอชเชอร์ ‘Virus Washer’ รุ่น VW-VF10BG ของซันโยฯ ใช้กระบวนการพิเศษ ‘Electrolyzed Water Disinfecting Element’ ที่ช่วยหยุดการแพร่กระจายของไวรัสและสิ่งปนเปื้อนทางอากาศ ด้วยการปล่อยน้ำที่ผ่านกระบวนการแยกสารประกอบทางเคมีด้วยวิธีอิเล็กโทรไลซิส หมุนเวียนผ่านตแผ่นกรองอากาศภายในเครื่อง ‘Virus Washer’ อากาศภายในอาคารจึงจะต้องผ่านตัวกรองที่มีการหยุดการแพร่กระจายของสิ่งปนเปื้อนทางอากาศได้ เทคโนโลยีแยกสารประกอบทางเคมีของน้ำด้วยวิธีอิเล็กโทรไลซิส ของซันโยฯ ได้รับการทดสอบและพิสูจน์ประสิทธิภาพในการหยุดยั้งการแพร่กระจายทางอากาศของไวรัส, แบคทีเรีย, กลิ่น, สารที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ และ เชื้อรา โดยสถาบันรับรองระดับโลกในฐานะบุคคลที่สาม ในจำนวนนั้นได้แก่ RTI ซึ่งสามารถชมรายละเอียดการรับรองได้ที่ http://www.sanyobiomedical.com/certification ส่วนการใช้น้ำประปาร่วมกับกระแสไฟฟ้าก็ไม่ก่อให้เกิดสารเคมีที่เป็นอันตราย โดยไฟฟ้าจะทำหน้าที่เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาของเกลือในน้ำประปาเพื่อสร้างกรดไฮดรอกซิลและ กรดโฮโปคลอรัส เพื่อทำลายโปรตีนบนนพื้นผิวของไวรัส เพื่อไม่ให้ไวรัสสามารถเกาะและแพร่เชื้อบนเซลล์ที่มีสุขภาพดีได้ การทดสอบอิสระที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ยังแสดงให้เห็นว่า น้ำที่ผ่านกระบวนการแยกสารประกอบทางเคมีด้วยวิธีอิเล็คกโทรไลซิส มีคุณสมบัติในการหยุดการแพร่กระจายของไวรัสในตัวมนุษย์ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีกำจัดไวรัส โปรดรับชมข้อมูลได้ที่ http://us.sanyo.com/vw รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: ทีมประชาสัมพันธ์ บริษัท ซันโย (ไทยแลนด์) จำกัด: บริษัท โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส จำกัด: คุณพรรษชล พรหมภัทรพันธ์ โทรศัพท์ 083-132-1117, 02-934-6718 ต่อ 21 โทรสาร 02-934-6720 -21